Không nên vay tiền nóng nếu chưa đọc bài viết này

Vay tiền nóng

Vay tiền nóng là giải pháp tài chính được khá nhiều người lựa chọn khi gặp khó khăn về tiền bạc, tài chính, vậy hình thức vay tiền nóng có những đặc điểm như thế nào?

Có nên vay tiền nóng hay không? Khi vay tiền nóng cần lưu ý điều gì? Nếu bạn đang có ý định vay tiền nóng, đừng bỏ qua bài viết này.

>> Có thể bạn quan tâm: Cầm giấy chứng minh nhân dân có được không?

Vay tiền nóng là gì?

Vay tiền nóng tại các công ty tài chính đang là phương pháp được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là tại thành phố phát triển như TPHCM, nhu cầu vay mượn để giải quyết vấn đề tài chính lại càng cao.

Vậy cụ thể vay tiền nóng là gì? Hình thức này có ưu nhược điểm như thế nào? Khi vay tiền nóng cần lưu ý những gì? 

Ở phần đầu tiên của bài viết, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm vay tiền nóng.

Có nên vay tiền nóng hay không
Có nên vay tiền nóng hay không

Vay tiền nóng được hiểu là hình thức vay tiền có lãi suất, đồng thời việc giải ngân của hình thức vay tiền này cực kỳ nhanh chóng, nhanh đến mức người đi vay chưa kịp hình dung ra hợp đồng mà mình sẽ ký kết để vay tiền.

Từ “nóng” trong vay tiền nóng được hiểu là thủ tục nhanh chóng, nhanh gọn, khách hàng sẽ nhận được khoản tiền vay nhanh nhất có thể.

Hầu hết các đơn vị cho vay tiền nóng đều đảm bảo với khách hàng của mình rằng dịch vụ của họ là hợp pháp, chính vì vậy có khá nhiều người tin tưởng để vay tiền theo hình thức này.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền và nghĩ đến hình thức vay nóng, hãy dừng lại 2 phút để tìm hiểu về ưu nhược điểm của hình thức này trong phần tiếp theo của bài viết.

Hiểm họa khi đi vay tiền nóng
Hiểm họa khi đi vay tiền nóng

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền nóng là gì?

Cũng tương tự như những hình thức vay tiền khác, vay tiền nóng cũng có những ưu nhược điểm nhất định.

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của hình thức vay tiền nóng, bạn có thể tham khảo để biết được hình thức vay tiền này có phù hợp với mình hay không.

Ưu điểm của vay tiền nóng

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của hình thức vay tiền nóng chính là thời gian giải ngân nhanh chóng, có nhiều nơi thời gian giải ngân chỉ trong vòng 30 phút.

Sau khi kiểm tra và xác minh địa chỉ, giấy tờ của khách hàng, đơn vị cho vay tiền sẽ tiến hành giải ngân ngay lập tức.

Ưu điểm thứ hai của hình thức vay tiền nóng chính là có thể vay tiền mà không cần chứng minh thu nhập, trường hợp bạn là sinh viên, chưa có việc làm, không có tài sản thế chấp thì việc vay tiền khá khó khăn, tuy nhiên với dịch vụ vay tiền nóng, bạn có thể dễ dàng vay được tiền.

Bên cạnh đó hình thức vay tiền nóng còn được nhiều người lựa chọn nhờ vào thủ tục nhanh gọn, thời gian vay tiền thường được rút ngắn một cách tối đa.

Vậy nhược điểm của hình thức này là gì? hãy cùng tìm hiểu về nhược điểm của hình thức này ở nội dung dưới đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe ô tô bán tải tại Tp HCM

Nhược điểm khi vay tiền nóng
Nhược điểm khi vay tiền nóng

Nhược điểm của vay tiền nóng

Thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng cũng đi kèm với nhiều rủi ro, nổi bật nhất trong số đó chính là lãi suất cao. 

Thông thường lãi suất của hình thức vay tiền nóng so với các hình thức thông thường sẽ cao gấp 10 – 15 lần, có nơi khách hàng phải trả lãi khoảng 10.000VNĐ/1 ngày với khoản vay 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó hợp đồng vay tiền nóng là hoàn toàn không hợp pháp, vì Bộ luậy Dân sụ 2015 đã quy định cụ thể về lãi suất vay “số tiền lãi không được vượt quá 20%/năm của khoản vay”.

Hình thức vay tiền nóng có thể giải quyết vấn đề tài chính cho bạn một cách nhanh chóng và không mang lại hậu quả nếu bạn thanh toán đủ tiền gốc và lãi trong thời gian quy định, tuy nhiên nếu không hoàn đủ phần gốc và lãi, không ai có thể đảm bảo cho người vay.

