Những điều cần biết khi đi cầm đồ

Cầm cố tài sản là một vấn đề gây tồn tại rất nhiều câu cho hỏi cho những người có nhu cầu cầm đồ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, chúng tôi xin gửi đến bạn những điều cần biết khi đi cầm đồ.

Dịch vụ cầm đồ là gì?

Từ trước đến giờ, những vấn đề liên quan đến tài chính, đầu tư kinh doanh luôn mang tính bất ngờ, khó kiểm soát. Khiến bạn phải tìm cho mình cách giải quyết nhanh nhất, tiện nhất có thể. Chích vì vậy, dịch vụ cầm đồ ra đời như một giải pháp tài chính vô cùng tiện lợi, giúp bạn giải quyết những vấn đề cấp bách, gấp rút trong thời gian. Không chỉ vậy, sau khi giải quyết xong mọi thứ, bạn có thể sở hữu lại món tài sản của mình.

Cầm đồ là một dịch vụ mà người muốn vay tiền phải sử dụng một loại tài sản hợp pháp của mình mang đến đơn vị cầm đồ, để cầm cố và nhận tiền. Bạn phải trả lãi suất hàng tháng theo phần trăm đã thỏa thuận dựa trên số tiền đã vay.

Người sử dụng dịch vụ cầm đồ phải hoàn tất đầy đủ cả lãi lẫn vốn khoản tiền đã vay trong khoảng thời gian đã quy định theo hợp đồng để nhận lại tài sản. nếu hết thời hạn mà vẫn chưa hoàn tất, tài sản đó sẽ thuộc quyền sở hữu chủ chủ tiệm cầm đồ.

Trong khoản thời gian còn thời hạn hợp đồng, người cầm cố tài sản vẫn là chủ sở hữu của tài sản đó, vì vậy bên nhận cầm đồ không được quyền thanh lý tài sản hay sử dụng tài sản đó với bất kỳ hình thức nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục cầm xe máy đang trả góp cần những gì?

Sử dụng dịch vụ cầm đồ có luôn không an toàn?

Khi nhắc đến dịch vụ cầm đồ, đa số mọi người đều mang trong mình suy nghĩ lừa đảo, lãi suất cắt cổ, dễ mất tài sản. Nhưng nếu vậy thì liệu dịch vụ này có thể hoạt động và tồn tại đến tận bây giờ với số lượng các cửa hiệu mọc lên ngày càng nhiều thế này không?

Với số lượng gần 30.000 tiệm cầm đồ. Dịch vụ cầm đồ hiện đang là một giải pháp tài chính dần ngày càng trở nên phổ biến với tính tiện lợi nhanh gọn của nó. Cũng chính vì thế mà mang lại nhiều rủi ro.  Đầu tiên, do số lượng quá lớn nên rất khó trong việc kiểm soát, dẫn đến một số tổ chức lợi dụng việc đó mở ra các tiệm cầm đồ trá hình, nhưng thực chất là cho vay nặng lãi, nợ xấu và tín dụng đen, khiến người sử dụng phải gánh một món nợ lớn.

Lý do thứ hai là vì tâm lý cần gấp một số tiền trong thời gian ngắn để giải quyết vấn đề, mà nhiều người tự nguyện chấp nhận vì ở những nơi này hầu như không cần bất cứ giấy tờ gì của bạn ngoài CMND mà có thể đưa cho bạn ngay một số tiền mà bạn đang cần.

Nhưng thật ra, cầm đồ là một hoạt động kinh doanh hoàn toàn hợp pháp, được cấp phép kinh doanh và bảo hộ bởi pháp luật. Có đầy đủ văn bản quy định về hoạt động kinh doanh. Đối với những tiệm cầm đồ có uy tín thì mức lãi suất rất hợp lý, giấy tờ thủ tục rõ ràng, là một giải pháp tài chính an toàn và tiện cho bạn.

Những điều cần biết khi đi cầm đồ để cầm tài sản một cách an toàn

Nhận biết được thế nào là một địa chỉ cầm đồ uy tín

Một địa chỉ uy tín thường sẽ công khai mọi thông tin về dịch vụ của mình  một cách công khai và minh bạch như: lãi suất, định giá thế nào, các cam kết, cách thức hoạt động, địa chỉ và thông tin liên lạc của mình trên website của mình. Để khách hàng có thể tự do tìm hiểu về đơn vị của mình cũng như đối chiếu , trao đổi trong lúc sử dụng dịch vụ.

