Kinh nghiệm chọn tiệm cầm đồ uy tín bạn cần biết

Cầm đồ tân phú

Hiện nay, các tiệm cầm đồ tại thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu phát triển với số lượng vô cùng lớn và quy mô cũng như cách thức hoạt động đa dạng, phong phú. Tuy đó là một dấu hiệu tốt cho những người có nhu cầu cầm đồ, nhưng điều gì cũng có hai mặt của nó.

Với số lượng các tiệm cầm đồ tràn lan như vậy, thật khó để phân biệt thật – giả tại các tiệm cầm đồ. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ Kinh nghiệm chọn tiệm cầm đồ uy tín đến quý khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiệm cầm đồ uy tín quận Tân Phú

Điểm chung của các tiệm cầm đồ uy tín

Giao dịch hợp đồng công khai, rõ ràng

Sau các bước thảo luận và định giá tài sản, bên tiệm cầm đồ sẽ tạo hai bản hợp đồng như nhau và cần sự thống nhất của các bên để ký vào xác nhận. Mỗi người sẽ cầm một bản và giữ cho đến khi thanh toán hết số tiền.

Trong quá trình đó nếu gặp khó khăn hay xích mích của một trong hai bên về thỏa thuận ban đầu, hợp đồng chính là bằng chứng minh bạch và có tiếng nói trước pháp luật để giúp đòi quyền lợi về phía người đúng.

Vì thế, một kinh nghiệm chọn tiệm cầm đồ uy tín bạn cần lưu ý chính là những thông tin trong hợp đồng của tiệm đó có chính xác không, có hợp pháp và rõ ràng không. Đặc biệt chính là vấn đề lãi suất, kỳ hạn trả, mức phạt khi không hoàn thành đúng thời hạn giao nộp.

Tài sản cầm cố đa dạng hoá và dễ lưu chuyển

Nếu như Ngân hàng chỉ cho phép thế chấp một tài sản có giá trị lớn và mang tính trao đổi cao, thì sự lựa chọn các tiệm cầm đồ sẽ giúp cho những món tài sản ít có giá trị hơn của bạn có thể phát huy tác dụng của nó.

Tại các tiệm cầm đồ, bạn có thể cầm cố các loại tài sản từ giá trị cao như: giấy tờ nhà đất (sổ đỏ); ô tô, xe gắn máy cho đến các thiết bị công nghệ, vàng bạc, đá quý đồ trang sức…

Vì vậy, khách hàng sẽ không phải gặp phải quá khó khăn để huy động vốn nhanh chóng.

Có mức định giá đúng và chính xác về giá trị tài sản cầm cố

Vấn đề thẩm định giá tài sản và định mức lãi suất sẽ do bên tiệm cầm đồ cung cấp dịch vụ thực hiện. Tuy nhiên trước khi đi cầm cố tài sản, bạn nên tham khảo mức giá chung trên thị trường về tài sản của mình thông qua việc đến các tiệm cầm đồ khác nhau để hỏi. Nhờ đó có thể thỏa thuận được số tiền cao hơn.

Và nếu bạn đang cần tiền rất gấp mà phải cầm tài sản giá trị khá lớn với khoản vay không thực sự nhiều, bạn hãy chủ động liên hệ với chủ tiệm cầm đồ để giảm bớt lãi suất. Kinh nghiệm chọn tiệm cầm đồ uy tín là họ sẽ không quá chặt chém lãi suất từ bạn, các chủ tiệm sẽ tùy vào hoàn cảnh và cân nhắc sao cho phù hợp.

Chủ động trả lãi và gốc đúng kỳ hạn

Khi cầm cố hay thế chấp một món tài sản với một hình thức nào đó (ngân hàng hay tiệm cầm đồ), chính bạn cần phải có sự chủ động trả hết lãi và khoản vay đúng kỳ hạn đã cam kết.

Bởi các tiệm cầm đồ nào, dù là uy tín hay hoạt động bất hợp pháp thì chỉ cần bạn trả quá kỳ hạn vài ba ngày, tiền vào tay họ sẽ nhiều hơn. Và lợi ích sẽ thuộc về họ.

Với kinh nghiệm chọn tiệm cầm đồ uy tín điểm khác biệt của hai bên này chính là cách thức họ dựa vào sự chậm trễ đó mà lấy tiền từ túi bạn nhiều hay ít. Đối với những tiệm cầm đồ uy tín, ngay từ đầu họ sẽ đòi hỏi bạn phải có sự cam kết và chấp nhận điều kiện của hợp đồng rõ ràng nếu có quy phạm, và số tiền phạt trễ cũng không cao.

Tuy nhiên, có nhiều tiệm cầm đồ sẽ tận dụng điểm này mà bắt đầu kiếm lãi đẻ lãi từ sự chậm trễ đó. Vì vậy, quý khách hàng cần phải lưu ý và giữ kỹ hợp đồng phòng những trường hợp bất chấp như trên.

