Có nên cầm giấy tờ xe hay không?

Có nên cầm giấy tờ xe hay không khi muốn vay tiền? Những rủi ro khi cầm giấy tờ xe là gì. Những địa chỉ cầm cố xe và giấy tờ xe an toàn và kinh nghiệm tìm tiệm cầm đồ uy tín? Cùng Tân Phú tìm hiểu nhanh chóng nhưng đầy đủ những vấn đề đó dưới bài viết này!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe ô tô uy tín lãi suất thấp

Những rủi ro khi cầm giấy tờ xe

Ký hợp đồng mua bán xe công chứng

Khi bạn cầm cavet xe buộc khách hàng phải ký hợp đồng mua bán xe công chứng tương đương với việc bạn đang thực hiện giao dịch mua bán chứ không đơn thuần như cầm đồ trước đó.

Điều này có nghĩa, bạn đã giao toàn bộ quyền quyết định tài sản cho bên cầm giấy tờ xe và họ có quyền thanh lý, sử dụng xe tùy ý dù là đang trong khoảng thời gian cầm cố.

Việc vô tình giao toàn bộ quyền sở hữu và quyết định tài sản cho bên nhận cầm giấy tờ xe đem lại nhiều rủi ro vật chất cho người đi cầm, vì thế nếu vô tình rơi vào trường hợp này điều duy nhất bạn có thể làm chính là đọc thật kỹ các điều khoản về quyền và trách nhiệm đôi bên được soạn thảo trên hợp đồng.

Lưu ý rằng, sau khi công chứng, hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và mọi hành vi kiện cáo sau đó là vô nghĩa, nếu như không muốn xảy ra các hệ lụy về mất mát tài sản sau này khách hàng thật sự cần cẩn trọng.

Rủi ro rình rập khi cầm giấy tờ xe
Rủi ro rình rập khi cầm giấy tờ xe

Đơn vị cầm xe có thể dễ dàng sang tên sở hữu xe

Để có đáp án chính xác nhất về câu hỏi Có nên cầm giấy tờ xe hay không, ta cùng đến với rủi ro thứ hai khi thực hiện cầm cố giấy tờ xe là thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu họ giữ giấy tờ xe.

Vì thật chất cốt lõi của việc sang tên xe đều đặt trọng tâm vào việc có giấy tờ xe. Nếu bạn bị cầm cố giấy tờ xe, rủi ro mất mát tài sản rất cao.

Tất nhiên không phải cửa tiệm nào cũng sẽ đem giấy tờ xe của khách đi sang tên, nhưng phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, nếu có ký hợp đồng cầm xe cũng nên hỏi rõ các điều kiện và quyền lợi của bạn kèm theo đó.

Lãi suất vay cao

Suy cho cùng rủi ro bị mất xe của khách hàng vẫn thấp hơn rủi ro bị mất luôn khoản tiền cho vay của bên cầm cố nên để hạn chế các vấn đề đó, cửa tiệm sẽ nâng mức lãi vay lên cao. Mức vay có thể nâng cao lên đến 10 % như lãi suất vay nóng.

Việc lãi suất cao khiến khách hàng gặp gánh nặng trong việc trả lãi hằng tháng cũng như thanh toán đầy đủ chi phí vay cho bên cầm đồ đúng hạn.

Dễ mất tài sản

Vì lãi suất vay cao hơn thông thường cũng như bị giữ giấy tờ khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc chuộc tài sản.

Nếu đến hạn hợp đồng, mà bạn vẫn chưa thanh toán đầy đủ  các khoản phí cho bên cầm đồ thì theo lý họ có quyền quản lý và thanh lý tài sản của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn toàn không còn sở hữu xe cho cá nhân mình nữa.

Không nên chọn cầm giấy tờ xe
Không nên chọn cầm giấy tờ xe

Vậy dịch vụ cầm xe không giữ xe có đáng tin không?

Câu hỏi đặt ra là nếu cầm giấy tờ xe có nhiều rủi ro đến như vậy thì những dịch vụ cầm xe không giữ xe, chỉ giữ giấy tờ có đáng tin không?

Quy cho cùng dù là hình thức cầm cố nào, nếu muốn trải nghiệm một dịch vụ an toàn thì chỉ có một cách duy nhất chính là bạn nên tìm một nơi cầm đồ uy tín, đáng tin cậy để trao gửi tài sản.

Nếu bạn lựa chọn được một dịch vụ cầm cố an toàn thì vấn đề có nên cầm cavet xe trở nên dễ giải quyết hơn vì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Ngược lại vô tình chọn phải địa chỉ hoạt động chỉ vì lợi nhuận thì cả hai trường hợp bạn đều rơi vào thế bất lợi.

Nhưng nếu bạn không đặt nặng vấn đề di chuyển, tức là bạn có thể thay thế việc sử dụng phương tiện cá nhân sang đi lại bằng phương tiện công cộng thì cầm xe giữ xe vẫn an toàn hơn. Vì sao? Như đã nhắc đến ở phần trên cầm giấy tờ xe đem lại cho bạn nhiều rủi ro như: Lãi suất cao hơn hình thức cầm cố bình thường, rủi ro mất mát tài sản, rủi ro mất quyền sở hữu tài sản!

