Liệu nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng?

Nên chọn cầm đồ hay vay tiền nóng

Mỗi khi cần tiền gấp, mọi người hay phân vân rằng liệu nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng? Bài viết này, cầm đồ Tân Phú chủ yếu xoáy sâu phân tích hai phương thức vay tiền và cầm cố để bạn có thêm cơ sở đưa ra quyết định phù hợp với trường hợp của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe ô tô uy tín lãi suất thấp

Nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng?

Để biết được nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng chúng ta cần phân tích từ gốc về các ưu và nhược điểm của hai phương thức này.

Ưu điểm của dịch vụ cầm đồ

Giấy tờ đơn giản

Đối với các dịch vụ cầm đồ, họ không đòi hỏi nhiều ở phần giấy tờ. Thông thường bạn chỉ cần chuẩn bị cho  mình các loại giấy tờ cá nhân như Chứng Minh Nhân Dân, hoặc Căn Cước Công Dân hay Passport là được.

Trường hợp với những tài sản có giá trị cao như bất động sản, xe hơi,trang sức đá quý thì cần thêm giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu hoặc được ủy quyền sở hữu.

Đối với cầm đồ, phần lớn bạn đều không phải tốn thời gian lên chính quyền để công chứng và làm giấy. Nhờ thế bạn sẽ nhận được khoảng tiền mình mong muốn nhanh nhất có thể.

Quy trình nhanh chóng

Lợi thế đẩy nhanh quá trình giao dịch chủ yếu nhờ vào việc cắt giảm những bước phức tạp rườm rà như chuẩn bị giấy tờ.

Quy trình cầm cố diễn ra tuần tự từ việc liên hệ, thẩm định tài sản, báo giá và giải ngân. Ở mỗi địa điểm khác nhau sẽ có quy trình làm việc khác nhau, nhưng hầu hết đều tuân theo những thứ tự này.

Nỗi khổ của những khách hàng vay tiền nóng
Nỗi khổ của những khách hàng vay tiền nóng

Lãi suất hợp lý, không cắt cổ

Theo quy định về cho vay cầm cố  các địa chỉ chỉ được lấy mức lãi suất theo tháng từ 2 đến 3 phần trăm, hạn chế phần lớn rủi ro lãi chồng lãi.

Khác với các tiệm cầm đồ hiện đại hoặc vay nóng hạ mức lãi suất nhưng nâng phí dịch vụ, cầm đồ truyền thống vẫn duy trì được mức lãi thấp mà khách hàng cũng không cần trả thêm bất kỳ phí dịch vụ nào.

Những chi phí dịch vụ thường phát sinh chính là: Phí kho bãi; Phí bảo quản; Phí thẩm định,….

Bảo mật tốt và văn minh

Khác với những suy nghĩ tiêu cực, phong cách làm việc, rất văn minh. Họ hiểu rằng người đi cầm thường có tâm lý sợ sệt, thích kín đáo vì thế họ bảo mật thông tin khách hàng rất tốt.

Ngày nay các dịch vụ cầm cố hiện đại còn áp dụng cách thẩm định tài sản online, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại vừa giúp bạn giữ kín thông tin về việc cầm cố của mình.

Cho thanh lý với giá tốt

Trường hợp hết hạn hợp đồng mà bạn vẫn không đủ khả năng thanh toán hoặc không còn nhu cầu sở hữu lại tài sản, thì tiệm cầm đồ vẫn tạo cơ hội cho bạn thanh lý tài sản với giá rất phải chăng.

Những bạn có nhu cầu sắm sửa nhưng không đủ chi phí để sắm hàng mới, có thể đến tiệm cầm đồ để mua hàng thanh lý. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của các vật phẩm này vì chủ tiệm đã kiểm định rất kỹ trước khi cầm.

Một trong những cách để tìm lời giải cho vấn đề “Nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng” là liệt kê tất cả ưu điểm ra và so sánh các ưu điểm với nhau, nào nhiều hơn và lợi hơn thì bạn sử dụng dịch vụ đó.

Khôn nên chọn vay tiền nóng mà hãy chọn cầm cố tài sản
Khôn nên chọn vay tiền nóng mà hãy chọn cầm cố tài sản

Nhược điểm của vay tiền nóng

Lãi suất cực cao

Nhiều bạn vì cần tiền gấp mà lựa chọn hình thức vay nóng, tuy nhiên lại bỏ qua các vấn đề về lãi suất, sau này mới thấy rằng việc trả lãi chán chường đến chừng nào.

Mức lãi suất vay nóng dao động từ 20 phần trăm đến 25 phần trăm theo tháng. Mức lãi này vượt tận 150 phần trăm mức lãi do Ngân Hàng Nhà Nước niêm yết. Vì mức lãi cực cao nên khách hàng khó lòng thanh toán tất cả gốc và lãi theo đúng kỳ hạn. Nói chung khuyết điểm lớn nhất của vay nóng là lãi quá cao.

Luôn tính phí dịch vụ

Phí dịch vụ ở đây ta lại hiểu theo nghĩa khác chính là phí phạt khi khách đóng lãi trễ, phí phạt sẽ được cộng dồn vào lãi và gốc và mặt định như phần tiền bạn nhất định phải trả.

