Tiết Kiệm Tiền Mua Nhà Trước 30 Tuổi Khả Thi Không?

Để có thể tiết kiệm tiền mua nhà trước 30 tuổi, hoặc rút ngắn giai đoạn tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm. Bạn cần phải biết cách lập kế hoạch và quản lý tài chính thông minh. Việc lập kế hoạch có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp, bao gồm thu nhập, chi phí sống, mục tiêu tài chính cá nhân và điều kiện thị trường bất động sản. 

Tiết kiệm tiền mua nhà trước 30 tuổi khả thi không?

Để biết được tiết kiệm tiền mua nhà trước 30 tuổi khả thi không, trước mắt bạn cần phải tìm hiểu trước thị trường bất động sản của nước ta gần đây ra sao, giá nhà trung bình như thế nào để từ đó chọn mục tiêu phù hợp với tổng thu nhập hàng tháng.

Như bạn đã biết là chúng ta có nhiều loại hình bất động sản khác nhau, tạm phân theo nhu cầu thì sẽ có loại hình nhà cho người ở một mình, gia đình vợ chồng 2 người, gia đình đã có con, và gia đình truyền thống từ 5 người. 

01 Tiết kiệm tiền mua nhà trước 30 tuổi khả thi không
Để biết được tiết kiệm tiền mua nhà trước 30 tuổi khả thi không, trước mắt bạn cần phải tìm hiểu trước thị trường bất động sản của nước ta gần đây

Người ở một mình

Giá nhà trung bình cho người ở một mình sẽ thấp hơn nhiều so với các gia đình lớn hơn. Căn hộ, nhà nhỏ hoặc nhà chung cưu có thể là lựa chọn phổ biến. Tầm giá trung bình của bất động sản dành cho người ở một mình khoảng 1 tỷ! Vậy nếu như bạn có ý định  tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm thì với loại hình này hoàn toàn là có thể. 

Vợ chồng mới cưới 

Căn hộ dành cho vợ chồng mới cưới ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh hoặc các vùng lân cận, tùy thuộc vào tiện ích và vị trí có thể dao động tầm 2 tỷ, diện tích nhà phục vụ vừa đủ cho nhu cầu sinh sống của gia đình nhỏ. 

Gia đình có con và sống chung với bố mẹ

Khi gia đình có con, và sống chung với bố mẹ thường cần một không gian lớn hơn. Cần xem xét các nhà với nhiều phòng ngủ và không gian sống. Trường học và các tiện ích dành cho trẻ em cũng có thể ảnh hưởng đến giá nhà. Thông thường loại hình bất động sản này giá thành có thể từ 4 tỷ trở lên. 

Từ mức giá bất động sản trung bình này, bạn có thể lên kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà phù hợp với mục tiêu cũng như tổng thu nhập của mình nhé!

Xem thêm: Sơ Đồ Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Đơn Giản

Những bước lập kế hoạch tiết kiệm nhà trước 30 tuổi 

Những bước lập kế hoạch tiết kiệm nhà trước 30 tuổi
Bạn có thể tìm đến một số loại hình vay vốn tài chính để nhờ hỗ trợ, các chương trình này thường được tài trợ bởi nhiều ngân hàng khác nhau.

Để lên kế hoạch tiết kiệm mua nhà trước 30 tuổi hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số bước chung nhất như

  • Xác định loại hình bất động sản cần mua: Đây được xem là mục tiêu tài chính của bạn, dựa trên mục tiêu này bạn tiếp tục lập kế hoạch để dần đạt được nó!
  • Lập kế hoạch ngân sách chi tiêu: Kế hoạch càng chi tiết nhất có thể để xác định rõ hạng mục thu nhập và chi phí cần dùng cho hàng tháng. Uư tiên các hạng mục tiết kiệm nhằm tăng khả năng tích lũy vốn
  • Giảm thiểu tối đa các chi phí không cần thiết: Chẳng hạn như ăn ngoại trời thường xuyên, giải trí đắt đỏ, hay mua sắm không cần thiết.
  • Xem xét tìm nguồn thu nhập bổ sung: Bằng cách tìm công việc thêm giờ, đầu tư nhiều hơn cho kỹ năng mới, nhìn chung là bạn cần tìm kiếm nguồn thu nhập bổ sung.
  • Tìm hiểu về các chương trình hỗ trợ tài chính mua nhà: Bạn có thể tìm đến một số loại hình vay vốn tài chính để nhờ hỗ trợ, các chương trình này thường được tài trợ bởi nhiều ngân hàng khác nhau.

