Vì sao cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại?

Cầm đồ tân phú

Hiện nay, xu hướng cầm đồ hiện đại đang trên đà phát triển. Điều này đã tạo ra nhiều lỗ hỏng trên thị trường giữa cầm đồ truyền thống và cầm đồ hiện đại. Tuy nhiên, cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại. Để có thể biết tại sao lại như thế, mời các bạn cùng đọc bài viết ngay dưới đây nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm giấy tờ xe, cavet xe ô tô giá cao

Cầm đồ truyền thống và hiện đại là gì?

Cầm đồ truyền thống:

Là cầm đồ theo phương thức từ xưa đến nay, người muốn cầm đồ sẽ mang trực tiếp đồ mà mình muốn cầm đến cửa tiệm và đổi lại là nhận một số tiền tương ứng trong khoảng thời gian nhất định.

Cầm đồ hiện đại

Là cầm đồ kết hợp cả hai phương thức đó là: Người cầm đồ mang đồ vật trực tiếp đến cửa hàng để thế chấp. Hoặc có thể liên hệ với cửa tiệm cầm đồ, hẹn họ tới nơi mà mình cần để thực hiện hình thức vay thế chấp.

Cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại, đây có thực sự là một nhận định đúng hay không?

Cầm xe máy uy tín lãi suất thấp
Cầm xe máy uy tín lãi suất thấp

Giữa cầm đồ truyền thống và cầm đồ hiện đại, đâu là hình thức tốt nhất?

Để biết được nên sử dụng dịch vụ cầm đồ truyền thống hay cầm đồ hiện đại, chúng ta phải xét dựa trên nhiều khía cạnh, thông qua các ưu nhược điểm của các hình thức để tìm ra đâu là dịch vụ mà mình cần nhất.

Những ưu điểm mà cầm đồ truyền thống mang lại

Độ bảo mật cao

Thông thường những tiệm cầm đồ truyền thống sẽ đảm bảo bí mật cầm đồ cho khách hàng của mình. Đây đơn giản là một trong những điều kiện tiên quyết để giúp cho những tiệm cầm đồ gầy dựng sự uy tín, tin cậy của mình đối với khách hàng.

Cầm Đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe máy đang mua trả góp Ngân Hàng
Cầm Đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe máy đang mua trả góp Ngân Hàng

Không có nhiều ràng buộc

Những tiệm cầm đồ truyền thống sẽ không yêu cầu quá nhiều về thủ tục giấy tờ, bạn chỉ cần mang đến đồ vật có giá trị được công nhận bởi chủ tiệm thì có thể dễ dàng nhận được tiền. Về cơ bản, những tiệm cầm đồ sẽ làm theo thủ tục và quy trình cụ thể. Nhưng vẫn có sự thay đổi trong quá trình nếu như bạn thuyết phục được các chủ tiệm, và điều này thường không quá khó khăn.

Nhận tiền nhanh chóng

Những tiệm cầm đồ truyền thống sẽ đưa cho khách hàng của tiền ngay sau khi niêm phong tài sản. Khoảng thời gian để thực hiện giao dịch thông thường diễn ra khá nhanh, chỉ khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng. Thậm chí những giao dịch đơn giản, có khi chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 15 phút.

Dịch vụ cầm xe máy lãi suất thấp
Dịch vụ cầm xe máy lãi suất thấp

Những ưu điểm mà cầm đồ hiện đại mang lại

Minh bạch về lãi suất

Lãi suất và phí cho những dịch vụ cầm đồ đều sẽ được công khai trên trang web của cửa tiệm. Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá dịch vụ cầm đồ hiện đại là tính minh bạch của dịch vụ.

Quy trình rõ ràng

Không chỉ riêng lãi suất và chi phí, mọi hoạt động của tiệm cầm đồ bao gồm quy trình dịch vụ đều sẽ được thể hiện một cách cụ thể trên trang chính của tiệm.

Định giá trực tuyến (online)

Đây là một điểm mới trong dịch vụ cầm đồ, khách hàng có thể được định giá tài sản mà không cần đến trực tiếp cửa hàng, chỉ cần chụp hình và gửi cho cửa tiệm. Ngoài ra, có thể hẹn tiệm cầm đồ đến địa chỉ mình cung cấp để tiến hành giao dịch.

Cầm Đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe ô tô đang trả góp
Cầm Đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe ô tô đang trả góp

Sau khi phân tích ưu điểm của cầm đồ truyền thống và cầm đồ hiện đại, chúng ta có thể thấy được cầm đồ hiện đại có nhiều điểm mới hơn trong quá trình phát triển dịch vụ cầm đồ. Tuy nhiên, sự phát triển đó đôi khi cũng sẽ gây ra nhiều rủi ro cho chính khách hàng.

Có thể kể đến một số những trường hợp gây ảnh hưởng tới khách hàng đó là: Vì Cầm đồ hiện đại được thực hiện theo quy trình chuẩn, nên thời gian hoàn tất giao dịch thường sẽ kéo dài khá lâu. Hoặc khi định giá trực tuyến, bên cầm đồ sẽ không định giá được một cách chính xác về tài sản của khách hàng. Vì vậy, sẽ có những trường hợp họ sẽ đánh giá sai về giá trị tài sản của khách hàng….

Do đó, chúng ta có thể thấy cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại đúng không?

