Kinh nghiệm để không bị chặt chém lãi suất khi đi cầm đồ

Kinh nghiệm để không bị chặt chém lãi suất khi đi cầm đồ

Bị chặt chém lãi suất chính là nỗi lo chung của khách hàng khi tìm kiếm dịch vụ cầm đồ, vậy làm cách nào để không bị chặt chém lãi suất khi cầm đồ? Có cách nào để tài sản khi đem đi cầm cố được định giá chính xác hay không?

Câu trả lời chắc chắn là có, bạn có thể yên tâm bước ra tiệm cầm đồ mà không lo bị chặt chém lãi suất hay định giá sai nếu đọc được bài viết này.

>> Có thể bạn quan tâm: Các hình thức cho vay tiền không cần thế chấp hiện nay

Kinh nghiệm để không bị chặt chém lãi suất khi đi cầm đồ

Kinh nghiệm đi cầm đồ để không bị chặt chém lãi suất là những bài học cho những ai đang có ý định đi cầm cố tài sản, những kiến thức này sẽ giúp bạn cầm cố tài sản với lãi suất hợp lý nhất, đồng thời tránh được những rủi ro có thể xảy đến sau này.

Để hạn chế bị chặt chém lãi suất khi cầm đồ, người đi cầm đồ cần nắm được một số kinh nghiệm sau:

Nắm rõ giá trị tài sản

Trước khi mang tài sản đi cầm cố, bạn cần có sự hiểu biết nhất định về giá trị thực tế của món đồ mình đang sở hữu, dù món đồ định cầm cố mới sử dụng, đã sử dụng lâu, trầy xước hay còn y nguyên thì bạn vẫn không thể bỏ qua việc nắm kỹ những thông tin về món đồ của mình.

Không nắm rõ được giá trị của tài sản khiến nhiều người bị “hớ” khi đi cầm đồ, hầu hết các khách hàng khi đi cầm đồ mà không nắm rõ được thông tin về tài sản đều bị trả giá thấp và tính lãi suất cao so với thị trường.

Chính vì vậy hãy dành ra chút thời gian để tìm kiếm thông tin về tài sản của mình trước khi quyết định sử dụng dịch vụ cầm đồ.

So sánh lãi suất giữa nhiều tiệm cầm đồ

So sánh lãi suất giữa các tiệm cầm đồ là cơ sở để bạn tìm ra đơn vị cầm đồ với mức hợp lý nhất, điều này sẽ giúp bạn không bị chặt chém quá về lãi suất khi cầm đồ.

Giả sử đơn vị mà bạn định cầm đồ đưa ra lãi suất quá chênh lệch so với lãi suất mà bạn đã tham khảo, hãy mạnh dạn đưa ra góp ý, nếu không được, có thể thay đổi ý định và tìm kiếm đơn vị cầm đồ khác, có mức lãi suất vừa phải hơn.

Để biết được lãi suất của các dịch vụ cầm đồ hiện nay là điều không quá khó khăn, bạn có thể dạo qua trang web hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị cầm đồ để tham khảo.

Minh bạch trong việc giao dịch
Minh bạch trong việc giao dịch

Tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm

Kinh nghiệm từ những người đi trước luôn là điều bổ ích trong bất kỳ lĩnh vực nào, điều này cũng không ngoại lệ khi đi cầm đồ.

Trước khi quyết định lựa chọn cầm đồ tại một đơn vị nào đó, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, họ sẽ cho bạn những lời khuyên thật sự hữu ích, ví dụ như: đơn vị cầm đồ nào uy tín, không chặt chém, đơn vị cầm đồ nào có lãi suất ổn định, bảo quản tài sản tốt, làm cách nào để thuyết phục tiệm cầm đồ tăng giá cho món đồ,…

Đây là một gợi ý khá hay cho những bạn đang do dự khi đi cầm đồ do sợ bị chặt chém lãi suất hoặc lo lắng món đồ không được thẩm định đúng giá trị.

Khi đã nắm được giá trị tài sản, mức lãi suất phù hợp cũng như tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, chắc chắn bạn sẽ có thể tự tin bước vào tiệm cầm đồ mà không cần lo lắng sẽ bị chặt chém.

Ngoài kinh nghiệm để không bị chặt chém lãi suất khi cầm đồ, để không mất thời gian cho những tiệm cầm đồ không uy tín, hãy nắm rõ những đặc điểm của 1 tiệm cầm đồ đáng tin cậy trong phần tiếp theo của bài viết.

Đặc điểm của một tiệm cầm đồ uy tín là gì?

Bạn cần nắm được đặc điểm của một tiệm cầm đồ uy tín để không mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm một tiệm cầm đồ cho tài sản của mình.

Hoạt động hợp pháp

Kinh doanh cầm đồ là hoạt động bạn có thể tin tưởng nếu như đơn vị có có giấy phép hoạt động hợp pháp.