Vì hầu hết các đơn vị cho vay tiền nóng đều có hình thức đòi nợ khá gắt gao, người vay tiền sẽ bị thúc ép, đe dọa hay thậm chí là dùng vũ lực để buộc phải trả nợ.

Tuy có ưu điểm về thời gian giải ngân nhanh chóng và thủ tục đơn giản, nhưng hình thức vay tiền nóng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn vay tiền nóng, hoặc có nhu cầu vay tiền nóng, hãy đọc kỹ những lưu ý ở phần tiếp theo của bài viết để không gặp khó khăn khi vay tiền

Cho vay tiền nóng lãi suất cắt cổ
Cho vay tiền nóng lãi suất cắt cổ

3 lưu ý cần nắm khi vay tiền nóng

Vay tiền nóng nói chung vẫn là hình thức vay tiền bạn có thể sử dụng nếu nắm được những lưu ý dưới đây:

Tìm hiểu kỹ thông tin của địa chỉ cho vay nóng

Mỗi đơn vị cho vay tiền sẽ đưa ra mức lãi suất và hạn mức vay khác nhau, bên cạnh đó thời gian trả góp vốn cũng khác nhau.

Ngoài ra có một số đơn vị còn kèm theo một vài khoản phí dịch vụ, do đó người đi vay cần tìm hiểu kỹ những vấn đề này trước khi quyết định vay tiền, xem xét rằng địa chỉ này có phù hợp với mình hay không.

Việc tìm hiểu kỹ những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được địa chỉ cho vay uy tín nhất, đồng thời còn vạch ra được kế hoạch thanh toán nợ đúng thời hạn, hạn chế tình huống không thể trả tiền gốc và lãi trong thời hạn được đề ra.

Đọc kỹ hợp đồng cho vay

Đọc kỹ hợp đồng là yếu tố bạn không thể xem nhẹ khi vay tiền nóng hay khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Khi vay tiền nóng, người đi vay cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin, điều khoản trên hợp đồng, nếu cảm thấy bất thường, tuyệt đối không nên ký vào hợp đồng vay tiền.

Việc đọc kỹ hợp đồng vay tiền có thể đảm bảo quyền lợi cá nhân của bạn, do đó đừng bỏ qua vấn đề này.

Giữ liên lạc với đơn vị cho vay

Khi đã ký vào hợp đồng vay tiền nóng, hãy giữ liên lạc với đơn vị cho vay, để đảm bảo với họ rằng bạn có khả năng trả nợ.

Tránh trường hợp đơn vị cho vay không liên lạc được sẽ tìm đến tận địa chỉ bạn cung cấp để làm phiền.

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cũng nên kiểm tra số tiền giải ngân lại thật kỹ, xem có giống với trên hợp đồng thỏa thuận hay không, đồng thời bạn cũng có quyền yêu cầu đơn vị cho vay để nhận lại 1 bản hợp đồng để lưu trữ, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp sau này.

Khi quyết định vay tiền nóng, cần nắm chắc những lưu ý trên để đảm bảo không xảy ra rủi ro về sau, tuy nhiên chỉ nên vay tiền nóng trong trường hợp thật sự cần thiết vì lãi suất của hình thức này thật sự rất cao.

Tránh vay tiền nóng khi cần tiền
Tránh vay tiền nóng khi cần tiền

Thời gian giải ngân khi vay tiền nóng có lâu không?

Khi đã tìm đến dịch vụ vay tiền nóng thì tất nhiên khách hàng nào cũng muốn giải ngân càng sớm càng tốt, và hầu hết các địa chỉ cho vay tiền nóng đều đáp ứng được nhu cầu này.

Thông thường khách hàng vay tiền nóng có thể nhận được tiền giải ngân ngay sau khi hoàn tất thủ tục vay tiền nóng.

Có những nơi thời gian giải ngân chỉ trong vòng 30 – 60 phút, đây cũng chính là lý do nhiều người lựa chọn hình thức vay tiền này.

Vậy hiện nay cac đơn vị cho vay tiền nóng sẽ giải ngân theo hình thức nào?

Hầu hết các địa chỉ cho vay tiền nóng hiện nay đều giải ngân theo 1 trong 2 hình thức:

  • Nhận tiền mặt trực tiếp tại đơn vị
  • Chuyển khoản qua thẻ ATM cho khách hàng

Do vậy nếu không thể đến tận nơi để nhận tiền giải ngân, bạn vẫn có thể yên tâm vì tiền giải ngân sẽ được chuyển đến tận nơi.

Bài viết trên là những lưu ý bạn cần nắm khi vay tiền nóng, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về các hình thức vay tiền khác tại chuyên mục blog của Cầm Đồ Tân Phú, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật các bài viết bổ ích để mọi người cùng tham khảo.