Chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không?

Chồng có thể mang xe Vợ đứng tên đi cầm hay không? Tự ý mang xe đi cầm liệu có vi phạm pháp luật hay không? Để hiểu rõ hơn những vướng mắc trong các vấn đề trên thì hãy theo dõi thông tin dưới đây để được giải đáp cụ thể nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại?

Chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không? 

Chồng mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không có thể chia theo các trường hợp người vợ đồng ý và ủy quyền cho chồng; và người chồng tự ý mang xe đi cầm khi chưa có sự ủy quyền từ người vợ. 

Theo pháp luật quy định, người chồng không phải chủ sở hữu của chiếc xe và không có quyền sở hữu hợp pháp, tự ý mang xe chưa có ủy quyền của chủ sở hữu đi cầm sẽ được coi là trái pháp luật.

Cầm xe ô tô tận nơi tại Tp HCM
Cầm xe ô tô tận nơi tại Tp HCM

Còn nếu như người chồng không phải là chủ sở hữu của chiếc xe, nhưng đã được chủ sở hữu là người vợ cấp ủy quyền hợp pháp; thì khi đó người chồng có thể thực hiện giao dịch đối với tài sản chiếc xe mà không lo lắng bị trái luật. 

Vì thế chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không thì câu trả lời là có, có trong trường hợp người chồng được ủy quyền hợp pháp. Nhưng cũng có thể là không, không trong trường hợp không nhận được ủy quyền hợp pháp từ vợ. 

Và thực tế hiện nay thì có rất nhiều trường hợp chồng tự ý mang xe có chủ sở hữu là người vợ mang đi cầm cố vay tiền.Những trường hợp như thế này được coi là tự nhiên phạm pháp và không có giá trị pháp lý đối với những giao dịch cầm cố, mua bán.

Chồng mang xe vợ đứng tên đi cầm có được không?
Chồng mang xe vợ đứng tên đi cầm có được không?

Giải quyết gì khi chồng tự ý mang xe vợ đứng tên đi cầm cố?

Trong trường hợp người chồng tự ý mang xe vợ đứng tên đi cầm đồ, thì sẽ giải quyết theo các hướng như sau. 

Người vợ sẽ nói chuyện và thỏa thuận với người chồng, hoàn trả lại khoản tiền đã vay và giao dịch dân sự này không có tính pháp lý; được coi là vô hiệu. 

Khi đó theo quy định giao dịch dân sự vô hiệu thì cả hai bên phải hoàn trả lại những gì đã nhận cho nhau. Trường hợp không thể hoàn trả bằng hiện vật thì trị giá đồ thành tiền để hoàn trả. 

Như vậy người chồng hoàn tiền cho tiệm cầm đồ và chủ tiệm hoàn trả xe cho người chồng là mọi chuyện đã được giải quyết.

Hệ thống kho bãi an toàn
Hệ thống kho bãi an toàn

Hoặc có thể giải quyết theo hướng khác, khi mà người chồng không đồng ý hoàn trả tiền cho chủ tiệm cầm đồ thì người vợ có quyền lập đơn trình báo lên cơ quan công an ở địa phương để được giải quyết 

Vì vốn hành vi tự ý mang xe khi chưa có quyền hợp tác của chủ sở hữu đi cầm thì đã là hành vi vi phạm pháp luật. Vì thế người vi phạm ở đây không chỉ là người chồng mà còn là bên nhận cầm đồ.

Chiếc xe là tài sản phải có đăng ký quyền sở hữu và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu một cách minh bạch. Bên nhận cầm đồ biết đây là tài sản của người vợ, người chồng không phải là chủ sở hữu hợp pháp cũng như không có ủy quyền từ vợ, nếu vẫn nhận cầm thì đây là giao dịch trái pháp luật.

Cầm xe ô tô Rolls Royce uy tín lãi suất thấp
Cầm xe ô tô Rolls Royce uy tín lãi suất thấp

Chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không? Ủy quyền ra sao?

Đây là điều thường gặp và xảy ra thường xuyên hiện nay, vì vấn đề tài chính hoặc khó khăn trong xoay sở tiền bạc. 

Những trường hợp cầm tài sản không chính chủ vẫn có thể chấp nhận khi hồ sơ hợp pháp, giao dịch cầm cố mới xem là có hiệu lực. 

Tới việc Chồng cầm xe máy cho vợ sở hữu thì giá trị cầm xe sẽ khoảng 20% đến 30% do không phải là xe chính chủ .

Hơn nữa thủ tục cầm xe cùng diễn ra rất nhanh, khi cầm xe chỉ mất khoảng 15 phút để có thể được nhận ngay tiền giải ngân 

Trước tiên người chồng cần phải chứng minh được chiếc xe mình mang đi cầm là hợp pháp, phải có hợp đồng ủy quyền có công chứng cùng với chứng minh nhân dân và cà vẹt xe của chủ sở hữu xe.

