Mở Tiệm Bánh Ngọt Nhỏ Thì Xoay Vốn Như Thế Nào?

Mở tiệm bánh ngọt nhỏ ngọt nhỏ là một cơ hội kinh doanh độc đáo vì bạn có thể tự sáng tạo nên các thành phẩm mang tính cá nhân hóa. Tuy nhiên mô hình này cần bạn có nguồn tài chính vững vàng vì phần chi phí mặt bằng, nhập nguyên vật liệu,… vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để bạn có thể linh hoạt xoay vòng vốn để mở tiệm bánh ngọt nhỏ cũng như trụ vững trong những tháng đầu khi mới khai trương? Chi tiết được thể hiện rõ trong nội dung bài viết bên dưới của Cầm Đồ Tân Phú!

Mở tiệm bánh ngọt nhỏ cần những gì? 

Mở tiệm bánh ngọt nhỏ cần những gì
Nếu đây là lần đầu tiên bạn khởi nghiệp với mô hình kinh doanh mở tiệm bánh ngọt nhỏ ngọt nhỏ, thì có thể tham khảo các bước gợi ý trong bảng quy trình gợi ý trong bảng

Nếu đây là lần đầu tiên bạn khởi nghiệp với mô hình kinh doanh mở tiệm bánh ngọt nhỏ, thì có thể tham khảo các bước gợi ý trong bảng quy trình mở tiệm trong bảng sau nhé:

QUY TRÌNHHẠNG MỤC THỰC HIỆNCÔNG VIỆC CẦN LÀM
Bước 1Nghiên cứu và lên kế hoạch chi tiết – Nghiên cứu thị trường: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, cạnh tranh, và xu hướng thị trường trong khu vực của bạn.

– Lên kế hoạch kinh doanh: Đặt ra mục tiêu kinh doanh, xác định sản phẩm chính, giá cả, và chiến lược tiếp thị. Tạo một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Bước 2Lựa chọn dòng sản phẩm – Lựa chọn loại bánh kinh doanh: Xác dịnh loại bánh ngọt cũng như các sản phẩm phụ khác mà bạn sẽ cung cấp. 

– Thiết kế thực đơn: Xây dựng thực đơn đa dạng  bắt mắt hấp dẫn và phù hợp đối tượng khách hàng.

Bước 3Lên kế hoạch thiết kế cửa hàng Chọn vị trí cửa hàng phù hợp với đối tượng, nên chọn mặt bằng có nhiều người qua lại 

– Phong cách thiết kế: Tạo không gian ấm cũng thoải mái thiết kế cửa hàng sao cho phản ánh chính xác phong cách và thương hiệu của tiệm

Bước 4Tạo giấy tờ pháp lý và đăng ký kinh doanh– Đăng ký doanh nghiệp: Đảm bảo các quy định pháp lý liên quan.

– Đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm: Đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu về an toàn thực phẩm và chứng nhận từ cơ quan chức năng.

Bước 5Lên kế hoạch tiếp thị– Xây dựng thương hiệu: Thiết kế bộ nhận diện online và offline căn bảng 

– Quảng bá trực tuyến: Sử dụng mạng xã hội và trang web để quảng bá sản phẩm và thu hút khách hàng.

Bước 6Quản lý nguyên vật liệu và hàng tồn kho – Tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên vật liệu: Cần tìm nhà cung cấp chất lượng tránh các sự cố trong quá trình sản xuất 

– Quản lý tồn kho: Theo dõi hàng tồn kho để tránh lãng phí và đảm bảo có đủ hàng hóa đáp ứng đủ nhu cầu 

Bước 7Chăm sóc và phản hồi khách hàng– Chăm sóc khách hàng: Tạo trải nghiệm tích cực và luôn luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng 

– Thu nhập phản hồi: Thu nhập phản hồi từ khách hàng để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Bảng: Mở tiệm bánh ngọt nhỏ cần những gì 

Xem thêm: Xoay Vốn Mở Tiệm Hoa Tươi Như Thế Nào?

