Khởi Nghiệp Mở Tiệm Hoa Tươi Xoay Vốn Như Thế Nào?

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ, lại cực đam mê am hiểu về hoa thì kinh doanh mở tiệm hoa tươi là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Nhìn chung đây là công việc vừa đòi hỏi sự sáng tạo, chăm chỉ, lại cần là người đặc biệt có tầm nhìn về chiến lược để bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực này.

Có nên mở tiệm hoa tươi không?

Trước khi quyết định mở tiệm hoa tươi bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng vì có nhiều yếu tố cần được xem xét, vậy nhìn chung là có nên mở tiệm hoa tươi không? Hãy cùng Cầm Đồ Tân Phú xem xét một số thách thức và cơ hội trong thị trường này nhé!

Có nên mở tiệm hoa tươi không?
Có nên mở tiệm hoa tươi không?

Cơ hội khi mở tiệm hoa tươi

Cơ hội dễ nhận thấy của ngành này là ổn định, thường không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các biến động kinh tế chung. Bên cạnh đó nếu sản phẩm kinh doanh là hoa tươi thì tính độc nhất của sản phẩm đặc biệt cao, vì chứa nhiều yếu tố về sự sáng tạo và nghệ thuật. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng tạo thêm nhiều trải nghiệm mua sắm đặc biệt và thuận tiện cho khách hàng.

Thách thức khi mở tiệm hoa tươi

Bên cạnh những cơ hội trong việc kinh doanh, ngành hàng này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như tính cạnh tranh khốc liệt vì hiện nay cũng có khá nhiều cửa hàng kinh doanh hoa đòi hỏi bạn phải tạo ra nhiều USP cả về giá thành lẫn chất lượng sản phẩm. Đồng thời, hoa lại thuộc dạng sản phẩm dễ tổn thương, khó giữ được lâu nên công tác bảo quản đặc biệt khó khăn.

Xem thêm: Lập Kế Hoạch Chi Tiêu Cá Nhân Hiệu Quả Như Thế Nào

Mở tiệm hoa tươi cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm hoa tươi cần bao nhiêu vốn
Một số hạng mục cần tìm hiểu khi chuẩn bị nguồn tài chính là chi phí cố định, chi phí đầu tư truyền thông, chi phí đầu tư sản phẩm

Với tiệm mở online bạn nguồn vốn bạn cần chuẩn bị chỉ cần khoảng từ 10-20 triệu, nhưng khi cần mở shop vì sẽ tốn thêm chi phí mặt bằng nên nguồn vốn dành cho shop nhỏ dao động từ 50 triệu đồng đến 80 triệu đồng, và nếu shop có diện tích mặt bằng lớn hơn nếu bạn thắc mắc mở shop hoa cần bao nhiêu tiền, thì nguồn vốn cần chuẩn bị dao động ít nhất khoảng 100 triệu đồng. Nguồn tiền này sẽ được chi tiêu vào một số hạng mục nhất định như:

  • Một số chi phí cố định như: Nguồn tiền thuê mặt bằng, giá thuê phụ thuộc vào vị trí diện tích và tiện ích mặt bằng, lương nhân viên, tiền điện nước, internet,… 
  • Các chi phí đầu tư cho truyền thông bán hàng: Chi phí mua và duy trì các phần mềm quản lý kinh doanh để theo dõi đơn hàng, quản lý kho và tương tác với khách hàng. Và một số hạng mục đầu tư khác cho hoạt động marketing quảng bá. 
  • Chi phí đầu tư cho sản phẩm: Chi phí mua hoa và vật liệu trang trí là một phần lớn trong ngân sách. Bạn cần xác định nguồn cung ổn định và chất lượng.

Bên cạnh một số hạng mục cần thiết như trên, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm nguồn ngân sách dự trữ cho các trường hợp bảo dưỡng, sữa chữa nếu cần.

Xem thêm: Trang Bị Kiến Thức Tài Chính Cá Nhân Cơ Bản

Mở shop hoa tươi cần những gì?