Hãy tìm hiểu, so sánh thật nhiều nguồn thông tin, cửa hàng khác nhau

Với sự sôi động của thị trường cầm đồ, càng nhiều cửa hàng mọc lên thì cách thức hoạt động cũng càng nhiều và có sự khác biệt, họ đua nhau đưa ra các thông tin về dịch vụ mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng chỉ với vài từ khóa liên quan. Chính vì vậy, hãy tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó lọc ra và so sánh với nhau để có thể tìm ra cho mình một nơi an toàn, uy tín cũng như phù hợp với điều kiện, nhu cầu của bạn nhất.

Nắm rõ mức lãi suất chung của thị trường

Trong tất cả những điều cần biết khi đi cầm đồ, lãi suất có lẽ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Tùy vào tiêu chí hoạt động của mỗi cửa hiệu và loại tài sản mà bạn mang cầm mà sẽ có những mức lãi suất riêng. Nhưng mức lãi suất chung của thị trường hiện nay thường sẽ nằm ở khoảng từ 2% đến 5%. ở những nơi có mức lãi suất quá cao hoặc quá thấp, đều không phải là một lựa chọn tốt, vì sẽ dễ dàng mang đến nhiều rủi ro.

Tuy nhiên hiện nay, lợi dụng việc nhiều người đi cầm đồ nhưng không nắm kỹ thông tin về lãi suất mà đưa ra các lãi suất cao ngất ngưởng. Lý giải cho việc này, một số nơi đưa ra lý do là lãi suất trên đã bao gồm các chi phí như : tư vấn, định giá, lưu giữ tài sản, hay những rủi ro từ các khoản vay mà trước khi ký kết hợp đồng, tiệm cầm đồ không hề thông báo hay tư vấn cho khách hàng của mình.

Quá trình lưu giữ tài sản có đảm bảo?

Điều thứ hai mà bạn không thể bỏ qua sau lãi suất trong những điều cần biết khi đi cầm đồ đó chính là vấn đề về lưu giữ tài sản. Trong trường hợp xấu nhất, một số tiệm cầm đồ sẽ lợi dụng lúc đang giữ tài sản của bạn mà đem đi sử dụng, tráo đổi linh kiện, hay làm rơi vỡ mà bạn không hề hay biết. Chính vì vậy, bạn nên chọn những nơi có quy trình lưu giữ tài sản đảm bảo an toàn để tài sản có thể trở về với bạn nguyên trạng như ban đầu.

Hợp đồng cầm cố tài sản minh bạch

Một trong những điều cần biết khi đi cầm đồ là, một hợp đồng cầm cố sẽ bao gồm những điều khoản quy định về những nghĩa vụ cũng như quyền lợi mà bạn có được khi sử dụng dịch vụ cầm đồ. Vì thế, trước khi ký kết vào hợp đồng, bạn nên thật sự đọc kỹ tất cả các điều khoản có trong hợp đồng, nếu thấy có điều thắc mắc, bạn cần hỏi ngay nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Cầm đồ Tân Phú, một địa chỉ uy tín, lãi suất hợp lý mà bạn nên lựa chọn

Những ưu điểm của chúng tôi

 • Nhận cầm nhiều loại tài sản: Xe ô tô, xe máy, điện thoại. laptop, giấy tờ nhà đất, kim cương,…
 • Định giá tài sản cầm cố cao lên đến 90% giá trị tài sản đó
 • Mợi thủ tục, giấy tờ đều được giải quyết nhanh chóng, đơn giản, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình trong lúc hoàn tất các thủ tục đó
 • Tài sản được lưu giữ, niêm phong an toàn và  bảo và an toàn bởi sự chứng kiến và chữ ký xác nhận niêm phong của bạn.
 • Mọi thông tin về khách hàng và tài sản đều sẽ được bảo mật tuyệt đối, tránh những rắc rối không đáng có đến với bạn.
 • Mọi thông tin đều được đăng tải rõ ràng, minh bạch trên website của Cầm Đồ Tân Phú, để khách hàng tiện trong việc theo dõi thông tin.

“5 KHÔNG” và sự tiện lợi của bạn khi cầm đồ

Khi đến với cầm đồ Tân Phú bạn sẽ được trải nghiệm phương châm 5 Không của chúng tôi với:

 • Không phải chứng minh các khoản thu nhập
 • Không tính thêm các khoản phí về dịch vụ
 • Không phạt lãi khi bạn chuộc tài sản trước
 • Không phạt lãi khi quá hạn
 • Đặc biệt, cam kết không thanh lý tài sản trước thời hạn trong hợp đồng.

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp được những điều cần biết khi đi cầm đồ mà cầm đồ Tân Phú muốn gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một nơi cầm đồ ưng ý cho bản thân. Nếu có nhu cầu về cầm đồ, hãy liên hệ ngay với cầm đồ Tân Phú để được tư vấn và phục vụ tận tình nhé!