Mất bao lâu để tiết kiệm tiền mua nhà trước 30 tuổi

Giả sử lãi suất tiết kiệm là 5% mỗi năm, được tính theo công thức lãi suất kép, mục tiêu mua nhà dành cho gia đình nhỏ, số tiền cần để mua nhà là khoảng 3 tỷ, thì cần mất bao nhiêu năm để cá nhân có mức lương từ 10 triệu, đến 100 triệu một tháng có thể để dành đủ tiền để mua nhà? Hãy tham khảo bảng sau của Cầm Đồ Tân Phú bạn nhé!

Mất bao lâu để tiết kiệm tiền mua nhà trước 30 tuổi
Mất bao lâu để tiết kiệm tiền mua nhà trước 30 tuổi

Lương bao nhiêu mua được nhà khoảng 2 tỷ

THU NHẬP 

HÀNG THÁNG

(TRIỆU/THÁNG)

TỶ LỆ

TIẾT KIỆM

TỔNG TIỀN

TIẾT KIỆM (TRIỆU/NĂM)

LÃI SUẤT

(NĂM) 

THỜI GIAN CẦN ĐỂ MUA NHÀ

(NĂM)

10 Triệu VND40%485%~42 Năm
20 Triệu VND40%965%~ 21 Năm
30 Triệu VND40%1445%~ 14 Năm
40 Triệu VND40%1925%~ 10 Năm
50 Triệu VND40%2405%~ 8 Năm
60 Triệu VND40%2885%~ 7 Năm
70 Triệu VND40%3365%~ 6 Năm 
80 Triệu VND40%3845%~ 5 Năm 
90 Triệu VND40%4325%~ 5 Năm
100 Triệu VND40%4805%~ 4 Năm

Bảng: Lương bao nhiêu để mua được nhà khoảng 2 tỷ

Lương bao nhiêu mua được nhà khoảng 3 tỷ

THU NHẬP 

HÀNG THÁNG

TỶ LỆ

TIẾT KIỆM

TỔNG TIỀN

TIẾT KIỆM (TRIỆU/THÁNG)

LÃI SUẤT THỜI GIAN CẦN ĐỂ MUA NHÀ
10 Triệu VND40%45%~15.8 Năm
20 Triệu VND40%5%~13.0 Năm
30 Triệu VND40%125%~11.2 Năm 
40 Triệu VND40%165%~10.1 Năm
50 Triệu VND40%205%~9.0 Năm
60 Triệu VND40%245%~8.2 Năm
70 Triệu VND40%285%~7.5 Năm
80 Triệu VND40%325%~7.0 Năm
90 Triệu VND40%365%~6.5 Năm
100 Triệu VND40%405%~6.1 Năm

Bảng: Lương bao nhiêu để mua được nhà khoảng 3 tỷ?

Xem thêm: Top 7 Ứng Dụng Hỗ Trợ Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Mua nhà rất khó nên phải biết cách bảo vệ

Trong quá trình tiết kiệm tiền mua nhà chắc chắn bạn sẽ trải qua các trường hợp gặp khó khăn về tài chính, khi đấy để hạn chế đến các tác động tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến bản kế hoạch tài chính tiết kiệm tiền mua nhà, bạn cần phải tìm đến một số phương thức tài chính có thể giúp bạn giải quyết được những trở ngại ngắn hạn đó. 

Điển hình của cách thức được nhiều người quan tâm nhất là Cầm cố một số tài sản như, Cầm xe hơi xe ô tô, cầm các thiết bị di động, cầm đồng hồ có thương hiệu,… Cầm tài sản đảm bảo quyền sở hữu không bị mất đi vì bạn có thể chuộc lại sau đó, mà quy trình lại nhanh chóng, rất phù hợp cho cá nhân cần tiền gấp!

Tuy nhiên để tối ưu được các quyền lợi trong quá trình cầm tài sản, bạn cần tìm đến các Đơn vị cầm cố uy tín Cầm Đồ Tân Phú với chính sách và hợp đồng minh bạch, để được tư vấn chi tiết nhất, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 0938 70 33 55 
  • Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú 
  • Gmail: Camdotanphu.com@gmail.com

Một lần nữa cảm ơn bạn đã đọc tham khảo bài viết Tiết Kiệm Tiền Mua Nhà Trước 30 Tuổi Khả Thi Không?