Cầm đồ kim cương và những lưu ý mà bạn nên biết

Kim cương hiện nay là một món tài sản đang dần được mọi người mang đi cầm nhiều hơn, với giá trị khá cao, nó có thể giúp bạn huy động được một số tiền lớn chỉ trong một thời gian ngắn khi sử dụng dịch vụ cầm đồ, vậy sau đây là cầm đồ kim cương và những lưu ý mà bạn nên biết để việc cầm kim cương được an toàn hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm vàng 18k, 24k, 9999, SJC

Dịch vụ cầm đồ kim cương là gì?

Trong thời buổi kinh tế khó khăn và luôn biến động không ngừng, khó khăn về tài chính là một vấn đề mà không ít người gặp phải, ngay lúc đó bạn đang rất cần tìm cho mình một giải pháp tài chính phù hợp, phải nhanh chóng, gọn lẹ và chỉ cần mang tính chất tạm thời. Chính vì lý do đó, mà dịch vụ cầm đồ kim cương ra đời như một giải pháp tài chính mang tính tiện lợi và nhanh gọn, có thể ngay lập tức giúp bạn giải quyết những vấn đề của mình.

Cầm đồ kim cương là một dịch vụ mà những người muốn vay tiền sẽ mang tài sản là kim cương đến các đơn vị cầm cố để vay một số tiền mà mình muốn. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất hàng tháng dựa trên số tiền mà bạn đã vay được cho tiệm cầm đồ.

Bạn sẽ phải hoàn tất các khoản tiền như lãi suất và vốn cho bên cầm đồ theo đúng các quy định về thời gian và lãi suất. Trong trường hợp chưa thể trả đủ các khoản trên, bạn cần làm thủ tục đáo hạn với bên cầm đồ, nếu không tài sản của bạn nghiễm nhiên sẽ thuộc quyền sở hữu của họ.

Trước thời gian kết thúc hợp đồng, bên nhận cầm đồ sẽ không được sử dụng hoặc thanh lý tài sản của bạn dưới bất kỳ hình thức nào.

Cầm đồ kim cương có lợi hơn là bán kim cương?

Kim cương, ngoài việc là một tài sản có giá trị cao, còn là một món trang sức dùng cho làm đẹp, thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu, không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn về tinh thần. Chính vì vậy khi cần tiền để giải quyết một việc gấp, tạm thời. Bạn nên cầm kim cương hơn là bán đi  vì kim cương khi dùng lâu sẽ càng sáng  và đẹp hơn so với một viên kim cương mới

Dịch vụ cầm đồ kim cương có phải luôn xấu?

Mỗi khi nhắc đến các dịch vụ cầm đồ, mọi người thường sẽ nhắc đến những từ ngữ tiêu cực như lừa đảo, cho vay nặng lãi, tín dụng đen,…Nhưng không thể phủ nhận rằng, cầm đồ hiện nay đang dần trở thành một giải pháp tài chính phổ biến, giúp những người có nhu cầu gấp gáp về tài chính, cần huy động tiền một cách tạm thời nhanh chóng có được một số tiền mà mình mong muốn. Vậy nếu cầm đồ luôn xấu thì liệu nó có được tin dùng như vậy?

Vì đang dần trở nên phổ biến và được tin dùng, hiện nay có hơn 30.000 tiệm cầm đồ. Với một số lượng quá lớn như vậy, mà công tác kiểm soát trở nên rất khó khăn, vì lý do đó mà hiện nay xuất hiện một số địa chỉ cầm đồ trá hình, nhưng thực chất là cho vay nặng lãi, tín dụng đen, khiến người có nhu cầu đi cầm đồ bỗng dưng mang vào mình một món nợ lớn khó mà trả được.

Không chỉ vậy, khi cầm đồ ở những nơi này, bạn sẽ không cần nhiều giấy tờ để làm thủ tục, chỉ cần có cmnd để làm giấy ghi nợ, bạn sẽ có ngay số tiền mà mình cần, chính vì vậy mà nhiều người tự nguyện chấp nhận vay mà không lường trước được những hậu quả về sau.

Tuy nhiên, dịch vụ cầm đồ hoàn toàn là một hoạt động kinh doanh hợp pháp, được bảo hộ bởi pháp luật và có đầy đủ văn bản pháp lý quy định các điều luật về hoạt động của dịch vụ này. Chính vì vậy, nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín , thì đây là một giải pháp tài chính vô cùng tiện lợi mà bạn không thể bỏ qua.