Một tiệm cầm đồ hợp pháp sẽ có mức lãi suất ổn định, đem đến sự yên tâm cho khách hàng, bạn chắc chắn không cần lo đến vấn đề bị chặt chém lãi suất khi tìm đến những đơn vị này.

Lưu trữ tài sản cẩn thận

Những tiệm cầm đồ có quy mô và hoạt động chuyên nghiệp sẽ chú trọng đến vấn đề bảo quản, lưu giữ tài sản cho khách hàng.

Khi tìm kiếm một tiệm cầm đồ, ngoài quan tâm đến vấn đề lãi suất, bạn cần lưu ý đến phương pháp bảo quản tài sản của đơn vị đó, tránh việc tài sản khi nhận lại bị hỏng hóc, trầy xước, giảm giá trị.

Hợp đồng cầm cố rõ ràng
Hợp đồng cầm cố rõ ràng

Định giá tài sản chính xác

Một đơn vị cầm đồ chuyên nghiệp sẽ không thẩm định giá trị tài sản chỉ dựa trên quan sát thông thường mà sẽ có đội ngũ thẩm định tài sản chuyên nghiệp.

Họ sẽ đưa ra những thông tin xác đáng, thẩm định giá trị tài sản dựa trên giá trị trên thị trường, khách hàng nhờ vậy cũng không cần lo lắng việc vị định giá thấp.

Có hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng cầm đồ là giấy tờ bạn cần hết sức lưu tâm khi tiến hành cầm cố tài sản, nhất là những tài sản có giá trị lớn như: giấy tờ nhà đất, ô tô, xe máy, vàng, kim cương, đá quý,…

Với những hợp đồng cầm đồ có điều khoản không chặt chẽ, người đi cầm đồ rất dễ rơi vào tình huống bị lừa hoặc bị kiện ngược.

Chính vì vậy khi tiến hành cầm đồ, cần tìm kiếm đơn vị có hợp đồng cầm đồ rõ ràng, hợp pháp, các điều khoản được nêu trên hợp đồng một cách minh bạch, cụ thể.

Cầm Đồ Tân Phú – Cầm đồ hợp pháp, lãi suất đảm bảo

Để không phải lo lắng về việc bị chặt chém lãi suất khi đi cầm đồ, ngoài nắm được những nguyên tắc nêu trên bài viết, bạn cần tham khảo để tìm được địa chỉ cầm đồ uy tín, minh bạch về lãi suất cầm cố tài sản.

Cầm Đồ Tân Phú là đơn vị hoạt động kinh doanh cầm đồ đã nhiều năm tại khu vực TPHCM, khách hàng của Cầm Đồ Tân Phú không chỉ bao gồm các đối tượng ở nội thành TPHCM mà còn có cả những khách hàng ngoại ô và ở các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An,…

Đến với dịch vụ Cầm Đồ Tân Phú, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì Cầm Đồ Tân Phú là đơn vị kinh doanh cầm đồ hợp pháp, lãi suất cầm đồ luôn đảm bảo theo quy định của pháp luật, chính vì vậy tuyệt đối không có tình trạng chặt chém lãi suất hay phát sinh chi phí khi cầm đồ.

Bên cạnh đó, với đội ngũ thẩm định tài sản chuyên nghiệp, Cầm Đồ Tân Phú đảm bảo món đồ của bạn sẽ được định giá một cách công bằng và chính xác nhất.

Đến tìm hiểm trực tiếp tiệm cầm đồ
Đến tìm hiểm trực tiếp tiệm cầm đồ

Qua nhiều năm hoạt động, Cầm Đồ Tân Phú luôn nhận được sự tin tưởng cũng như đánh giá tích cực từ khách hàng nhờ vào hoạt động minh bạch, bên cạnh đó là chính sách hỗ trợ khách hàng tuyệt đối với phương châm “5 Không”:

  • Không phát mại tài sản trước hạn
  • Không thu phí khi chuộc tài sản trước hạn
  • Không phát sinh phí dịch vụ
  • Không cần chứng minh thu nhập
  • Không thu phí trả lãi quá hạn

Cầm Đồ Tân Phú ưu tiên cầm các loại tài sản là hiện vật với dịch vụ:

  • Cầm xe ô tô, xe máy, xe khách, xe mô tô, xe bán tải,…
  • Cầm điện thoại, laptop, máy ảnh, ipad, đồng hồ thông minh,…
  • Cầm vàng, kim cương, đá quý,…

Bên cạnh đó Cầm Đồ Tân Phú cũng nhận cầm giấy tờ nhà đất, căn hộ,…với lãi suất cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Để không phải thấp thỏm, lo lắng sẽ bị chặt chém lãi suất khi cầm đồ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Cầm Đồ Tân Phú qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp HCM

Điện thoại: 0938 70 33 55 hoặc 0909 60 70 68

Email: camdotanphu.com@gmail.com

Website: camdotanphu.com/lien-he

Xem đường đi tại đây: https://g.page/camxeotoquantanphu?share