Cầm xe máy không chính chủ, định giá cao, thủ tục đơn giản

cầm xe máy

Bạn đang sở hữu một chiếc xe máy không chính chủ vì nhiều lý do khách quan, nhưng lại đang gặp một số vấn đề về tài chính và không biết phải xoay xở thế nào, liệu có địa điểm nào cầm xe máy không chính chủ không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe máy đang trả góp giá cao, lãi suất thấp

Cầm xe máy không chính chủ là như thế nào?

Cầm xe máy không chính chủ là một hình thức vay tiền bằng cách dùng xe máy, không phải do người cầm cố đứng tên trên giấy tờ xe mà là do một người khác, để giao kết hợp đồng với tiệm cầm đồ. Khi vay, hai bên sẽ thỏa thuận với nhau mức lãi suất mà bạn sẽ phải trả hàng tháng.

Khi hết thời hạn cầm cố, bạn phải hoàn tất trả đủ cả tiền vốn lẫn lãi cho bên cầm đồ. Trong trường hợp chưa đủ khả năng chi trả, bạn phải liên hệ với cửa hiệu cầm đồ để được đáo hạn hợp đồng, nếu không chủ động liên hệ, chủ tiệm sẽ trở thành chủ sở hữu của tài sản và sẽ có thể  thanh lý tài sản của bạn.

Những giấy tờ khi cầm xe máy không chính chủ

Việc sở hữu một chiếc xe máy không chính chủ là một trường hợp khá phổ biến, xe máy đó có thể là của người thân, bạn bè cho mượn. Cũng có thể là khi mua xe từ một người khác bạn chưa kịp sang tên. Nhưng với trường hợp dùng xe đó để đi cầm cố, sẽ có nhiều vấn đề xảy ra, thậm chí là là vấn đề về pháp lý. Vì vậy bạn cần phải chú ý đến các thủ tục, giấy tờ khi cầm xe máy không chính chủ

Trường hợp xe của bạn bè, người thân

Gia đình và bạn bè của bạn đang có vấn đề về tài chính, vì vậy họ nhờ bạn mang xe máy đi cầm giúp trong lúc họ đang bận giải quyết công việc. Trong tình huống này khi mang xe đi cầm, bạn cần phải có những giấy tờ sau đây:

  •         Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của bạn và chủ sở hữu đứng tên trên giấy tờ xe
  •         Cà vẹt xe
  •         Hộ khẩu thường trú

Khi bạn vừa mua xe nhưng chưa kịp sang tên

Còn đối với trường hợp bạn vừa mua một chiếc xe máy cũ từ người khác nhưng chưa kịp sang tên hoặc chỉ làm giấy ủy quyền mua bán, vậy thì khi mang cầm bạn cần có những giấy tờ như:

  •         Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của bạn
  •         Hợp đồng ủy quyền mua bán xe đã công chứng
  •         Giấy tờ xe

Tuy nhiên, vì tính rắc rối về pháp lý của việc cầm xe này, tùy trường hợp sẽ có thêm những giấy tờ khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đúng với trường hợp của bạn nhất.

Lãi suất vay, khi bạn cầm xe máy không chính chủ

Không chỉ với những giấy tờ thủ tục mà lãi suất khi cầm xe máy không chính chủ cũng là một điều mà nhiều người băn khoăn. Liệu lãi suất này có gì khác biệt với khi cầm xe máy chính chủ không.

Lợi dụng việc nhiều người có nhu cầu cầm xe máy không chính chủ không hiểu rõ về vấn đề này mà cố ý ép giá, đưa ra các mức lãi suất cao ngất ngưởng. Tuy nhiên vì đang cần gấp một khoản tài chính để giải quyết công việc, cộng thêm việc nghĩ rằng xe của mình là không chính chủ nên chấp nhận mức lãi suất nó.

Nhưng thật ra mức lãi suất này vẫn khá tương tự như khi bạn cầm xe chính chủ vì bạn đã chuẩn bị đủ các giấy tờ pháp lý. Lãi suất thị trường thường nằm ở mức 2%- 5% là hợp lý, đối với những nơi đưa ra lãi suất quá cao trên 5% là những nơi đang cố tình ép giá khách hàng.

Cầm đồ Tân Phú – nơi nhận cầm xe máy không chính chủ uy tín mà bạn nên đến thử

Sau đây là những ưu điểm của chứng tôi mà bạn sẽ được trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ cầm xe máy không chính chủ tại cầm đồ Tân Phú.

Một địa chỉ uy tín, chất lượng

Hoạt động uy tín, ngoài nhận cầm xe máy không chính chủ, cầm đồ Tân Phú còn nhận cầm nhiều loại tài sản khác như: ô tô, bất động sản (kể cả đất nông thôn, đất trồng trọt), laptop, điện thoại,…

Giá trị xe được định giá chính xác

Giá trị xe máy của bạn được định giá cao: Cho dù xe máy của bạn có là không chính chủ, chúng tôi vẫn luôn định giá một cách chính xác và xứng đáng với giá trị tài sản của bạn lên đến 90% giá trị xe.

Niêm phong, lưu giữ tài sản an toàn

Lưu giữ tài sản đảm bảo an toàn: Khi cầm đồ, nhiều người vẫn luôn lo lắng tài sản của họ có được lưu giữ kỹ càng không vì xe máy vốn là một loại tài sản dễ hư hỏng và dễ thay thế linh kiện.

Nhưng đừng lo lắng vì tại cầm đồ Tân Phú, tài sản của bạn sẽ được niêm phong kỹ lưỡng công khai ngay khi bạn có mặt tại đó, sau đó bạn sẽ ký tên xác nhận niêm phong.

“5 KHÔNG” khi bạn đến với chúng tôi

Để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi sử dụng phương châm: Không chứng minh thu nhập, phí dịch vụ, lãi suất khi chuộc tài sản trước hạn, phạt lãi suất đóng quá hạn và đặc biệt là không thanh lý tài sản của bạn trước khi hết thời hạn hợp đồng.

Chắc hẳn qua những thông tin trên bạn đã có cho mình cách để chọn địa chỉ cầm xe máy không chính chủ phù hợp với mình. Ngay khi muốn cầm xe, hãy liên hệ ngay với cầm đồ Tân Phú để được hướng dẫn, tư vấn nhé!