Mở tiệm bánh ngọt nhỏ cần bao nhiêu vốn

Mở tiệm bánh ngọt nhỏ cần bao nhiêu vốn
Có nhiều phi chí cần phải sử dụng khi mở tiệm bánh

Nếu bạn mở tiệm online chỉ cần khoảng 20 triệu là có thể mở tiệm bánh ngọt nhỏ, trong trường hợp cần mượn mặt bằng, số vốn sẽ dao động trên 200 triệu để có thể bắt đầu khởi nghiệp. Chi tiết như thế nào sẽ phụ thuộc thêm vào vị trí, quy mô kinh doanh, loại hình và phong cách tiệm bánh:

  • Chọn mặt bằng để khởi nghiệp: Theo đó, các khu vực đắc địa nhiều người qua lại có giá thuê cao hơn và ngược lại 
  • Quy mô cửa hàng: Diện tích và số lượng nhna viên ảnh hưởng đến chi phí thuê, lương nhân viên và nguyên vật liệu.
  • Loại hình bánh: Các sản phẩm khác nhau sẽ có chi phí, nguyên vật liệu và thiết bị khác nhau. 
  • Cơ sở vật chất: Cần phải mua các thiết bị như lò nướng, máy trộn bột, tủ mát, khuôn bánh, và nội thất cho cửa hàng. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào chất lượng và quy mô cần thiết cho kinh doanh của bạn.
  • Chi phí chuẩn bị cho các vấn đề về thủ tục pháp lý: Đăng ký doanh nghiệp, chứng chỉ an toàn thực phẩm, và các giấy tờ pháp lý khác.
  • Chi phí cố định: Mặt bằng; Điện; Nước; Internet và các chi phí vận hàng hàng ngày khác 
  • Chi phí Marketing: Cần có ngân sách để quảng bá cửa hàng và sản phẩm. Chi phí này có thể bao gồm thiết kế logo, quảng cáo trực tuyến, và vật liệu tiếp thị.

Xem thêm: Phương Pháp 6 Chiếc Lọ Tiết Kiệm Tiền Khởi Nghiệp

Xoay vốn mở tiệm bánh ngọt nhỏ

Nếu gặp khó khăn về vấn đề tài chính, bạn có thể tìm hiểu đến một số hình thức xoay vốn mở tiệm bánh ngọt nhỏ thường gặp như: Vay tài chính và cầm cố tài sản, hai phương thức này đều mang đến nhiều lợi ích tối ưu cho người tiêu dùng.

Xoay vốn mở tiệm bánh ngọt nhỏ
Nếu gặp khó khăn về vấn đề tài chính, bạn có thể tìm hiểu đến một số hình thức xoay vốn mở tiệm bánh ngọt nhỏ thường gặp

Đối với hình thức vay tài chính

Bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính cá nhân. Hình thức này có lãi suất thấp, khả năng giải ngân cao nhưng lại rất khắt khe về quy trình xét duyệt khoản vay. Tại một số quỹ tài chính, bạn có thể đăng ký tham gia các chương trình vay cho doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên đơn đăng ký vay rất đông nên thời gian xét duyệt khoản vay cũng lâu. 

Đối với hình thức cầm cố tài sản

Nếu bạn có tài sản như ô tô, đất đai, hoặc trang thiết bị có giá trị, bạn có thể cầm xe ô tô, cầm đất, cầm trang sức để đảm bảo khoản vay. Hình thức này có ưu điểm về thời gian, quy trình nhanh chóng nhưng lãi suất vốn vay có thể chênh cao hơn so với truyền thống. 

Việc lựa chọn hình thức nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính hiện có của cá nhân, tuy nhiên nếu bạn ưu tiên loại hình cầm tài sản, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Cầm Đồ Tân Phú – Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, luôn ưu tiên và đảm bảo cho quyền lợi cá nhân khách hàng. Chi tiết về các khoản vay, bạn có thể liên hệ Cầm Đồ Tân Phú qua:

  • Hotline: 0938 70 33 55 
  • Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú 
  • Gmail: Camdotanphu.com@gmail.com

Hy vọng bằng cách cầm cố tài sản hoặc các hình thức vay vốn phù hợp khác, bạn sẽ có đủ nguồn lực tài chính để khởi nghiệp mở tiệm bánh ngọt nhỏ, cũng như hy vọng rằng nội dung bài viết có thể giúp bạn giải đáp thành công các câu hỏi liên quan về mở tiệm bánh cần bao nhiêu vốn, mở tiệm bánh cần những giấy tờ gì!