Khởi Nghiệp Bán Hàng Online Xoay Vốn Như Thế Na

Khởi nghiệp bán hàng online là hành trình rất thú vị nhưng đầy thách thức, đặc biệt trong trường hợp khởi nghiệp bán hàng online cho người mới. Sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình khởi nghiệp của bạn, giả dụ như xoay vốn như thế nào, kinh doanh cái gì, nhập hàng ra sao, quản lý tiếp thị, tài chính cũng như hoàn thiện thủ tục pháp lý như thế nào? Chi tiết Cầm Đồ Tân Phú sẽ trao đổi với bạn trong nội dung bài viết bên dưới!

Ý tưởng khởi nghiệp bán hàng online 

Ý tưởng khởi nghiệp bán hàng online
Sau khi chọn được ngành hàng bạn lại phải liên tục trao dồi kiến thức về nó để không ngừng tạo nên chiến lược kinh doanh hiệu quả!

Để có được ý tưởng Khởi nghiệp bán hàng online bạn cần dành thời gian để đánh giá nhu cầu thị trường, xác định đối tượng khách hàng và tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh. Sau khi chọn được ngành hàng bạn lại phải liên tục trao dồi kiến thức về nó để không ngừng tạo nên chiến lược kinh doanh hiệu quả! Nếu chưa biết nên khởi nghiệp bán hàng online như thế nào, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng dưới đây nhé:

  • Ngành hàng thời trang phụ kiện: Bán quần áo, giày dép, túi xách, và các phụ kiện thời trang. 
  • Sản phẩm thủ công và đồ handmade: Tạo một cửa hàng trực tuyến để bán các sản phẩm thủ công và đồ handmade như trang sức, đồ gốm, hoặc đồ làm đẹp.
  • Sản phẩm điện tử: Kinh doanh trong lĩnh vực điện tử, với việc chú trọng vào cung cấp sản phẩm công nghệ mới và rất độc đáo. 
  • Thực phẩm và đồ ăn: Bán sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là một số loại đặc sản địa phương và đồ ăn làm sẵn hỗ trợ cho sức khỏe và dinh dưỡng.
  • Sản phẩm chăm sóc cá nhân và làm đẹp: Cung cấp các sản phẩm chăm sóc cá nhân, mỹ phẩm hữu cơ, hoặc sản phẩm làm đẹp tự nhiên.
  • Sách và đồ dùng sáng tạo: Mở cửa hàng trực tuyến bán sách, đồ chươi sáng tạo và một số sản phẩm liên quan đến sở thích như nghệ thuật và âm nhạc.

Và một số loại hình kinh khởi nghiệp bán hàng online khác nhưng cần có tính chuyên môn cao hơn như giáo dục, sản phẩm y tế sức khỏe, đồ trang trí nội thất, nhà cửa,…

Xem thêm: Xoay Vốn Mở Tiệm Bánh Ngọt Nhỏ

Mẹo bán hàng online đắt khách

Đối với các bạn mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo một số mẹo bán hàng online dưới đây, tuy nhiên bạn không cần phải thực hiện hết, chỉ cần chọn một hạng mục mình có khả năng làm tốt nhất để bắt đầu nhé!

Tối ưu chất lượng hình ảnh sản phẩm

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và mô tả chi tiết sản phẩm. Người mua thường cần thấy rõ hình ảnh và thông tin chi tiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tìm đến một khóa học chỉnh ảnh, chụp ảnh cơ bản, như chỉnh ảnh trên canva hoặc chụp hình trực tiếp trên điện thoại nhé!

Mẹo bán hàng online đắt khách
Bạn không cần phải thực hiện hết, chỉ cần chọn một hạng mục mình có khả năng làm tốt nhất để bắt đầu

Tối ưu chất lượng nội dung mô tả sản phẩm

Viết mô tả sản phẩm sáng tạo, tập trung vào lợi ích và giải pháp mà sản phẩm mang lại cho khách hàng. Nội dung không cần quá dài, nhưng đừng quá ngắn, quan trọng nhất vẫn là có thể cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm với độ dài content tối ưu nhất!

Xây dựng các chính sách bán hàng 

Đối với hình thức bán hàng online, bạn buộc phải xây dựng một số chsnh sách bán hàng căn bản như đổi hàng, vận chuyển, thanh toán để làm tăng lòng tin của khách hàng. Chính sách xây dựng càng tỷ mỉ càng làm khách hàng yên tâm hơn khi mua sắm.

Học hỏi tìm cách tiếp thị quảng bá

Có rất nhiều kênh tiếp thị, nhưng bạn cần phải chọn lọc đâu là kênh hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp của mình. Trong các hình thức Marketing, không FOMO, hiểu khách hàng, hợp với nội lực doanh nghiệp, và luôn cập nhật xu hướng là một trong những bí quyết để bạn thành công.

Xem thêm: Xoay Vốn Mở Tiệm Hoa Tươi

Nên cầm cố hay vay để xoay vốn bán hàng online?

Nên cầm cố hay vay để xoay vốn bán hàng online
Khi vay thế chấp xoay vốn bán hàng online bạn sẽ phải chịu rũi ro về lãi suất rất cao, hoặc nếu có sẵn tài sản giá trị cao như xe hơi, bất động sản, trang sức, bạn có thể nghỉ đến việc cầm xe ô tô, cầm bất động sản.

Để có thể giảm thiểu các rủi ro tài chính khi khởi nghiệp bán hàng online, bạn nên có quỹ tiết kiệm trước, nếu không đủ thì mới tìm đến ngân hàng để xoay vốn bán hàng online. Tuy nhiên các phương thức truyền thống như thế vẫn có những khuyết điểm nhất định như tốn thời gian, quy trình giấy tờ rườm rà. Sẽ có hai hình thức khác có thể bù lắp vào khuyết điểm này chính là vay thế chấp đơn vị tài chính và cầm cố tài sản.

Khi vay thế chấp xoay vốn bán hàng online bạn sẽ phải chịu rũi ro về lãi suất rất cao, hoặc nếu có sẵn tài sản giá trị cao như xe hơi, bất động sản, trang sức, bạn có thể nghỉ đến việc cầm xe ô tô, cầm bất động sản. Tài sản khi cầm cố bạn có thể chuộc lại khi kết thúc hợp đồng, giá trị vốn vay được tính trên giá trị hiện còn của tài sản sau khi đã trải qua thẩm định. Chi tiết quy trình như thế nào bạn hãy liên hệ với Cầm Đồ Tân Phú qua: 

  • Hotline: 0938 70 33 55 
  • Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú 
  • Gmail: Camdotanphu.com@gmail.com

Trong buổi ban đầu khi kinh doanh khởi nghiệp bán hàng online bạn buộc phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức để không ngừng học hỏi, cải thiện chất lượng dịch vụ của mình. Hy vọng bạn sẽ thành công với con đường mình đã chọn nhé!