Bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn – Lưu ý không thể bỏ qua

Cầm laptop Macbook

Đối với vấn đề thiếu hụt tài chính hiện nay, không có nhiều cách để xoay sở. Một là đi mượn tiền, hai là bán đi món đồ mình cảm thấy có giá trị nhất (nhưng chưa chắc người khác đã mua) và ba là cầm cố tài sản.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm laptop giá cao

Trong ba cách thì cách cuối cùng được xem là nhanh chóng và hiệu quả nhất, bởi đôi khi chỉ cần một chiếc laptop đang sử dụng trong tay, bạn đã có thể có được tiền tức thì.

Nhưng điều gì cũng có hai mặt rủi ro của nó, đặc biệt là khi bạn không biết bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn bạn sẽ rất dễ rơi vào cái bẫy của các tiệm cầm đồ.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn tại Thành phố Hồ Chí Minh nhé!

Trước khi đi vào tìm hiểu thông tin chính, chúng ta cùng điểm qua một vài rủi ro khi cầm laptop tại các tiệm cầm đồ gian dối, bất hợp pháp nhé!

Rủi ro khi cầm laptop

Tuy hiện nay việc cầm đồ laptop trở nên khá phổ biến đối với các đối tượng độ tuổi khác nhau, nhưng có một điều không thể phủ nhận được, cầm laptop vẫn tiềm tàng rất nhiều rủi ro. Và một trong những rủi ro phổ biến mà chúng ta có thể kể đến khi cầm cố laptop như sau:

Tình trạng ăn cắp dữ liệu trong laptop: Khi bạn mang laptop đến các tiệm cầm đồ, bạn sẽ không thể kiểm soát chủ tiệm sẽ làm gì với chiếc laptop của bạn. Họ hoàn toàn có thể mở khoá, thăm dò và tìm kiếm các dữ liệu riêng tư và quan trọng của bạn.

Tình trạng mạo danh các tài khoản: Nếu bạn có lưu lại bất kỳ tài khoản nào trên laptop (Gmail, facebook, zalo, momo, shopee, Lazada,…) mà không đăng thoát trước khi giao chúng cho các tiệm cầm đồ. Sẽ có một ngày bạn nhận lại laptop của mình kèm theo một loạt hóa đơn chưa thanh toán vì có kẻ mạo danh.

Tình trạng hư hỏng: đây là tình trạng phổ biến nhất khi cầm laptop tại các tiệm cầm đồ không uy tín. Bởi họ không hề có sự đảm bảo về mặt niêm phong tài sản cũng như nơi bảo quản tài sản an toàn, khô ráo, nhiệt độ ổn định.

Tình trạng laptop bạn thường thấy sau khi giao cho các tiệm cầm đồ đó là bị rơi vỡ màn hình, hay thậm chí là vỏ laptop, bị trầy xước hay bị ẩm, phai màu.

Tình trạng thay linh kiện kém chất lượng: Để trục lợi từ chiếc laptop có giá của bạn, một số tiệm cầm đồ không uy tín sẽ không lộ liễu mà thay dần các linh kiện đắt giá có trong chiếc laptop và đem đi bán với mức giá cao.

Để tránh tình trạng hư tổn tài sản như vậy, bạn nên tìm hiểu về các bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn như sau:

Cách cầm laptop để được an toàn

Để an toàn và đạt được mục đích khi đi cầm đồ, chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Tìm kiếm tiệm cầm đồ uy tín:

Đây là điều hiển nhiên đối với những người lựa chọn tài sản của mình đi cầm cố. Bởi nơi cầm laptop uy tín sẽ chủ động cung cấp cho bạn hai bản hợp đồng rõ ràng (mỗi bên giữ một bản), lãi suất minh bạch, an toàn và có sự đầu tư khi bảo quản thiết bị điện tử như laptop.

Nhờ đó có thể giúp bạn yên tâm khi nhận lại chiếc laptop của mình sau thời gian thế chấp tại tiệm cầm đồ.

Xóa dữ liệu hiện có trước khi đi cầm:

Đối với việc này bạn không được sơ suất, cần kiểm tra lại laptop của mình về một số dữ liệu về hình ảnh, video, ghi âm, danh bạ liên lạc và các tài khoản chưa đăng xuất trong laptop.

Bạn cần nhanh tay xóa trước dữ liệu hiện có, và tải lên drive hoặc cloud để lưu trữ lại. Khi nhận laptop từ phía chủ tiệm cầm đồ, bạn cần kiểm tra ngay trước mặt họ để có sự đối chứng, chất vất nếu xảy ra các tình trạng trên trong laptop của bạn.