Nằm trong danh sách các tiệm cầm đồ được đánh giá cao khi mọi người chia sẻ kinh nghiệm chọn tiệm cầm đồ uy tín, tiệm Cầm Đồ Tân Phú luôn giữ được những cam kết trước – trong và sau giao dịch của mình.

Lý do lựa chọn cầm đồ tại cầm đồ Tân Phú

Trước khi giao dịch cầm đồ:

Với những cách tiếp cận quý khách hàng và trả lời khách hàng của mình một cách nhanh chóng chuyên nghiệp, chúng tôi xây dựng nên hệ thống chăm sóc và tư vấn khách hàng thông qua hai phương thức liên lạc chính là:

Tư vấn trực tiếp tại cửa tiệm cầm đồ Tân Phú

Nhân viên lễ tân của Cầm đồ Tân Phú của chúng tôi sẽ ngồi ở những nơi dễ thấy nhất đối diện cửa ra vào để chào đón quý khách hàng một cách trang trọng nhất.

Nếu như quý khách hàng lần đầu đến cửa tiệm, quý khách hàng sẽ được bảo vệ giữ xe dẫn đến cửa chính và để nhân viên đón tiếp chu đáo

Tư vấn trực tuyến thông qua các trang liên hệ online

Các website, fanpage và những phương tiện liên lạc online khác của tiệm cầm đồ Tân Phú đều có nút gọi trực tiếp hoặc nhắn tin.

Nếu như quý khách hàng cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn hoặc quý khách hàng muốn được giải đáp những thắc mắc quý khách hàng còn mơ hồ về các quy trình và thông tin cầm cố, hãy nhanh chóng mà gọi cho chúng tôi để được giải đáp rõ hơn.

Trong giao dịch cầm đồ:

Kiểm định tài sản chính xác:

Khi cầm đồ, tài sản của quý khách hàng sẽ được kiểm định ngay tại chỗ – khu vực kiểm định của cửa hàng cầm đồ (nếu quý khách hàng lựa chọn giao dịch tại tiệm) hoặc chúng tôi sẽ cử nhân viên kiểm định đến tận nơi (nếu như quý khách hàng muốn một địa điểm giao dịch khác).

Thỏa thuận giá hợp lý:

Sau khi đưa ra những điểm quan trọng trên tài sản của bạn và ra được mức giá đề xuất, hai bên (tiệm cầm đồ và bạn) sẽ tiến hành thoả thuận. Tại đây, quý khách hàng có thể đưa ra yêu cầu mà mình mong muốn, chúng tôi sẽ xem xét và đồng ý nếu như nó không vượt quá mức giá trị thực và giá trị trao đổi ngoài thị trường.

Ký hợp đồng và niêm phong tài sản dưới sự chứng kiến của quý khách hàng:

Trong bản hợp đồng cầm cố này, có 3 điểm mà quý khách hàng cần lưu ý và kiểm tra lại trước khi quyết định đặt bút ký tên vào đấy.

Ba điểm đó là: Hợp đồng có sự bảo chứng của luật pháp hay chưa? Lãi suất và kỳ hạn có như thỏa thuận ban đầu hay không, tăng giảm như thế nào? Hai bên tham gia và chịu trách nhiệm về hợp đồng và tài sản có đúng người, đúng mặt chưa?

Tài sản sẽ được niêm phong có chữ ký trực tiếp của quý khách hàng và được đưa vào hệ thống kho bảo quản với trang sức đá quý sẽ ở két sắt an toàn, tủ nhiệt độ chống ẩm và thiết bị công nghệ cùng với phương tiện kỹ thuật sẽ được bảo quản trong kho an ninh nghiêm ngặt.

Nếu đảm bảo tất cả yêu cầu và điều khoản trên, quý khách hàng có thể ký hợp đồng và chúng tôi tiến hành thanh toán cho quý khách ngay lập tức.

Chuyển tiền nhanh chóng

Có hai phương thức để quý khách hàng lựa chọn để nhận tiền sau khi thực hiện giao dịch cầm đồ, một là đưa tiền mặt hai là chuyển khoản. Và hai cách thức giao dịch đều đảm bảo chuyển 1 lần 100% giá tiền tài sản đã cầm cố của bạn.

Sau giao dịch

Thông tin của quý khách hàng sẽ được lưu lại và nhận những ưu tiên nếu như lựa chọn tiệm cầm đồ Tân Phú một lần nữa để thực hiện giao dịch.

Khi đến cầm cố tài sản tại Cầm Đồ Tân Phú quý khách hàng vui lòng mang theo hộp đựng tài sản và các phụ kiện kèm theo (nếu có), giấy CMND hoặc hộ chiếu để tiến hành làm thủ tục cầm đồ.

Vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi nếu quý khách hàng cảm thấy thông tin về Kinh nghiệm chọn tiệm cầm đồ uy tín bổ ích và có nhu cầu cầm cố nhé!