Cầm xe ô tô uy tín lãi suất thấp nhất thị trường
Cầm xe ô tô uy tín lãi suất thấp nhất thị trường

Thủ tục thì còn tùy thuộc vào tiệm cầm đồ trên vị nhận cầm xe để để có những yêu cầu và điều kiện khác nhau về giấy tờ và thủ tục riêng khác. 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tiệm cầm đồ để được hỗ trợ về hồ sơ cũng như là nhận tư vấn chi tiết. 

Tuy nhiên vì dưới đây là một vài thủ tục cơ bản cần thực hiện khi cầm xe không chính chủ

  • Chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước bản chính 
  • Hộ khẩu photo và bản chính để đối chiếu thông tin 
  • Giấy tờ gồm cavet xe và bảo hiểm xe 
  • Hợp đồng ủy quyền có công chứng 
Cầm xe ô tô bán tải tại Tp HCM và các tỉnh thành
Cầm xe ô tô bán tải tại Tp HCM và các tỉnh thành

Chồng cầm xe máy của vợ ủy quyền giá có cao không ? Lãi suất ra sao?

Nhiều người vẫn lo lắng liệu chồng có thể mang xe Vợ đứng tên đi cầm hay không, không lãi suất liệu có cao hơn không, giá cầm liệu có thấp hơn so với  xe chính chủ hay không? 

Thì thực chất giá trị chiếc xe bạn cầm được sẽ không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị cầm cố, hãng, giá của chiếc xe ở thời điểm hiện tại trên thị trường….

Nếu như là đơn vị uy tín thì sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn một mức giá ưu đãi, Còn đối đơn không uy tín sẽ bị ép giá và hạ giá 

Ngoài ra thì cần phải quan tâm đến lãi suất cầm xe máy, tương tự với giá cầm xe máy không chính chủ, nhiều tiệm cầm đồ lợi dụng điều này đưa ra những điều kiện lãi suất vô cùng cao, mang đến rủi ro cho người cầm đồ. 

Nếu như nhẹ dạ cả tin và khi đang gặp cấp bách về tài chính có thể sẽ chấp nhận mức lãi suất cao đó, như vậy khi thanh toán khoản vay chuộc lại xe sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Cầm Đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe ô tô đang trả góp
Cầm Đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe ô tô đang trả góp

Vì vậy dù đã nhận được ủy quyền hợp pháp từ chủ sở hữu rồi thì khi đi cầm đồ, bạn cũng có quyền quyết định đối với tài sản. Cần phải tìm hiểu kỹ về đơn vị nhận cầm đồ, cũng như phải sáng suốt và chú ý. 

Vì vậy chồng có thể để mang về vợ đứng tên đi cầm hay không Không thì hoàn toàn là có thể, khi bạn đã được ủy quyền và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ thì cũng không khác gì khác so với cầm xe chính chủ thông thường nên lãi suất cầm đồ cũng sẽ tương tự như nhau 

Khi này đều là điều mà bạn cần quan tâm đó chính là tìm một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn rõ ràng đồng thời được áp dụng một mức lãi suất ưu đãi hạn chế rủi ro 

Mức lãi suất cầm cố xe máy chính chủ hoặc không chính chủ nằm ở mức hợp lý sẽ khoảng 2% đến 5% trên một tháng, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật khi cầm đồ 

Nếu như chẳng may gặp phải tiệm cầm đồ em bị mất lãi suất cao hơn thì bạn phải nên cẩn thận, không vì sơ suất nhất thời mà gây ra khó khăn cho bản thân và gia đình.

Chống được phép cầm xe do vợ đứng tên nếu có giấy ủy quyền
Chống được phép cầm xe do vợ đứng tên nếu có giấy ủy quyền

Tìm địa chỉ cầm xe máy không chính chủ có uy tín 

Những địa chỉ cầm đồ uy tín sẽ đảm bảo hỗ trợ và tư vấn và dịch vụ cầm đồ cho khách hàng .

Đồng thời sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để hướng dẫn thủ tục và giải ngân nhanh chóng 

Không những thế còn phải là đơn vị có mức lãi suất ưu đãi và cố định, không đột ngột thay đổi theo thời gian cầm đồ. 

Đảm bảo nơi cấp độ uy tín có quy trình niêm phong và bảo quản tài sản cầm cố của các doanh nghiệp.Như vậy thì bạn mới có thể an tâm giao tài sản cầm cố của mình để thực hiện vay một khoản tiền xoay sở sinh hoạt hoặc giảm bớt khó khăn trong công việc 

Cầm đồ là giải pháp tài chính cho nhiều cá nhân, đây cũng là hoạt động hợp pháp. Người thực hiện cũng cần phải tìm hiểu và thực hiện theo luật một cách rõ ràng. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không, cũng như là một số thông tin có liên quan về vấn đề ủy quyền thủ tục cầm sẽ như thế nào. hi vọng có thể mang lại những thông tin bổ ích cho mọi người