Bản Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Cho Người Thu Nhập 10 Triệu

Lập bản kế hoạch tài chính cá nhân là hoạt động lên chi tiết các hạng mục quản lý các nguồn lực tài chính hiện có để nhanh chóng đạt dược các mục tiêu tài chính trong tương lai. Một bản kế hoạch tài chính sơ lược sẽ gồm 6 bước khác nhau . Chi tiết như thế nào mời bạn tham khảo qua bài viết sau nhé!

Vì sao nên lập bản kế hoạch tài chính cá nhân

Bản kế hoạch tài chính cá nhân
Mục đích cuối cùng của việc lập bản kế hoạch tài chính cá nhân là giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về kế hoạch tài chính của mình

Mục đích cuối cùng của việc lập bản kế hoạch tài chính cá nhân là giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về kế hoạch tài chính của mình, để có thể đảm bảo sự ổn định trong dòng tiền tài chính cá nhân.

  • Kiểm soát chi tiêu hiệu quả: Theo dõi dòng luân chuyển của dòng tiền cá nhân, từ đó tạo ra sự tự chủ và trách nhiệm trong việc quản lý tài chính.
  • Nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra: Khi có bức tranh toàn cnarnh, bạn có thể liệt kê chi tiết cụ thể các bước thực hiện để dần hoàn thành mục tiêu của mình. 
  • Tạo và dự trữ quỹ khẩn cấp: Kế hoạch tài chính tốt giúp bạn tạo nguồn dự trữ cho các tình huống khẩn cấp như mất việc làm, các khoản chi y tế, hoặc sự cố trong gia đình.
  • Tối ưu hiệu suất đầu tư: Lập kế hoạch giúp cá nhân xác định được mục tiêu đầu tư, từ đó tạo ra chiến lược phù hợp với mục tiêu và tình hình tài chính cá nhân

Xem thêm: Nền tảng kiến thức tài chính doanh nghiệp căn bản

Cần lưu ý gì khi lập kế hoạch tài chính cá nhân

Khi tạo lập kế hoạch tài chính cá nhân, để đảm bảo mục tiêu là hợp lý, có thể thực hiện được, bạn cần thực hiện một số vấn đề như

Cần lưu ý gì khi lập kế hoạch tài chính cá nhân
Khi tạo lập kế hoạch tài chính cá nhân, để đảm bảo mục tiêu là hợp lý, có thể thực hiện được

Mục tiêu rõ ràng thực hiện được

Phân loại mục tiêu tài chính cá nhân thành ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn có thể bao gồm việc tiết kiệm cho kỳ nghỉ, trong khi mục tiêu dài hạn có thể liên quan đến việc đầu tư cho hưu trí. 

Dù ngắn hạn hay trung hạn đều cần phải lưu ý rằng mục tiêu tài chính cá nhân càng chi tiết, cụ thể càng tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể duy trì động lực thực hiện tiết kiệm bằng cách khi đạt được bất kỳ mục tiêu nào thì tự thưởng cho mình một phần quà nhỏ.

Loại bỏ các hạng mục chi tiêu không cần thiết 

Để làm được điều này bạn cần dành thời gian để nghiêm túc xem xét các khoản chi tiêu hàng ngày của mình, hãy lật lại các giao dịch ngân hàng, hóa đơn, xem lại các đồ dùng trong nhà và phân loại hạng mục mua sắm chi tiêu như ăn uống, giải trí, đai lại để biết rằng dòng tiền cá nhân mình đang di chuyển theo hướng như thế nào. 

Đặt mức độ ưu tiên cho từng hạng mục, giữ lại những khoản thiết yếu, bỏ hoặc giảm bớt tần suất sử dụng những mục có mức độ quan trọng thấp hơn. Đồng thười nên đặt ngưỡng ngân sách cho từng mục chi tiêu để đảm bảo không vượt quá giới hạn sử dụng.

Loại bỏ các hạng mục chi tiêu không cần thiết
Loại bỏ các hạng mục chi tiêu không cần thiết

Phân đều giữa đầu tư và tiết kiệm 

Nếu có thể cân đối tốt giữa đầu tư và tiết kiệm, nguồn tài chính cá nhân của bạn sẽ nhanh chóng được tăng trưởng và phát triển. Một số phương pháp có thể giúp bạn tăng khả năng tiết kiệm tiền như: Mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng, chuyển tiền vào quỹ,.. Phần tiền còn lại có thể dùng để bỏ vào các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản hoặc các công cụ đầu tư khác. Tuy nhiên để hạn chế các rủi ro có thể xảy đến bạn cần phải tìm hiểu về kế hoạch tài chính cá nhân cũng như các kênh đầu tư trước khi đưa ra quyết định nhé.