Chứng kiến sự niêm phong và chụp ảnh quá trình lại khi cần

Đây là một điều rất quan trọng để bạn có thể đòi lại quyền lợi của mình nếu laptop xảy ra vấn đề, khi đó, đối chiếu hình ảnh bạn chụp được khi niêm bao và mở bao sẽ giúp bạn có được lợi thế.

Để hiểu thêm về bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn, giảm tối đa rủi ro khi cầm laptop. Bạn nên chắc chắn rằng tiệm cầm đồ của bạn sẽ đảm bảo các đặc điểm sau:

Điểm chung luôn phải có của các tiệm cầm đồ uy tín

Hợp đồng cầm cố công khai, rõ ràng

Tiệm cầm đồ uy tín là sau khi thảo luận và định giá tài sản laptop, bên tiệm cầm đồ sẽ thực hiện hai bản hợp đồng cầm cố y như nhau và có chữ ký của hai bên để có sự thống nhất về nội dung hợp đồng. Mỗi người sẽ giữ một bản hợp đồng cho đến khi thanh toán hết số tiền đã vay ban đầu.

Giữ lại bản hợp đồng để làm gì? Nếu trong quá trình cầm cố đó có gặp khó khăn hay mâu thuẫn của một trong hai bên về thỏa thuận điều khoản ban đầu, hợp đồng chính là bằng chứng trước pháp luật và giúp đòi quyền lợi về phía người đúng.

Vì thế, một trong những bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn bạn cần lưu ý chính là những điều khoản được ghi trong hợp đồng phải có tính chính xác tuyệt đối, có sự đảm bảo hợp pháp và rõ ràng. Đặc biệt là về vấn đề lãi suất, thời hạn trả lãi, những mức chi phí phạt khi không hoàn thành đúng thời hạn.

Tài sản cầm cố luôn đa dạng và có giá trị

Tại các tiệm cầm đồ uy tín, họ sẽ luôn có sự lựa chọn những tài sản có giá trị, đặc biệt ưu tiên những món đồ có giá trị cao vì khả năng chuyển đổi của nó cũng cao. Bạn có thể cầm cố các loại tài sản như: giấy tờ nhà đất (sổ đỏ); ô tô, xe gắn máy cho đến các thiết bị công nghệ, vàng bạc, đá quý đồ trang sức…

Vì vậy, bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn sẽ giúp khách hàng sẽ ít gặp phải khó khăn để huy động vốn nhanh chóng.

Luôn định giá đúng và rõ ràng

Thẩm định giá tài sản và định ra mức lãi suất phù hợp sẽ do tiệm cầm đồ cầm laptop thực hiện. Lưu ý, trước khi đi cầm cố tài sản, bạn cần tham khảo mức giá cố định trên thị trường về giá trị tài sản của mình thông qua việc nhờ bạn bè chuyên gia hoặc đến các tiệm cầm đồ khác nhau để hỏi. Nhờ đó, bạn sẽ có ưu thế để có thể thỏa thuận được số tiền cao hơn.

Tuân theo lãi gốc và kỳ hạn cam kết

Trước khi đòi hỏi các tiệm cầm đồ tuân theo mức lãi thỏa thuận ban đầu và những kỳ hạn trả lãi, chính bạn cũng cần nắm rõ về vấn đề này để tránh kỳ kèo, kéo dài thời hạn. Người thiệt thòi chắc chắn chỉ có bạn thôi.

Dù là tiệm cầm đồ uy tín, họ cũng có quyền kiếm lời từ sự chậm trễ trả lãi của bạn và được quyền giữ luôn tài sản nếu đáo hạn mà bạn vẫn chưa có khả năng chuộc lại.

bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn chính là thấy được sự khác biệt của bên cầm đồ bất hợp pháp và cầm đồ hợp pháp. Tức là đối với những tiệm cầm đồ uy tín, từ khi bắt đầu giao dịch họ sẽ phổ biến cho bạn hiểu rõ các điều khoản, và bạn phải cam kết và chấp nhận điều kiện của hợp đồng nếu muốn giao dịch.

Là một trong những tiệm cầm đồ được mọi người tin tưởng, Cầm đồ Tân Phú chia sẻ bí quyết cầm đồ laptop giá cao và an toàn, hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có được những thông tin hữu ích khi có nhu cầu cầm đồ. Hãy gọi ngay cho Cầm Đồ Tân Phú ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé.