Thương Hiệu Ô Tô Đầu Tiên Của Việt Nam Không Phải Vinfast!

Khi nhắc đến ô tô Việt Nam, phần lớn mọi người đều nghĩ ngay đến Vinfast, một trong những ông lớn mang thươn hiệu vươn ra thế giới.Tuy nhiên, Vinfast không phải là thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam mà thay vào đó là Vinaxuki, một doanh nghiệp sản xuất ô tô và xe tải từ năm 2004, do các vấn đề tài chính hiện nay Vinaxuki đã dừng hoạt động. Nhưng đã là người tiên phong, mở ra khát vọng ô tô Việt! 

Vinaxuki – Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam 

Vinaxuki - Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam
Vinaxuki – Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam

Được thành lập vào năm 2004 tại Thái Nguyên, Vinaxuki là một công ty con của Tập Đoàn Vinaxuki. Định hướng của thương hiệu này là tập trung vào việc sản xuất các dòng xe tải, xe buýt và các dòng xe ô tô gia đình khác. Là người đi đầu thịt trường, nên Vinaxuki gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình phát triển thương hiệu của mình. Phần lớn do công ty thiếu nguồn lực tài chính, nhân sự chuyên môn, thời điểm đó Nhà Nước ta cũng chưa có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp mới như hiện tại. 

Mặc dù không tạo được tiếng vang hay có thành tựu ấn tượng như Vinfast, nhưng họ đã mở ra một kỷ nguyên mới, dám làm những điều không tưởng tại quốc gia nhỏ bé, đặc biệt ở thời điểm nền kinh tế của nước ta còn gặp nhiều khó khăn. Không ngoa khi nói rằng Vinaxuki là người đã đặt nên nền tảng, đi những bước đầu tiên trong việc xây dựng và phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Xem thêm: Thương hiệu ô tô phổ biến ở Việt Nam

Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam vươn tầm thế giới – Vinfast!

Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam vươn tầm thế giới - Vinfast!
Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam vươn tầm thế giới – Vinfast!

Vinfast chính thức ra mắt vào năm 2018, tính đến nay Vinfast đã không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm của mình bao gồm cả xe ô tô điện, xe ô tô thể thao đa dụng SUV và các dòng xe gia đình. Vinfast đang tập trung xuất khẩu xe ô tô sang nhiều thị trường quốc tế, là một hoạt động đánh dấu sự tiến bộ của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam  trước các ông lớn khác. 

Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam  đáng tự hào này liên tiếp lập những thành tựu ấn tượng trên thị trường ô tô như thành công xuất khẩu xe sang Mỹ và Châu Âu. Chi tiết là trong tháng 12 năm 2020 đã hoàn thành quá trình kiểm tra khắt khe và đạt được chứng nhận xuất khẩu mẫu Lux SA2.0 SUV và Sedan Lux A2.0 sang Mỹ và Châu Âu.

Không dừng lại ở đó, ở thời điểm hiện tại công ty đã truyền thông về kế hoạch xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Cộng Hòa Séc, nhằm thể hiện cam kết của mình đối với việc nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của san phẩm trên thị trường toàn cầu. Để nâng cao vị thế của mình, Vinfast không ngừng thiết lập mối quan hệ với nhiều đối tác chất lượng cao trong ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp điện.

Các dòng xe hiện được phân phối trên thị trường của Vinfast

Tại đây, camdotanphu đã tổng hợp một số thông tin về các dòng xe của Vinfast – Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam vươn tầm thế giới,  hiện được phân phối trên thị trường bạn có thể tham khảo qua bảng dưới đây nhé!

LOẠI 

XE 

DÒNG 

XE 

NĂM 

SẢN XUẤT

GIÁ BÁN

(VND)

MÔ TẢ 

SƠ LƯỢC

SUVLux SA2.02021Khoảng 1 tỷ VNDSUV sang trọng với thiết kế đẹp mắt và nhiều tính năng.
SedanLux A2.02021Khoảng 900 triệu Sedan hạng sang với nội thất cao cấp và động cơ mạnh mẽ.
HatchbackFadil2019Khoảng 400 triệuXe hatchback nhỏ gọn, phù hợp cho di chuyển đô thị.
SUV ĐiệnVF e342022Khoảng 800 triệuSUV điện đô thị, thân thiện với môi trường.
Sedan ĐiệnVF e352022Chưa công bốSedan điện với thiết kế hiện đại và công nghệ tiên tiến.
Xe điện cá nhânKlara2020Khoảng 25 triệuXe máy điện cá nhân nhỏ gọn và tiện lợi.

Những ngày đầu khi mở bán, Vinfast không được quá nhiều người dùng ủng hộ, vì căn bản là chính người Việt Nam cũng không tin rằng có một ngày, trên thị trường ô tô lại có một sản phẩm thuần Việt! Nhưng thời gian đã chứng mình, Vinfast đã đúng và họ đã làm được!

Xem thêm: Thương hiệu ô tô đắt giá nhất thế giới

Các dòng xe của Vinfast khi cầm cố có được giá cao không?

Với mức định giá lên đến 90% của giá trị hiện còn của sản phẩm, lãi suất thấp, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình cầm, cũng như khi đến hạn. 
Với mức định giá lên đến 90% của giá trị hiện còn của sản phẩm, lãi suất thấp, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình cầm, cũng như khi đến hạn.

Vì là Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam có thể xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Mỹ nên các dòng sản phẩm của Vinfast khi cầm cố được định giá khá cao. Tuy nhiên để được đảm bảo về việc định giá khi cầm xe hơi Vinfast bạn nên tìm đến các đơn vị cầm cố uy tín Cầm Đồ Tân Phú

Với mức định giá lên đến 90% của giá trị hiện còn của sản phẩm, lãi suất thấp, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình cầm, cũng như khi đến hạn. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn hãy liên hệ Cầm Đồ Tân Phú qua Hotline 0938 70 33 55 và 0909 60 70 68 

Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam 

Vậy là qua bài viết trên, bạn có thể biết được đâu là Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam  cũng như thuong hiệu lần đầu tiên thành công xuất khẩu ô tô ra thị trường quốc tế. Ngành sản xuất ô tô của ta dù còn non trẻ nhưng rất đáng để kỳ vọng! Hy vọng nội dung bài viết Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam có thể mang đến những thông tin thật sự hữu ích dành cho bạn!