Cầm đồ có bị luộc đồ hay không?

Cầm đồ là giải pháp tài chính nhanh gọn cho nhiều người khi gặp khó khăn. Tuy nhiên thì cũng sẽ xuất hiện không ít thắc mắc về vấn đề cầm đồ có bị luộc đồ hay không.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm và bí quyết nhận biết liệu đồ bạn mang cầm có bị luộc hay không nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm để không bị chắt chém lãi suất khi đi cầm đồ

Luộc đồ là gì? Cầm đồ có bị luộc đồ hay không? 

Những người hãy sử dụng các thiết bị điện tử như laptop điện thoại thường sẽ quen thuộc với cụm từ luộc đồ .

Luộc đồ ở đây là một cụm từ chỉ về hành vi cướp đoạt tài sản của người khác, cụ thể hơn là đánh tráo các linh kiện điện tử trong các thiết bị hoặc các linh kiện máy móc của laptop, xe máy, xe ô tô…

Cầm điện thoại có bị luộc đò hay không?
Cầm điện thoại có bị luộc đò hay không?

Khi những sản phẩm này mất đi linh kiện quan trọng và bị thay thế bởi linh kiện cũ, không phải chính hãng sản xuất thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng, còn có thể làm giảm tuổi thọ khi dùng.

Việc cầm đồ để vay tiền xoay sở những khó khăn trong tài chính Gia đình đã trở thành một hình thức khá quen thuộc và phổ biến trên thị trường 

Do sự phổ biến của dịch vụ cầm đồ, giúp mọi người có thể xoay sở tiền trong thời gian ngắn. Do đó mà nhiều đơn vị cầm đồ mọc lên với mục đích trục lợi. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng mà nhận cầm cố tài sản, tháo linh kiện mắc tiền để bán tư lợi riêng.

Tuy nhiên thì nhiều khách hàng khi cầm đồ không có nhiều kinh nghiệm, lo lắng liệu cầm đồ có bị luộc đồ hay không diễn ra với mình. 

Những điều này không có nghĩa là cứ đem đồ đi cầm đều bị luộc đồ hay đánh tráo các linh kiện để kiếm lợi. 

Điều này còn phụ thuộc vào đơn vị, tổ chức mà khách hàng lựa chọn gửi gắm tài sản vay tiền. 

Vì thế nào để tránh cho những tình trạng hiện trạng thay đổi phụ kiện, linh kiện bên trong tài sản như xe máy, laptop mà khách hàng mang đi cầm thì chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết để nhận biết.

Cầm laptop an toàn không kho bị luộc đồ tại Cầm Đồ Tân Phú
Cầm laptop an toàn không kho bị luộc đồ tại Cầm Đồ Tân Phú

Cách nhận biết liệu tài sản có bị luộc sau khi cầm đồ hay không?

Để phát triển các thiết bị như laptop điện thoại có bị lột đồ sau khi cầm không, bạn nên khởi động các thiết bị và xem xét tới tốc độ xử lý dữ liệu, kiểm tra màn hình, âm thanh… liệu có gì bất thường hay không. 

Còn đối với những tài sản như ô tô, xe máy thì bạn cũng làm tương tự. Có thể khởi động kiểm tra động cơ, đồng thời bản thân cần có kiến thức nhất định về các lỗi thường gặp ở phương tiện để tránh bị luộc. 

Có thể kiểm tra dấu ốc, mở dàn áo, so sánh các phụ tùng và các món rời bên ngoài để đánh giá tình trạng đụng chạm vào xe của mình. 

Đối với phần trong như nhớt, có thể sử dụng một thời gian nếu có các triệu chứng bệnh thì đưa đi kiểm tra. 

Kiểm tra tài sản kĩ càng sau khi chuộc, đến các nơi chuyên nghiệp nhờ họ tháo lắp, kiểm tra kỹ càng.

>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe ô tô uy tín lãi suất thấp

Cầm máy ảnh có bị luộc đồ hay không?
Cầm máy ảnh có bị luộc đồ hay không?

Làm sao để tránh bị luộc đồ khi đi cầm cố?

Điều quan trọng bạn cần phải tìm đến những dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp và có độ uy tín trên thị trường. 

Như vậy thì những tổn hại do luộc đồ sẽ có chính sách và bên nhận cầm đồ sẽ chịu trách nhiệm. 

Đảm bảo định giá và kiểm tra tài sản chính xác

Trước khi mang đi cầm có thể nhờ bạn bè hoặc những người có kiến thức về phần cứng (laptop) và ô tô, xe máy để kiểm tra trước. 

Đảm bảo tình trạng hoàn hảo cũng như kiểm tra linh kiện, không bỏ sót về kỹ thuật để còn so sánh tình trạng tài sản sau khi chuộc về. 

Đồng thời có thể chụp ảnh lại mọi thứ cần thiết mà bạn có thể tự mình so sánh như số series, ký tên lên những phần dễ bị lộ nhất (đối với laptop nên ký lên màn hình, pin trên thân, main). 

Với thiết bị lớn hơn thì sau khi chuộc về có thể ra các trung tâm lớn kiểm tra, dù sao cũng chỉ tốt tiền công tháo lắp kiểm tra. Nếu bị luộc các bộ phận quan trọng thì có thể lật tẩy đơn vị cầm đồ không uy tín. 