Hoặc có những nơi lãi suất vay dù không quá cao (Nhưng vẫn cao hơn vay tín chấp) nhưng họ lại nâng mức phí dịch vụ lên rất cao. Đặc điểm dễ thấy nhất của kiểu vay như này chính là bất kỳ vấn đề nào, hoạt động nào họ cũng tính tiền, luôn cố gắng hợp lý hóa mọi chi phí bạn phải thanh toán.

Đòi nợ khắc nghiệt

Đây là một trong những khuyết điểm lớn nhất của vay tiền nóng. Khi bạn vay nóng mà trả lãi và tiền không đúng hạn họ sẽ dùng rất nhiều biện pháp đòi nợ khắc nghiệt, làm ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần của bạn và gia đình.

Thực tế là có nhiều con nợ không may mắn rơi vào các trường hợp như vậy, nhưng lại không đủ can đảm để nhờ chính quyền và pháp luật can thiệp. Do thế mà cuộc sống của họ cứ lầm lũi trong sợ hãi hoặc thậm chí phải bỏ xứ mà đi.

Cầm đồ đường Hiền Vương, Quận Tân Phú, Tp HCM
Cầm đồ đường Hiền Vương, Quận Tân Phú, Tp HCM

Rủi ro của vay tiền nóng

Không nhận biết được đâu là tổ chức cho vay uy tín

Hiện nay có rất nhiều tổ chức vay nóng, khách hàng có thêm rất nhiều sự lựa chọn nhưng có một bất cập là làm sao bạn biết được đâu là nơi cho vay uy tín và đây là nơi cho vay cắt cổ?

Không may chọn vay nơi không uy tín dẫn bạn đến nhiều rủi ro như: Lãi cao, Phí dịch vụ cao, dẫn đến khó thanh toán cả gốc lẫn lãi cho chủ vay đúng hạn. Nếu không có khả năng chi trả như lời hẹn, chủ vay sẽ dùng rất nhiều biện pháp đòi nợ tiêu cực làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và việc làm của bạn.

Không đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng

Một trong những rủi ro khác khi bạn vay nóng chính là thông tin cá nhân không được bảo mật cẩn thận. Ở những địa chỉ vay không uy tín, thông tin của bạn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích không chính đáng, gây nguy hiểm cho khách hàng.

Lãi chồng lãi

Nếu bạn không đủ khả năng thanh toán lãi đúng hạn, vay nóng sẽ cộng dồn phí phạt vào tháng mức lãi tháng sau và cứ thế mặc định như một mức phí bạn bắt buộc phải trả. Mức phí này cũng sẽ tính lãi theo tháng cho đến khi bạn thanh toán đầy đủ các khoản nợ cho họ

Hạn chế hạn mức vay

Hiện nay có nhiều hình thức vay trực tuyến, dù tiết kiệm nhiều thời gian và tiện lợi nhưng hình thức vay này sẽ hạn chế về hạn mức vay. Có nghĩa khoản vay đôi khi không đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

Cầm đồ tân phú
Cầm đồ tân phú

Vậy nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng?

Câu trả lời này phụ thuộc khá nhiều vào tình hình hiện tại của bạn. Vì dù là cầm cố hoặc vay nóng cái nào cũng có ưu và khuyết điểm của nó như Tân Phú đã phân tích.

Cầm đồ tuy đảm bảo mặt ổn định về mức lãi suất nhưng hạn mức vay lại phụ thuộc vào giá trị tài sản. Còn vay nóng bạn không cần phải có bất kỳ chứng nhận nào về tài sản nhưng lại rủi ro rất nhiều về lãi suất.

Lời khuyên là nếu trường hợp không quá nguy cấp, vẫn còn có thể lựa chọn thì bạn vẫn nên ưu tiên cầm đồ hơn để hạn chế các rủi ro về lãi suất. Dù sao vay có tài sản đảm bảo vẫn an toàn hơn rất nhiều.

Cầm đồ Tân Phú và những quyền lợi của khách hàng

Cầm đồ tân phú là địa điểm cầm đồ bằng cách thế chấp tài sản, cách hoạt động hoàn toàn khác với các tổ chức vay nóng không uy tín.

Chúng tôi nhận cầm nhiều hạng mục tài sản khác nhau, đáng kể đến là: “Bất Động Sản”, “Đá Qúy”, “Xe ô tô – Xe máy – Xe phân khối lớn”, “Laptop-Đồng Hồ – Điện Thoại”. Bạn có thể liên hệ cầm cố nhanh chóng qua số điện thoại. Điều kiện quan trọng nhất khi vay là tài sản thuộc sở hữu chính chủ và còn giá trị sử dụng được

Khách hàng sẽ được nhận rất nhiều quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tại Tân Phú:

  • Mức lãi phù hợp, ổn định và không tăng theo năm
  • Hoàn toàn không tính phí dịch vụ như
  • Hỗ trợ vay hạn mức cao
  • Thủ tục cực đơn giản – Giải ngân cực nhanh
  • Thẩm định chuyên nghiệp

Đọc đến đây, hẳn bạn cũng có thể quyết định rằng nên chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng. Hy vọng rằng đấy là quyết định phù hợp nhất và mang đến cho bạn nhiều quyền lợi nhất!