Thủ tục cầm xe máy đang trả góp cần những gì?

Cầm xe máy biển số tỉnh giá cao

Bạn muốn cầm một chiếc xe máy đang trả góp do gặp một số vấn đề về tài chính hoặc cần vốn để đầu tư kinh doanh. Nhưng lại không biết thủ tục cầm xe máy đang trả góp cần những gì? Hãy đề cầm đồ Tân Phú chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe máy biển số tỉnh

Có cầm xe máy đang trả góp được không?

Dịch vụ cầm xe máy đang trả góp là gì?

Hiện nay, các giải pháp hỗ trợ tài chính đang ngày càng phát triển, mở rộng với nhiều loại hình mới. Ngoài vay tín dụng ngân hàng, một hình thức vô cùng phổ biến, hiện nay còn xuất hiện dịch vụ cầm đồ cũng đang dần được nhiều người tin dùng do tín tiện lợi, nhanh chóng. Giúp họ giải quyết được các vấn đề mang tính cấp bách, tạm thời trong một thời gian ngắn.

Cầm xe máy đang trả góp là dịch vụ mà khách hàng mang xe máy đang trả góp của mình đến các đơn vị cầm đồ để vay một số tiền mà họ mong muốn. Vào mỗi tháng, bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất đã thải thuận dựa trên số tiền đã vay.

Cầm xe máy đang trả góp tại Tp HCM
Cầm xe máy đang trả góp tại Tp HCM

Người cầm xe máy đang trả góp phải hoàn tất cả vốn lẫn lãi cho cửa tiệm cầm đồ đúng như thời hạn đã quy định trong hợp đồng. Nếu không thể hoàn tất đúng hạn, bạn phải làm thủ tục đáo hạn để gia hạn hợp đồng cầm cố. Nếu không tài sản của bạn sẽ thuộc toàn quyền sở hữu của chủ tiệm cầm đồ.

Trong khoảng thời gian còn hạn hợp đồng, tiệm cầm đồ không được phép thanh lý tài sản hay sử dụng cho dù là bất kỳ hình thức nào.

Có được cầm xe máy đang trả góp không?

Với tính thuận tiện của mình, hiện nay, mua xe máy trả góp đang là một hình thức trao đổi, buôn bán xe phát triển trên thị trường. Khi mua xe máy đang trả góp có nghĩa là bạn chưa trả hết giá trị của xe, mà sẽ góp tiền theo hàng  tháng. Đồng nghĩa với việc bạn chưa hoàn toàn sở hữu xe máy đó. Vậy bạn có thể cầm xe máy đang trả góp không?

Trong trường hợp mua xe trả góp, có nghĩa là cả bên bán và bên mua đều đang cùng nhau sở hữu chiếc xe máy đó. Nhưng bên bán đã giao giấy tờ xe cho bên mua, tức là đã từ chối quyền hữu tài sản. Chính vì thế,  việc cầm xe máy đang trả góp là một hành vi không vi phạm pháp luật.

Hệ thống kho bãi cầm xe máy của Cầm Đồ Tân Phú
Hệ thống kho bãi cầm xe máy của Cầm Đồ Tân Phú

Thủ tục cầm xe máy đang trả góp cần những gì?

Thủ tục khi cầm cố vốn đã là một điều khá phức tạp đối với những người muốn cầm đồ, vì vậy đối với việc cầm xe máy đang trả góp, những thủ tục cầm xe máy đang trả góp cần những gì luôn là một mối quan tâm lớn của họ.

Điều tiên quyết và quan trọng nhất giúp giải quyết nhanh chóng các trường hợp cầm xe máy đang trả góp là xe phải là xe chính chủ, có đầy đủ các giấy tờ như:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người mang xe đi cầm
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký xe (cà vẹt) chính chủ
 • Hồ sơ mua trả góp của ngân hàng cung cấp

Nếu trường hợp xe không chính chủ, bạn cần thêm giấy tờ ủy quyền, cho tặng, mua bán hợp pháp.

Những lưu ý khi cầm xe máy đang trả góp

Điều kiện xe

Để dễ dàng hơn trong việc giao dịch, có những điều mà bạn cần lưu ý trước khi muốn cầm xe máy đang trả góp.

 • Xe không có bất kỳ tranh chấp nào : Xe của bạn đang trả góp tại ngân hàng, không đang trong quá trình chuẩn bị thanh lý tài sản, không bị  nợ xấu.
 • Xe có đầy đủ giấy tờ :Xe phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, để tính pháp lý của xe được đảm bảo, quá trình cầm đồ nhanh chóng, gọn lẹ hơn.
Chuyên nhận cầm xe máy đang mua trả góp Ngân Hàng giá cao
Chuyên nhận cầm xe máy đang mua trả góp Ngân Hàng giá cao

Xe máy đang trả góp sẽ được định giá như thế nào?

