Mách bạn cách phân biệt tiệm cầm đồ uy tín

Mách bạn cách phân biệt tiệm cầm đồ uy tín và tiệm cầm đồ không uy tín để có thể lựa chọn chính xác địa chỉ cầm đồ an toàn. Bài viết nêu những dấu hiệu nhận biết thường thấy của hai trường hợp này, đọc đến cuối để có thêm nhiều thông tin hữu ích và phân biệt được tiệm cầm đồ nào uy tín.

>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe ô tô uy tín lãi suất thấp

Hợp đồng công khai, minh bạch và rõ ràng

Sau khi đã thống nhất với nhau mức giá dành cho tài sản cầm cố, tiệm cầm đồ sẽ lập hai bản hợp đồng giao dịch như nhau. Hai bên sẽ ký kết và phải đảm bảo thực hiện đúng quyền lợi và trách nhiệm đã thỏa thuận.

Sau khi ký kết, mỗi bên sẽ giữ một bản. Lưu ý là với các tài sản dưới hai triệu đồng tiệm cầm đồ sẽ không lập hợp đồng, thay vào đó họ sẽ ghi giấy như hóa đơn và có hiệu lực giống như bản hợp đồng.

Trước khi ký, bên nhận cầm đồ và bên cầm đồ sẽ có thời gian để đọc và kiểm tra lại hợp đồng, nếu thấy có điểm không thỏa đáng phải nhanh chóng trao đổi. Hợp đồng sẽ có hiệu lực ngay khi ký kết và là bằng chứng mang tính pháp lý để giải quyết các tranh chấp nếu có sau này.

Cầm xe máy uy tín lãi suất thấp
Cầm xe máy uy tín lãi suất thấp

Định giá chính xác nhờ thẩm định chuyên nghiệp

Những tiệm cầm đồ này phải đảm bảo được mức giá vay mà họ đưa ra vừa đủ đáp ứng nhu cầu khách hàng vừa hạn chế được rủi ro mất mát sau này của cửa tiệm vì thế họ thẩm định rất kỹ càng.

Quy trình thẩm định được giao cho nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, có hiểu biết chuyên môn thực hiện. Vì thế đối với các tài sản lớn như xe và nhà cửa khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tác phong định giá của họ.

Tùy vào giá trị của tài sản mà quy trình thẩm định diễn ra nhanh chóng hoặc lâu hơn vì cần tính tỉ mỉ và chuẩn xác cao.

Cầm đồ laptop uy tín giá cao
Cầm đồ laptop uy tín giá cao

Niêm phong tài sản cẩn thận

Một trong những mối lo ngại của người đi cầm đồ chính là sợ tài sản không được bảo quản cẩn thận, xảy ra hư hỏng và không ai đền bù.

Những tiệm cầm đồ uy tín sẽ rất chú tâm đến vấn đề này, họ đặt ra các chính sách về mức độ an toàn cho tài sản cầm cố, tổng thể liên quan đến quy trình niêm phong, cách thức bảo quản cho từng tài sản, và chính sách đền bù trong trường hợp mất mát và thiệt hại.

Những tài sản có giá trị cao như xe mô tô phân khối lớn, xe hơi, xe du lịch, trang sức, đá quý, bất động sản đều được bảo quản và bảo mật cẩn thận để khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng gửi gắm tài sản.

Cầm điện thoại uy tín giá cao
Cầm điện thoại uy tín giá cao

Nói không với mức phí dịch vụ bổ sung

Vì mức lãi suất quy định dành cho các tiệm cầm đồ chỉ dao động từ 2% đến 3% một tháng, nên có những cơ sở vì lách luật sẽ nâng mức phí dịch vụ lên, ngược lại ở những cửa tiệm cầm đồ uy tín họ lại hiếm khi tính phí dịch vụ.

Một trong những ví dụ dễ thấy nhất là không phạt phí lãi trễ, cho phép thanh toán trước hạn, không thu phí kho bãi,….

Lãi suất được niêm yết

Lãi suất tại dịch vụ cầm đồ uy tín được niêm yết theo năm theo đúng mức lãi được quy định. Tất nhiên không có trường hợp vì muốn kiếm thêm lời mà lách luật tăng phí dịch vụ lên.

Tất cả các tài sản cầm cố đều được áp dụng mức lãi từ hai đến ba phần trăm, tùy theo giá trị tài sản và thời hạn vay và lãi suất chi tiết sẽ khác nhau.

Nhưng khách hàng có thể yên tâm là mức chênh lệch không lớn. Nói tóm lại một trong những cách phân biệt tiệm cầm đồ uy tín hay không chính là căn cứ vào mức lãi suất họ áp dụng cho tài sản của bạn. Lưu ý rằng mức lãi quá cao hoặc quá thấp hơn thị trường đều không an toàn.

Cầm máy ảnh giá cao
Cầm máy ảnh giá cao

Những dấu hiệu nhận biết tiệm cầm đồ không uy tín

Bên cạnh các cách phân biệt tiệm cầm đồ uy tín, Tân Phú sẽ giúp bạn liệt kê thêm các dấu hiệu của tiệm cầm đồ không uy tín để có cái nhìn rõ hơn.

Thỏa thuận cầm cố không rõ ràng

Có một sự thật là phần lớn khách hàng đều không biết đến các thỏa thuận pháp lý khi cầm cố như hợp đồng. Nhưng bạn nên biết rằng chính những hợp đồng và các giấy tờ có hiệu lực liên quan sẽ đảm bảo cho quyền lợi của bạn.