Để có thể thành công mở shop hoa tươi bạn cần phải kiêm nhiệm thực hiện nhiều bước, nếu liệt kê chi tiết thì sẽ có rất nhiều hạng mục cần quan tâm, nhưng nhìn chung sẽ có tổng quan 14 bước, bạn có thể lưu lại để làm check list riêng cho cá nhân nhé:

QUY TRÌNHHẠNG MỤCNỘI DUNG 
Bước 1Nghiên cứu thị trườngTìm hiểu chung về thị trường, xác định nhu cầu khách hàng, lựa chọn sản phẩm phù hợp
Bước 2Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết Bao gồm mục tiêu kinh doanh, phân tích SWOT, xây dựng các chiến lược về giá và tiếp thị 
Bước 3Chọn mặt bằngQuyết định chọn mở shop online hoặc mặt bẳng to nhỏ phụ thuộc vào ngân sách cá nhân
Bước 4Xin giấy phép kinh daonh Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ về mặt pháp lý 
Bước 5Ký hợp đồng thuê mặt bằngNếu lựa chọn mở cửa hàng Offline, bạn cần liên hệ chủ nhà, đàm phán giá cả và ký hợp đồng thuê mặt bằng
Bước 6Thiết kế cửa hàngTìm đơn vị thi công cửa hàng. Đối với shop Online bạn cần trang trí shop thật đẹp mắt
Bước 7Tìm nguồn cung sản phẩmTìm nguồn cung đáng tin cậy 
Bước 8Quản lý kho Tổ chức cửa hàng và kho để thuận tiện trong quá trình sắp xếp, bảo quản và duy trì hàng tồn kho.
Bước 9Mua các thiết bị cần thiếtMua các thiết bị cần thiết như dao cắt hoa, lọ hoa, bình xịt nước, và các công cụ làm hoa khác.
Bước 10Đầu tư bán hàngSử dụng phần mềm quản lý kinh doanh để theo dõi đơn hàng, quản lý kho và tương tác với khách hàng.
Bước 11Quảng bá thương hiệuLựa chọn kênh tiếp thị và triển khai các hình thức tiếp thị phù hợp
Bước 12Quản lý nhân sựNếu có nhân viên, xây dựng hệ thống quản lý nhân sự và đảm bảo rằng mọi người trong đội làm việc hiệu quả.
Bước 13Chính sách giao hàngThiết lập các tiêu chí, chiến lược giao hàng hiệu quả 
Bước 14Chính sách 

đổi trả 

Thiết lập chính sách hoàn trả và đổi trả rõ ràng để xây dựng lòng tin của khách hàng.

Bảng: 14 Bước cần làm khi mở tiệm hoa

Xoay vốn mở tiệm hoa tươi bằng cách nào?

Xoay vốn mở tiệm hoa tươi bằng cách nào
Để có thể xoay vốn mở tiệm hoa tươi, bạn có thể tìm hiểu một số phương thức như vay tài chính, kêu gọi đầu tư

Để có thể xoay vốn mở tiệm hoa tươi, bạn có thể tìm hiểu một số phương thức như: Kêu gọi vốn đầu tư, đăng ký tham gia các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, hoặc vay vốn tài chính tại một số tổ chức như Ngân hàng, Đơn vị tài chính độc lập,…

Hoặc nếu có tài sản có giá trị, bạn có thể lựa chọn dịch vụ cầm cố như cầm xe hơi, cầm bất động sản, cầm trang sức,… để nhanh chóng nhận được khoản tiền mặt như mong muốn mà không cần trải qua nhiều bước quy trình kiểm tra tài chính.

Dể được tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ cầm cố tài sản để xoay vốn mở tiệm hoa tươi, bạn có thể liên hệ với Cầm Đồ Tân Phú, đơn vị cầm đồ uy tín chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề qua các cổng thông tin như: 

  • Hotline: 0938 70 33 55 
  • Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú 
  • Gmail: Camdotanphu.com@gmail.com

Hy vọng nội dung bài viết Khởi Nghiệp Mở Tiệm Hoa Tươi Xoay Vốn Như Thế Nào? Có thể giúp bạn giải đáp phần lớn các thắc mắc về mở shop hoa cần bao nhiêu tiền và xoay vốn như thế nào nhé!