Sau khi ký hợp đồng, tiến hành bảo quản tài sản bạn nên là người chính tay ký tên vào các bước niêm phong tài sản. 

Đảm bảo nhìn rõ hiện trạng của tài sản khi niêm phong, dùng điện thoại chụp lưu lại làm cơ sở so sánh về sau.

Cầm đồng hồ an toàn không sợ bị luộc đồ
Cầm đồng hồ an toàn không sợ bị luộc đồ

Đơn vị có quy trình lưu giữ chuyên nghiệp

Tiệm cầm đồ uy tín sẽ có đầu tư cơ sở vật chất để cất giữ tài sản cầm cố cho mỗi khách hàng. 

Bạn nên hỏi thăm tìm hiểu kỹ càng từ quá trình định giá, ký hợp đồng, lưu giữ tài sản của đơn vị cầm đồ. 

Với xe ô tô, xe máy nên tìm hiểu xem liệu tiệm cầm đồ có bãi, hầm uy tín, trang bị thiết bị theo dõi, phòng chống hỏa hoạn để đảm bảo rằng tài sản không bị bên khác đụng tới. 

Tự mình theo dõi quy trình niêm phong bảo quản an toàn, tự chứng kiến các nhân viên niêm phong tài sản cũng như là xác nhận lớp niêm phong là an toàn

Phòng trường hợp tài sản bị hư hỏng hay bị tráo đổi linh kiện quan trọng. Với nơi có quy trình lưu giữ chuyên nghiệp khi cầm đồ thì khách hàng sẽ không cần lo lắng liệu cầm đồ có bị luộc đồ hay không 

Ngoài ra bạn nên đọc kỹ các điều khoản để kịp thời khiếu nại để bồi thường cho linh kiện bị luộc, đảm bảo quyền lợi cho mình.

Cầm xe máy an không lo bị luộc đồ tại Cầm Đồ Tân Phú
Cầm xe máy an không lo bị luộc đồ tại Cầm Đồ Tân Phú

Cách cầm đồ với giá cao và an toàn

Thường khi gặp khó khăn, cần tiền giải quyết chuyện trong nhà thì sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau cho mỗi người. 

Cầm đồ tuy không phải là phương pháp lựa chọn duy nhất, nhưng cũng là giải pháp kịp thời dễ được xác nhận và nhận tiền nhanh khi mà bạn không tìm được sự giúp đỡ từ người trong nhà hoặc vay ngân hàng. 

Để có thể cầm đồ với giá cao thì bạn có thể chú ý với những điểm như sau 

Tham khảo giá của tài sản trên thị trường

Đây là một trong những thao tác cơ bản, giúp cho bạn có được hướng định giá cơ bản đối với tài sản mà mình có ý định mang đi cầm. 

Hiểu rõ được giá trị tài sản của mình cũng là một lợi thế khi đi cầm đồ. Đảm bảo có thể có được khoản tiền mà mình đang cần

Như vậy sẽ có cơ sở để thương lượng cùng với bên cầm đồ, không bị ép giá.

Cầm xe ô tô an toàn không lo bị luộc đồ tại Cầm Đồ Tân Phú
Cầm xe ô tô an toàn không lo bị luộc đồ tại Cầm Đồ Tân Phú

Chuẩn bị đầy đủ linh kiện, giấy tờ cần thiết

Mỗi loại tài sản muốn cầm được giá cao sẽ có tiêu chuẩn khác nhau, những tài sản như thiết bị điện tử, bạn nên chuẩn bị đầy đủ linh kiện, có thể đẩy giá lên cao hơn 

Nhất là đối với tài sản như laptop, có thêm cục sạc đi kèm thì cũng có thể chủ động hơn khi thương lượng giá.

Còn với tài sản như bất động sản, trang sức thì cần có giấy tờ chứng minh hợp pháp, minh bạch. Làm tiền đề đảm bảo cho tài sản của bạn có giá hơn. 

Vệ sinh trước khi cầm cố

Những món trang sức, laptop… đều cần phải có vẻ ngoài sạch sẽ và đẹp đẽ thì những đánh giá sơ bộ về bề ngoài sẽ được đề cao hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe ô tô đang trả góp

Cầm trang sức an toàn không lo bị luộc đồ tại Cầm Đồ Tân Phú
Cầm trang sức an toàn không lo bị luộc đồ tại Cầm Đồ Tân Phú

Đảm bảo vẻ ngoài như mới, trông như chưa qua sử dụng nhiều lần sẽ giúp cho tài sản của bạn được định giá ở mức phù hợp với nhu cầu sử dụng tiền của bạn hiện tại. 

Đây là giải pháp tài chính ngắn hạn cho mọi người, đảm bảo an toàn cho các tài sản mang đi cầm cố. Nên khi bạn có nhu cầu thì nên tìm đến đơn vị uy tín, đảm bảo cho tài sản của mình cũng như là cho khoản vay. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho mọi người giúp giải đáp liệu cầm đồ có bị luộc đồ hay không cũng như một vài lời khuyên để có thể cầm đồ an toàn nhất.