Bí quyết để tiền bạc không chi phối hạnh phúc gia đình

Bí quyết tiền bạc

Chúng ta có thể nói rằng tiền bạc tuy rất quan trọng nhưng nó không hẳn là nhu cầu duy nhất trong cuộc sống, là nguyên nhân duy nhất quyết định hạnh phúc gia đình, vậy mà ngày nay có rất nhiều cặp vợ chồng cãi vã, mẫu thuẫn và hơn thế nữa thậm chí là đổ vỡ chỉ vì nguyên nhân duy nhất là tiền bạc.

Vậy làm sao để có thể tránh khỏi vấn đề này, để duy trì gia đình hạnh phúc không bị tiền bạc chi phối vẫn luôn là câu hỏi lớn được đặt ra đối với rất nhiều gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Bạn yên tâm cho hạnh phúc gia đình mình, vì có những bí quyết sau:

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe ô tô uy tín lãi suất thấp

1. Công khai các vấn đề tiền bạc cá nhân trước khi kết hôn

Đó có thể là số tiền bạn tiết kiệm được, số tiền được bố mẹ cho hoặc số tiền bạn còn phải trả do vay mượn, số tiền bạn phải chu cấp cho gia đình hàng tháng hay những mục tiêu, nguyện vọng tài chính bạn mong muốn trong tương lai,…

Tất cả bạn đều phải công khai rõ ràng để tạo nên sự tin tưởng, thông cảm lẫn nhau giữa vợ chồng ngay từ đầu, đây cũng chính là nền tảng cơ bản để vấn đề tiền bạc không chi phối hạnh phúc gia đình của bạn đấy.

2. Quy tiền bạc về một mối

Cuộc sống gia đình bên cạnh những chi tiêu cá nhân còn có rất nhiều các khoản chi tiêu khác đòi hỏi cả vợ và chồng cùng chung tay lo lắng, đặc biệt trong việc mua các tải sản lớn như nhà, xe hay nuôi dạy con cái,…

Do đó, nếu như cưới nhau rồi mà các cặp vợ chồng vẫn tiền chồng chồng giữ, tiền vợ vợ giữ thì sẽ không tránh khỏi những xung đột thường xảy ra khi cần cho những chi tiêu những việc chung. Và không nên kể công là chồng làm nhiều hơn hay vợ làm nhiều hơn. Như vậy gia đình hạnh phúc mới có thể có được.

Cách tốt nhất ngay khi cưới là tiền bạc trong gia đình phải “quy về một mối” để cùng nhau lo cho gia đình, chia sẻ ghánh nặng tài chính của gia đình.

Khi đó bạn sẽ hạch toán ra tổng thu nhập của cả gia đình là bao nhiêu, nên tiết kiệm bao nhiêu, nên chi tiêu bao nhiêu,…. Có như thế thì tình hình kinh tế gia đình bạn mới có thể vượt qua khó khăn, vững bền và hưng thịnh lên mỗi ngày được.

Bí quyết tiền bạc chi tiêu
Bí quyết tiền bạc chi tiêu

3. Vợ chồng phải thống nhất các quan điểm về tiền bạc

Cái này rất quan trọng đấy nhé, sự thống nhất tạo nên tính đồng thuận, đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn. Khi đã là vợ chồng rồi, muốn cuộc sống hạnh phúc các bạn phải xác định rõ các vấn đề cụ thể như sau:

– Tiền bạc trong gia đình do ai nắm giữ là thật sự hợp lý để có thể quản lý và chi tiêu một cách hiệu quả nhất (thường thì vợ nắm giữ tốt hơn)

– Số tiền mỗi người được chi tiêu trong 1 tháng là bao nhiêu?

– Các mục tiêu tài chính mà 2 ban hướng đến trong ngắn hạn và dài hạn

– Trước khi quyết định vấn đề gì liên quan đến tài chính cần có sự thống nhất của 2 vợ chồng.

4. Phải luôn có một ít tiền riêng

Ngoài việc cho phần lớn tiền vào ngân quỹ chung, bạn cũng nên giữ riêng cho mình 1 ít để chi tiêu các vấn đề cá nhân như: xăng, giữ xe, ăn uống hay giao lưu bạn bè, hay mua quà tặng đối phương vào dịp nào đó để tăng tính lãng mạng cho vợ chồng…

Như vậy bạn mới cảm thấy thoải mái, chứ không quá phụ thuộc vào đối phương.

Trên là những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình bạn nên lưu vào bí kíp của mình nhé!