Cầm đồ kim cương và những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua

Niêm phong kim cương một cách đảm bảo

Đối với một tài sản có giá trị lớn như kim cương, việc lưu giữ là một vấn đề đáng lưu ý. Để tránh việc kim cương bị sử dụng, rơi rớt mà bạn không hề hay biết. Vì thế, để tránh giá trị tài sản bị giảm đi, hãy tìm cho mình một địa chỉ cầm đồ kim cương có quy trình niêm phong công khai đảm bảo chặt chẽ để yên tâm hơn khi cầm kim cương nhé.

Thủ tục, hợp đồng rõ ràng đầy đủ

Khi đi cầm đồ kim cương, các giấy tờ thủ tục đặc biệt là hợp đồng cầm cố là điều mà bạn cần quan tâm nhất, vì trong đó sẽ có các quy định về nghĩa vụ bạn phải làm và lợi ích, quyền mà bạn nhận được. Do đó, bạn cần đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng, khi thấy ddieuf bất thường hoặc khó hiểu, nên hỏi lại các nhân viên tư vấn để được giải thích, sau khi đã thật sự hiểu hết các thông tin trong đó, mới bắt đầu ký kết.

Mức lãi suất an toàn

Lãi suất là một trong những điều mà bạn cần lưu ý nhất trong bài viết cầm đồ kim cương và những lưu ý này. Hiện nay, với vô số tiệm cầm đồ xuất hiện trên thị trường, nhiều mức lãi suất khác nhau cũng được đưa ra tùy theo cách hoạt động của tiệm, loại tài sản, nhưng nhìn chung mức lãi suất từ 2% đến 5% sẽ phổ biến nhất và được cho là hợp lý nhất trên thị trường cầm đồ.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều tiệm cầm đồ đưa ra lãi suất cao ngất ngưởng cho dịch vụ của mình. Lý giải cho việc này, họ đưa ra lý do rằng lãi suất này đã bao gồm các chi phí dịch vụ như: phí tư vấn, phí niêm phong, lưu giữ tài sản, các chi phí về rủi ro,.. mà trước đó nhân viên không hề tư vấn cho khách hàng mà tự áp vào lãi suất, khiến nó tăng cao.

Cầm đồ Tân Phú, một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo

Những ưu điểm

Đăng tải thông tin rõ ràng: Mọi thông tin về dịch vụ cầm đồ của chúng tôi đều có trên website chính thức như: loại tài sản nhận cầm, thủ tục cầm cố, định giá, lãi suất, lưu giữ,…

Định giá cao: Khi sử dụng dịch vụ cầm đồ kim cương tại chúng tôi, kim cương sẽ được định giá rất cao lên đến 90% giá trị

Lãi suất hấp dẫn : lãi suất khi cầm cố ở chúng tôi là 3%.

Thủ tục đơn giản nhanh chóng: Nhằm tiết kiệm thời gian cho khách hàng, cầm đồ Tân Phú đơn giản hóa các giấy tờ thủ tục, cùng với đó là sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình từ nhân viên, giúp quá trình hoàn thành thủ tục trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Niêm phong tài sản: Tại cầm đồ Tân Phú,  quá trình  niêm phong luôn luôn diễn ra một cách công khai và minh bạch, đầu tiên sau khi kiểm tra và xác nhận tình trạng của kim cương, chúng tôi sẽ bắt đầu niêm phong dưới sự chứng kiến của bạn, sau đó bạn sẽ ký tên xác nhận và kết thúc quá trình niêm phong.

Thông tin khách hàng được bảo mật: Thông tin cá nhân bị đánh cắp, lộ ra ngoài là một nỗi lo của rất nhiều người khi đi cầm đồ, để giải quyết nỗi lo đó, chúng tôi cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, tránh những phiền phức không đáng có cho khách hàng.

Miễn phí các chi phí dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ cầm đồ kim cương của chúng tôi, bạn sẽ được: miễn các phí chuộc tài sản trước hạn, lãi quá hạn,… Không chỉ vậy, bạn cũng không cần phải chứng minh thu nhập, hay lo sợ về việc thanh lý kim cương trước hạn.

Qua bài viết cầm đồ kim cương và những lưu ý trên, cầm đồ Tân Phú mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình khi đi cầm đồ kim cương. Nếu như bạn có nhu cầu về dịch vụ này, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về trường hợp của bạn nhé.