Xem thêm: Bí quyết đầu tư tài chính cá nhân thông minh

Cách lập kế hoạch tài chính cá nhân cho công nhân viên lương tháng dưới 10 Triệu

Để có thể tối ưu nguồn tài chính cho công nhân viên có lương tháng 10 triệu hoặc dưới 10 triệu đòi hỏi sự kiên trì, kỷ luật rất cao. Bạn có thể tha khảo cách lập sơ đồ kế hoạch tài chính cá nhân sau để có thể tiết kiệm khoảng 2 triệu/ tháng!

HẠNG MỤC TỶ LỆ 

TIẾT KIỆM

KHOẢN CẦN CHI PHẦN TIỀN CẦN CHI
Nhu cầu thiết yếu 50%Tiền nhà, điện nước, internet 2 Triệu (Dạng ở Dorm, Share phòng)2 Triệu
Thực phẩm2 Triệu
Giao thông500 Nghìn
Bảo hiểm y tế và các chi phí y tế cơ bản1 Triệu
Tiết kiệm20%Để vào ví tiết kiệm hoặc ngân hàng2 Triệu
Giải trí 

chi tiêu cá nhân

20%Mua sắm và hoạt động giải trí1 Triệu
Điện thoại di động và các dịch vụ liên quan500 Nghìn
Hoạt động giải trí (phim, cafe, sách)500 Nghìn
Phát triển bản thân5%Mua sách hoặc tham gia các khóa học trực tuyến500 Nghìn
Chi phí khẩn cấp5%Tăng cường quỹ dự trữ cho những tình huống khẩn cấp500 Nghìn

Đây chỉ là gợi ý riêng của Cầm Đồ Tân Phú về sơ đồ kế hoạch tài chính cá nhân bạn có thể điều chỉnh dựa trên tình hình tài chính cụ thể của mình nhé!

Bản kế hoạch tài chính cho người thu nhập 10 triệu
Cách lập kế hoạch tài chính cá nhân cho công nhân viên lương tháng dưới 10 Triệu

Cầm cố tài sản xoay dòng tiền nhanh cho người có thu nhập 10 triệu tháng

Bạn có thu nhập 10 triệu/ Tháng, khi cần xoay dòng tiền để giải quyết các tình huống khẩn cấp nhưng không muốn vay lãi suất cao hoặc bán tài sản thì cầm cố tài sản chắc chắn là một phương án hoàn hảo. 

Tuy nhiên để tối ưu về quyền lợi của mình, bạn nên tìm đến các đơn vị cầm cố uy tín như Cầm Đồ Tân Phú, nơi nhận cầm phần lớn các loại tài sản như Cầm Điện Thoại, Cầm Máy Tính, Cầm Đồng Hồ, Cầm Xe Máy,…

Để nhận được tư vấn chi tiết nhất về quy trình, các định giá sản phẩm, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua:

Để được tư vấn chi tiết nhất khi có nhu cầu, hãy liên hệ:

  • Địa chỉ: 65 Hiền Vương; Phường Phú Thạnh; Quận Tân Phú 
  • Gmail: Camdotanphu.com@gmail.com
  • Hotline: 0938 70 33 55

Lời khuyên về cách lập bản kế hoạch tài chính cá nhân cho người có thu nhập 10 triệu?

Để có thể nhanh chóng đạt được các mục tiêu tài chính cá nhân,  bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về kế hoạch tài chính cá nhân cẩn thận. Bạn cần chỉn chu từ những bước đầu tiên, dù rất đơn giản như: Xác định mục tiêu, Tạo bảng cân đối tài chính, Phân chia nguồn thu nhập,…. Đồng thời hãy rèn luyện cho mình một tinh sự kỹ luật, kiên nhẫn, duy trì thói quen tiết kiệm hàng ngày, hàng tháng bạn nhé! 

Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian tham khảo nội dung bài viết Lập bản kế hoạch tài chính cá nhân Qua Các Bước Đơn Giản được biên tập bởi Camdotanphu.com