Với tình trạng rất nhiều tiệm cầm đồ xuất hiện trên thị trường, mỗi một cửa tiệm sẽ có các cách định giá khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ có một quy trình cơ bản và phổ biến nhất, sau đó tùy vào cách thức hoạt động, dịch vụ của cửa hàng và từng loại tài sản, người ta sẽ thêm thắt vào những bước cần thiết cho phù hợp.

Đầu tiên, các chuyên gia thẩm định có chuyên môn sẽ xem qua xe của bạn, đưa ra mức giá thị trường của xe đã qua sử dụng công với tình trạng xe hiện tài của bạn mà đề ra mức giá hợp lý cho xe máy của bạn. Ngoài ra người ta cũng sẽ xem xét đến giá trị của xe trên thị trường khi chưa qua sử dụng.

Lãi suất cầm cố của thị trường

Mức lãi suất mà mỗi cửa tiệm cầm đồ đưa ra, thường dựa trên cách thức, tiêu chí hoạt động của cửa tiệm đó, loại tài sản, thỏa thuận giữ 2 bên đi cầm đồ và nhận cầm đồ. Tuy nhiên vẫn có một mức giá chung trên thị trường được cho là hợp lý, vừa phải và an toàn.

Mức lãi suất đó thường dao động từ 2% -5%. Đối với những nơi có lãi suất quá cao trên 5% trở đi, bạn không  nên chọn sử dụng dịch vụ ở đó, vì sẽ rất khó xoay vòng tài chính hàng tháng để có thể trả lãi cho tiệm, nếu cứ như vậy, sau một khoảng thời gian, bạn sẽ mang cho mình một món nợ vô cùng lớn mà bạn khó có thể kham nổi.

Không chỉ vậy, ở những  nói có lãi suất quá thấp dưới 2% cũng không được xem là an toàn, vì nếu kinh doanh với mức lãi suất đó, rất khó cho đơn vị cầm đồ uy tín có thể tồn tại lâu dài.

Cầm đồ xe máy đang uy tín trả góp tại Tp HCM
Cầm đồ xe máy đang uy tín trả góp tại Tp HCM

Lưu giữ xe máy có đảm bảo không?

Xe máy là một tài sản có giá trị khá cao, không chỉ vậy còn là một phương tiện đi lại gắn bó với bạn hàng ngày. Chính vì vậy mà vấn đề về lưu giữ xe thường rất được quan tâm bởi những người có nhu cầu cầm xe máy, nhất là với xe máy đang trả góp, vì nó còn rất mới, chưa qua sử dụng nhiều lần.

Nếu không cẩn thận trong việc lựa chọn một nơi có quy trình lưu giữ tài sản tốt, xe máy của bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng thay đổi linh kiện xe hoặc va đập và trầy xước, làm mất đi giá trị tài sản của bạn.

Cầm đồ Tân Phú – một địa chỉ cầm xe máy đang trả góp uy tín và an toàn cho bạn

 • Cầm cố đa dạng loại tài sản: Không chỉ cầm xe máy đang trả góp, chúng tôi còn nhận cầm : kim cương, điện thoại, laptop, nhà đất,…
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình: luôn trong tư thế sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng, giúp việc cầm đồ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.
 • Định giá các loại tài sản cao: Khi cầm xe máy đang trả góp tại Cầm Đồ Tân Phú, tài sản của bạn sẽ được định giá lên đến 90%
 • Lãi suất ưu đãi: Ở cầm đồ Tân Phú, lãi suất cầm đồ chỉ với 3%, đây là mức lãi suất thấp và rất hợp lý khi cầm đồ.
 • Thủ tục đơn giản nhanh chóng: mọi thủ tục đều được đơn giản hóa, nhân viên luôn săn xsangf hỗ trợ giúp hoàn thành thủ tục một cách nhanh nhất.
 • Tài sản được lưu giữ an toàn: Với quy trình niêm phong tài sản hoàn toàn công khai, khách hàng sẽ được chứng kiến quá trình đó, và ký tên để xác nhận niêm phong.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật: Với tình trạng thông tin dễ dàng rò rit như hiện nay, chúng tôi luôn cố gắng để bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối
 • Nguyên tắc 5 không: không chứng minh thu nhập, không phí phạt lãi trễ hạn, không phạt chuộc tài sản trước, không thanh lý tài sản trước hạn, không các chi phí dịch vụ.

Qua những thông tin chia sẻ phía trên, cầm đồ tân Phú hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: thủ tục cầm xe máy đang trả góp cần những gì? Ngay khi bạn có nhu cầu cầm xe máy đang trả góp, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, vấn đề của bạn về dịch vụ này nhé.

Thông tin liên hệ cầm đồ xe máy đang trả góp

Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp HCM

Điện thoại: 0938 70 33 55 hoặc 0909 60 70 68

Email: camdotanphu.com@gmail.com

Website: camdotanphu.com

Xem đường đi tại đây: https://g.page/camxeotoquantanphu?share