Nên cầm cố xe hoặc cầm cố giấy tờ xe ở đâu thì an toàn?

Hiện nay có rất nhiều cá nhân và tổ chức tham gia kinh doanh hoạt động cầm đồ, vậy đâu là dấu hiệu giúp bạn nhận biết nơi cung cấp dịch vụ an toàn và nơi cung cấp dịch vụ không an toàn? Đừng lo, hãy để Tân Phú giúp bạn liệt kê các dấu hiệu có thể dễ dàng nhận biết đấy nhé!

Lãi suất phù hợp, không tính phí dịch vụ

Bạn có biết vì sao lại là lãi suất phù hợp không? Vì mức lãi suất an toàn là mức lãi không quá cao cũng không được quá thấp. Đối với các loại hình cầm đồ lãi chỉ được nằm trong khoảng từ một đến năm phần trăm, đương nhiên chi tiết sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản, thời hạn vay và loại hình vay.

Về mức phí dịch vụ, có nhiều nơi lách luật họ vẫn áp dụng mức lãi như quy định nhưng lại tính kèm các mức phí dịch vụ như Kho bãi, Hỗ trợ làm giấy tờ,…. Những địa chỉ có mức phí dịch vụ cao và nhiều thông thường đều là những nơi không đáng tin cậy.

Không an toàn khi chọn cầm giấy tờ xe
Không an toàn khi chọn cầm giấy tờ xe

Thẩm định và định giá

Bất kể tiệm cầm đồ nào cũng có quy trình thẩm định trước và định giá sau. Thẩm định là việc kiểm tra giá trị tài sản hiện tại của khách hàng và định giá là kết quả của quá trình thẩm định đó.

Đối với tài sản là xe máy, xe phân khối lớn, xe du lịch, và xe ô tô dành cho gia đình, thường họ sẽ kiểm định rất kỹ lưỡng vì đây là tài sản giá trị cao nhưng lại được phổ biến sử dụng.

Việc thẩm định chuyên nghiệp và định giá đúng chiếm mức độ quan trọng trong việc xác định mức độ uy tín của cửa tiệm cầm cố.

Minh bạch về việc lưu giữ giấy tờ xe liên quan

Thật ra rủi ro lớn nhất của việc cầm xe chính là giấy tờ xe cũng bị cầm theo. Vì quyền sở hữu được pháp lý hóa bằng người đứng tên trên giấy tờ xe.

So với việc cầm xe giữ xe thì cầm cavet xe nhạy cảm và rủi ro hơn rất nhiều. Ở những tiệm cầm cố uy tín, họ rất minh bạch về hành vi giữ giấy tờ xe của khách hàng.

Tức là họ có những cam kết kèm theo về quyền sở hữu giấy tờ xe để khách hàng có thể yên tâm mà trao gửi tài sản.

Không nên chọn cầm giấy tờ xe khi cần tiền
Không nên chọn cầm giấy tờ xe khi cần tiền

Cầm đồ Tân Phú – Lựa chọn phù hợp dành cho bạn

Tân Phú là tiệm cầm đồ uy tín và an toàn, là đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi Có nên cầm giấy tờ xe hay không của bạn.

Vì tại đây dù là cầm xe hay cầm giấy tờ xe chúng tôi đều đem cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ an toàn nhất.

Tối ưu quyền lợi của khách hàng chính là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện mình để mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích và giá trị hơn nữa từ dịch vụ cầm cố tại Tân Phú:

Lãi suất niêm yết

Mức lãi mà Tân Phú áp dụng cho tất cả hình thức cầm cố đều nằm trong khoảng quy định từ một đến cao nhất là ba phần trăm. Với mức lãi như này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm có thể hoàn trả đầy đủ và đúng hạn hợp đồng cho Tân Phú.

Không thanh lý tự ý chuyển nhượng tài sản của khách.

Mỗi khách hàng khi cầm cố tại Tân Phú đều được cam kết đảm bảo quyền lợi bằng một hợp đồng hoặc giấy tờ có hiệu lực liên quan.

Chúng tôi đảm bảo không tự ý thanh lý hoặc chuyển nhượng tên sở hữu khi không được phép của khách hàng. Mọi vấn đề thuộc về quyền sở hữu đều được nghiêm túc thực hiện đúng theo các thỏa thuận trong hợp đồng đã ký.

Bảo hiểm tài sản

Bên cạnh các chính sách về hỗ trợ khách hàng như lãi suất thấp, thẩm định giá đúng, không tính phí dịch vụ. Tân Phú còn thực hiện mua bảo hiểm cho tài sản để khách hàng có thể yên tâm về việc đền bù nếu có xảy ra mất mát thiệt hại sau này.

Nếu bạn vẫn còn các thắc mắc về vấn đề có nên cầm giấy tờ xe hay không thì hãy liên hệ để Tân Phú giải đáp chi tiết hơn nhé!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp HCM

Điện thoại: 0938 70 33 55 hoặc 0909 60 70 68

Email: camdotanphu.com@gmail.com

Website: camdotanphu.com

Xem đường đi tại đây: https://g.page/camxeotoquantanphu?share