Cầm đồ xe ô tô lãi suất thấp
Cầm đồ xe ô tô lãi suất thấp

Hướng dẫn cách lựa chọn được một tiệm cầm đồ truyền thống uy tín

Tuy có thể nói, cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại. Nhưng không phải bất cứ tiệm cầm đồ truyền thống nào cũng là tiệm cầm đồ uy tín. Vẫn tồn tại trên thị trường những tiệm cầm đồ trá hình, lừa lọc, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm một tiệm cầm đồ truyền thống hãy lưu ý thông qua những điều sau:

Tham khảo trước lãi suất của cửa tiệm cầm đồ bạn tìm thấy

Những tiệm cầm đồ trá hình trên thị trường hiện nay tồn tại khó mà biết được. Về mặt cơ bản, những tiệm đó vẫn hoạt động như bình thường, làm cho khách hàng dễ bị lầm tưởng tiệm cầm đồ nào cũng như nhau.

Cầm đồng hồ lãi suất thấp tại Tp HCM
Cầm đồng hồ lãi suất thấp tại Tp HCM

Nếu như bạn tìm thấy một tiệm cầm đồ với lãi suất từ 4% trở lên, thì bạn nên chú ý, vì đây có thể là một vụ cho vay nặng lãi trá hình. Những tiệm cầm đồ uy tín, mức lãi suất sẽ không quá cao, chỉ nằm trong khoảng 2% đến 3% cho một lần giao dịch.

Xem xét những chi phí liên quan

Những tiệm cầm đồ uy tín thường sẽ không phải để khách hàng chịu thêm các khoản chi phí nào khác ngoài lãi suất. Điển hình là chi phí bôi trơn, những tiệm cầm đồ trá hình sẽ lấy thêm chi phí này như một loại phí phụ. Và thường họ sẽ không nói trước cho khách hàng, họ đợi sau khi khách hàng chuộc lại đồ rồi mới tính phí, lừa gạt khách hàng một khoản tiền, rồi mới trả lại đồ cho khách.

Tiệm cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại đôi khi không thực sự đúng, nhưng nó sẽ trở nên có lý nếu như khách hàng biết được cách tìm được một tiệm cầm đồ uy tín.

Cầm điện thoại uy tín giá cao
Cầm điện thoại uy tín giá cao

Cầm đồ Tân Phú – Tiệm cầm đồ truyền thống có uy tín tại Hồ Chí Minh

Giới thiệu sơ bộ về tiệm cầm đồ Tân Phú

Cầm đồ Tân Phú là một trong địa tiệm cầm đồ truyền thống có uy tín tại Hồ Chí Minh. Tại đây, chủ tiệm là một người có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cầm đồ, và đội ngũ được đào tạo chất lượng.

Tại đây, khách hàng sẽ được cầm đa dạng các loại tài sản khác nhau, có thể kể đến một số loại như sau: Xe ô tô 4 chỗ, 16 chỗ,… xe máy, xe đạp, các loại thiết bị điện tử, điện thoài, máy tính bảng, laptop, CPU, đồng hồ, vàng, kim cương,…

Dịch vụ cầm điện thoại giâ cao lãi suất thấp
Dịch vụ cầm điện thoại giâ cao lãi suất thấp

Những lợi ích khi lựa chọn tiệm cầm đồ Tân Phú

Lãi suất ưu đãi

Như đã nói ở trên, Cầm đồ Tân Phú là một cửa tiệm uy tín, vì vậy lãi suất của tiệm chỉ nằm trong mức 2 đến 3 phần trăm. Cầm đồ Tân Phú cam kết đây là con số thực tế mà tiệm sẽ sử dụng khi cho khách hàng cầm đồ. Với lãi suất như vậy, khách hàng sẽ không cần phải đặt quá nhiều tâm tư, hay suy nghĩ có nên cầm đồ chỉ vì lãi suất cao nữa.

Không thu thêm bất kỳ loại phụ phí nào

Cầm đồ Tân Phú chỉ tính lãi suất cho khách hàng, hoàn toàn không thu thêm bất kỳ phụ phí nào. Trong hợp đồng cầm cố, sẽ có mục này nên khách hàng sẽ không sợ bị lừa gạt khi muốn chuộc lại đồ từ tiệm cầm đồ.

Cầm đồ đường Hiền Vương, Quận Tân Phú
Cầm đồ đường Hiền Vương, Quận Tân Phú

Đội ngũ thẩm định tài sản có chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu

Để mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, đánh giá đúng giá trị tài sản của khách hàng, Cầm đồ Tân Phú sẽ thông qua đội ngũ có chuyên môn cao, và đã được đào tạo chuyên sâu.

Cầm đồ Tân Phú là một trong những tiệm cầm đồ truyền thống có thể lấy làm ví dụ cho câu nói: Cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại.

Trên đây là những thông tin để giải thích cho lý do vì sao: Cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại mà các bạn có thể tham khảo. Để có thể thực sự được trải nghiệm dịch vụ cầm đồ tốt nhất, các bạn có thể suy nghĩ đến tiệm cầm đồ Tân Phú nhé!

Thông Tin Liên Hệ Cầm Đồ Tân Phú

Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp HCM

Điện thoại: 0938 70 33 55 hoặc 0909 60 70 68

Email: camdotanphu.com@gmail.com

Website: camdotanphu.com

Xem đường đi tại đây: https://g.page/camxeotoquantanphu?share