Mở Tiệm Cầm Đồ Cần Bao Nhiêu Vốn Cần Chuẩn Bị Giấy Tờ Gì?

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn

Mở tiệm cầm đồ là cơ hội kinh doanh, khởi nghiệp được nhiều người quan tâm, tuy nhiên để có thể thu được lợi nhuận bạn cần phải có vốn hiểu biết về tài chính kinh doanh, cung như một số kiến thức khác về: Nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch, chuẩn bị giấy phép, xây dựng các mối quan hệ với khách hàng và quảng bá tiếp thị,… Sẽ có rất nhiều việc cần phải làm khi kinh doanh mở tiệm cầm đồ, chi tiết là gì? Cùng Cầm Đồ Tân Phú tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau bạn nhé!

Mở tiệm cầm đồ có lợi không? Có nên mở không?

Trên thực tế việc mở tiệm cầm đồ có lợi không là ý kiến cá nhân dựa vào từng trường hợp và quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên Cầm Đồ Tân Phú có thể giúp bạn liệt kê các cơ hội và thách thức của hình thức kinh doanh mở tiệm cầm đồ:

Cơ hội của loại hình kinh doanh mở tiệm cầm đồ 

Cơ hội của loại hình kinh doanh mở tiệm cầm đồ
Bạn có thể thu lợi nhuận từ lãi suất cao bằng cách cầm và thế chấp tài sản của khách hàng.

Bạn có thể thu lợi nhuận từ lãi suất cao bằng cách cầm và thế chấp tài sản của khách hàng.Bên cạnh đó, các tiệm cầm đồ tư nhân lại có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các loại hình vay vốn, thế chấp ngân hàng truyền thống là thủ tục vay nhanh, giải ngân trong ngày.

Các quyền lợi của khách hàng được đảm bảo cao vì bạn có thể chuộc lại tài sản sau khoảng thời gian nhất định. Trong trường hợp khách hàng không đến nhận lại đồ cầm và thanh toán như hợp đồng được thỏa thuận, đơn vị cầm cố mới có quyền thanh lý tài sản, còn trước đó, tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể cầm cố tài sẩn trong mọi tình huống kinh tế mà không cần phải chứng minh tài chính rườm rà,…

Thách thức của loại hình kinh doanh mở tiệm cầm đồ 

Có thể phải đối mặt với các vấn đề pháp lý, đặc biệt là khi xử lý các vật phẩm cầm đồ có giá trị cá nhân hoặc tâm linh. Một rủi ro khác bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn loại hình kinh doanh cầm cố tài sản là quản lý rủi ro về an ninh và mất mát hàng tồn kho, trường hợp cần chú trọng hơn là khi xử lý các vật phẩm có giá trị.

Phần lớn các loại hình kinh doanh đều sẽ chịu tác động từ thị trường kinh tế chung, tuy nhiên tác động này lại chiếm phần trăm lớn hơn khi bạn kinh doanh mở tiệm cầm đồ.

Lời khuyên mà Cầm Đồ Tân Phú dành cho bạn là trước khi quyết định mở tiệm cầm đồ, hãy nghiên cứu thật kỹ về thị trường, khu vực địa phương, phân tích SWOT, tìm hiểu về quy định của pháp luật và cần học hỏi lập kế hoạch kinh doanh, chiến lược tiếp thị để tối ưu hóa cơ hội và giảm thiểu tối đa rủi ro!

Xem thêm: Các Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Mua Xe Ô Tô

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn
Số vốn nhiều hay thấp sẽ tùy thuộc vào quy mô và phạm vi kinh doanh cá nhân của bạn

Nếu bạn thắc mắc mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn, thì số vốn tối thiểu bạn cần chuẩn bị là khoảng 200 triệu đồng, số tiền này sẽ được phân bổ vào một số hạng mục cần thiết sau,lưu ý là phần trăm phân bổ sẽ phụ thuộc vào trường hợp từng cá nhân:

  • Chi phí thuê mặt bằng: Gía thuê thường phụ thuộc vào vị trí địa lý và diện tích cửa hàng
  • Tiền mặt để giải ngân cho khách hàng cầm tài sản: Số tiền cần chuẩn bị chi tiết phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh của bạn…
  • Nguồn cung cấp tài chính cho việc vay vốn: Để cung cấp cho vay, bạn cần có một khoản tiền sẵn có để bắt đầu. Số tiền này cũng sẽ phụ thuộc vào quy mô dự án và mức độ cạnh tranh.
  • Chi phí pháp lý: Cần thiết cho các thủ tục pháp lý và đăng ký doanh nghiệp 
  • Thiết bị an ninh: Mua các thiết bị an ninh để bảo vệ tài sản khách hàng
  • Quảng bá tiếp thị: Chi phí tìm kiếm, thu hút khách hàng quan tâm đến thương hiệu của bạn 
  • Dự trữ tài chính: Có một khoản tiền dự trữ sẽ giúp bạn đối mặt với các chi phí không dự kiến hoặc khó khăn trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp.

Số vốn nhiều hay thấp sẽ tùy thuộc vào quy mô và phạm vi kinh doanh cá nhân của bạn, tuy nhiên có một lời khuyên mà Cầm Đồ Tân Phú muốn gửi gắm đến bạn là hãy dành thời gian để lên kế hoạch chi tiết và để xác định số vốn cụ thể cần thiết cho dự án!

Xem thêm: Ứng Dụng Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

Mở tiệm cầm đồ cần những giấy tờ gì?

Mở tiệm cầm đồ cần những giấy tờ gì
Thực tế, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều hơn các hạng mục giấy tờ trên đây, nhưng căn bản là như thế.

Chuẩn bị giấy tờ pháp lý là một hạng mục rất quan trọng khi bạn có ý định kinh doanh khởi nghiệm mở tiệm cầm đồ. Bảng dưới đây tổng hợp một số loại giấy tờ cần chuẩn bị, bạn có thể tham khảo qua nhé:

LOẠI HÌNH GIẤY TỜ CHI TIẾT
Giấy phép kinh doanh  Cần đăng ký doanh nghiệp và có giấy phép kinh doanh từ cơ quan quản lý thuế hoặc sở kế hoạch và đầu tư địa phương.
Giấy tờ cá nhân chủ doanh nghiệp Cung cấp bản sao chứng minh nhân dân và hộ khẩu của chủ doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu, tất cả cần cung cấp thông tin cá nhân.
Giấy đăng ký thuế Cần đăng ký với cơ quan thuế địa phương và có giấy đăng ký thuế.
Hợp đồng thuê mặt bằng Nếu bạn thuê mặt bằng, cung cấp hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy xác nhận sở hữu nếu là chủ sở hữu.
Mẫu hợp đồng cho vay Nếu bạn dự định cung cấp cho vay, cung cấp hợp đồng cho vay và các điều kiện liên quan.

Thực tế, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều hơn các hạng mục giấy tờ trên đây, nhưng căn bản là như thế. Trong trường hợp bạn không quá am hiểu về việc đăng ký các loại hình giấy tờ pháp lý, bạn có thể tìm hiểu và đăng ký các bên dịch vụ có sẵn nhé. 

Bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức, mở tiệm cầm đồ cũng không nằm ngoài sự cộng hưởng đó, nhưng hy vọng rằng bạn vẫn có thể vững tâm và kiên định với sự lựa chọn của mình như Cầm Đồ Tân Phú đã thực hiện nhé!