Để tránh những vấn đề bất cập về sau, cả bên cầm đồ và bên nhận cầm đồ đều cần phải ký kết với nhau bằng những thỏa thuận cầm cố mang tính pháp lý cao.

Ở những nơi cầm cố không uy tín, họ sẽ làm lơ các vấn đề liên quan đến giấy tờ, thoạt đầu bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhưng lại không an toàn về sau, vì thế một trong những cách phân biệt tiệm cầm đồ uy tín hiệu quả nhất là nhìn vào cách họ lập hợp đồng giao dịch.

>> Có thể bạn quan tâm: Cầm giấy tờ nhà đất

Cầm đồng hồ lãi suất thấp tại Tp HCM
Cầm đồng hồ lãi suất thấp tại Tp HCM

Lãi suất cao hoặc phí dịch vụ cao

Khác với dịch vụ cầm đồ uy tín, lãi suất cầm cố tại các tiệm này phần lớn ta sẽ chia ra hai trường hợp:

Trường hợp 1: Đánh lãi cao từ đầu

Có nghĩa là họ sẽ trực tiếp đánh mức lãi rất cao ngay từ đầu. Những trường hợp này phần lớn sẽ đánh vào tâm lý cần tiền gấp của khách hàng mà ra mức lãi cao, ví dụ dễ thấy nhất là ở những nơi cho vay nóng.

Trường hợp 2: Lãi giữ ở mức quy định nhưng lại thu thêm phí dịch vụ

Như đã nói, những cửa tiệm này tuy duy trì mức lãi ở mức rất thấp như một đến hai phần trăm, nhưng thực tế khi đến hạn trả lãi bạn lại nhận giấy báo số tiền hơn rất nhiều.

Điều này là do họ đã cộng dồn các phí dịch vụ khác mà đã không thông báo trước cho bạn, một số phí phải kể đến như: Phí kho bãi, Phí thẩm định, Thanh toán trước nhưng vẫn tính lãi trọn tháng.

Kinh nghiệm dành cho bạn là ngay từ đầu phải hỏi rõ về mức lãi suất và chi tiết về các dịch vụ liên quan.  Sau khi thỏa thuận rõ ràng, đề nghị họ bổ sung vào hợp đồng cầm cố trước khi ký kết.

Cầm Đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe ô tô đang trả góp
Cầm Đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe ô tô đang trả góp

Ép giá tài sản

Một trong những ví dụ điển hình nhất của việc cầm đồ không uy tín chính là luôn ép giá tài sản cầm cố. Việc mặc cả giá là chuyện hay xảy ra trong mọi giao dịch buôn bán, ở cầm đồ thì người ta gọi đấy là ép giá.

Ép giá chính là tiệm cầm cố sẽ đưa ra mức giá thấp hơn mức giá bạn yêu cầu và thậm chí thấp hơn cả mức giá trên thị trường. Ở trường hợp này tất nhiên khách hàng nhận nhiều bất lợi hơn.

Để hạn chế các rủi ro như vậy tốt nhất khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các mức giá trên thị trường để dễ dàng so sánh.

Tính lãi suất trọn tháng dù chuộc sớm

Khác với các nơi cầm đồ uy tín – Hạn chế và hầu như không tính phí dịch vụ, những nơi không uy tín vì lợi nhuận nên lúc nào cũng tính kèm phí dịch vụ theo sau đó.

Ví như trường hợp bạn đã có đủ chi phí và muốn thanh toán trước hạn, dù thanh toán ngày nào họ cũng sẽ tính kèm lãi suất trọn tháng coi như phí phạt kết thúc hợp đồng sớm.

Cầm xe Mô Tô phân khối lớn
Cầm xe Mô Tô phân khối lớn

Thực hiện niêm phong và bảo quản không chuyên nghiệp

Quy trình niêm phong và cách thức bảo lưu tài sản cũng là một trong những cách phân biệt tiệm cầm đồ uy tín. Những nơi chuyên nghiệp họ sẽ đầu tư vào kho bãi, cách thức bảo quản tài sản rất chuyên nghiệp.

Ngược lại những cửa hàng không uy tín chỉ muốn làm cho có thì sẽ không chú trọng vào vấn đề bảo quản tài sản, không đảm bảo mức độ an toàn cho tài sản của khách hàng.

Cầm đồ uy tín tại Tân Phú

Tiệm cầm đồ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cầm cố, định giá và bảo quản tài sản chuyên nghiệp. Đến với Tân Phú bạn sẽ hưởng trọn các dịch vụ sau:

  • Hạng mục cầm cố đa dạng, nhận cầm các loại tài sản từ giá trị thấp đến cao.
  • Thủ tục, quy trình dịch vụ nhanh chóng nhưng an toàn mang tính pháp lý cao
  • Quyền lợi khách hàng là định hướng của tất cả hoạt động
  • Bảo hiểm cho tài sản cầm cố, cam kết đền bù nếu có trường hợp hư hại, mất mát.

Vậy là bạn đã biết cách phân biệt tiệm cầm đồ uy tín và tiệm cầm đồ không uy tín, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhé!

Thông tin liên hệ tiệm cầm đồ uy tín

Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp HCM

Điện thoại: 0938 70 33 55 hoặc 0909 60 70 68

Email: camdotanphu.com@gmail.com

Website: camdotanphu.com

Xem đường đi tại đây: https://g.page/camxeotoquantanphu?share