Mở Tiệm Giặt Ủi Cần Bao Nhiêu Vốn? Xoay Vốn Như Thế Nào?

Mở tiệm giặt ủi là mô hình kinh doanh có mặt từ khá lâu, nhưng dạo gần đây lại nổi lên khi nhu cầu giặt là của giới trẻ ngày càng tăng cao. Ngành hàng này khá dễ gia nhập, nhưng để có thể tồn tại lâu dài và kinh doanh sinh lời bạn cần lập kế hoạch thật kinh doanh rõ ràng, cẩn thận, chi tiết như thế nào? Cùng Cầm Đồ Tân Phú tìm hiểu trong nội dung bài viết sau nhé!

Mở tiệm giặt ủi có lời không?

Mở tiệm giặt ủi có lời không
Vì thị trường này có nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức, nên để biết mở tiệm giặt ủi có lời không cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

Vì thị trường này có nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức, nên để biết mở tiệm giặt ủi có lời không cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, điển hình như vị trí cửa hàng, chiến lược kinh doanh, khả năng quản lý nhân sự, chất lượng dịch vụ cũng như cân đối chi tiêu  trong từng tháng kinh doanh, theo đó:

 • Một dịch vụ chất lượng: Có khả năng giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới tốt hơn 
 • Các xác định và quản trị chiến lược giá: Xác định chiến lược giá hợp lý để thu hút khách hàng và đồng thời đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Quản lý nhân sự: Tiết kiệm chi phí lương, khuyến khích nhân viên tối ưu hiệu suất công việc 
 • Cách thức xây dựng các chính sách bán hàng và kết nối với khách hàng.

Nhìn chung là nếu bạn có khả năng quản lý, mang đến dịch vụ chất lượng, phù hợp nhu cầu thị trường thì chắc chắn mở tiệm giặt ủi sẽ mang lại lợi nhuận khá cao.

Mở tiệm giặt ủi cần chuẩn bị những gì?

Mở tiệm giặt ủi cần chuẩn bị những gì
Để mở được tiệm giặt ủi bạn cần phải đầu tư thời gian, tiền bạc vào một số hạng mục chi phí quan trọng như: Tiền mặt bằng, trang bị cơ sở vật chất, Chuẩn bị giấy tờ chứng minh pháp lý, tuyển dụng nhân sự, tiếp thị thương hiệu,..

Để mở được tiệm giặt ủi bạn cần phải đầu tư thời gian, tiền bạc vào một số hạng mục chi phí quan trọng như: Tiền mặt bằng, trang bị cơ sở vật chất, Chuẩn bị giấy tờ chứng minh pháp lý, tuyển dụng nhân sự, tiếp thị thương hiệu,… tất cẩ đều cần được lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận để tối ưu được nguồn chi phí.

Trong đó, chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất, nguyên vật liệu để làm dịch vụ sẽ tốn khá nhiều ngân sách. Nếu bạn không có quá nhiều nguồn vốn cho hạng mục này, thì cân nhắc mua lại máy đã qua sử dụng, nhưng vẫn có thể đảm bảo được hiệu suất hoạt động. Một cách khác có thể giúp bạn tiết kiệm phần ngân sách cho thiết bị là nên dành riêng một phần ngân sách, chuyên dụng cho việc thiết lập lịch trình kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt, máy sấy,…

Việc hoàn thiện các giấy tờ mang tính pháp lý rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua, lưu ý rằng bạn có thể chịu mức phạt hành chính hoặc dân sự khá nặng nếu không chú tâm vào làm một số giấy tờ như giấy phép kinh doanh, khai báo thuế,…

Xem thêm: Mở Shop Hoa Tươi Cần Chuẩn Bị Bao Nhiêu Vốn

Mở tiệm giặt ủi cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm giặt ủi cần bao nhiêu vốn
Để có thể ước lượng chính xác số vốn cần thiết cho loại hình kinh doanh mở tiệm giặt ủi, bạn cần lên kế hoạch chi tiết, tìm hiểu nghiên cứu thị trường thật kỹ!

Nếu muốn mở một tiệm giặt ủi nhỏ, thì chi phí ban đầu cần chuẩn bị dao động từ 80 triệu đến 100 triệu, với mong muốn có được các cơ sở lớn, cao cấp hơn, chi phí đầu tư sẽ rơi vào khoảng 200 triệu đến 500 triệu đồng/tháng. Chi tiết cao thấp ra sao, lại bị phụ thuộc thêm vào nhiều yếu tố khác như vị trí, quy mô kinh doanh, cơ sở hạ tầng. Cũng như các ngành nghề khác:

 • Chi phí mặt bằng cao hay thấy tỷ lệ thuận với vị trí và diện tích cửa hàng. Các khu vực đặc điện, có diện tích mặt bằng lớn chắc chắn có giá cao hơn.
 • Hệ thống máy móc, thiết bị: Bao gồm máy giặt, máy sấy, máy ủi, và các thiết bị khác, nguồn chi phí bắt buộc phải chi, nhưng có thể tiết kiệm bằng một số cách mà Cầm Đồ Tân Phú đã gợi ý bên trên 
 • Tiền điện, nước, wifi: Các chi phí cố định liên quan đến dịch vụ được cung cấp bởi nhà nước 
 • Bán hàng va tiếp thị: Bạn có thể đầu tư vào các hệ thống bán hàng thông minh để tối ưu chi nhân sự, cũng như một khoản riêng để quảng bá thu hút tệp khách hàng mới cho thương hiệu

Để có thể ước lượng chính xác số vốn cần thiết cho loại hình kinh doanh mở tiệm giặt ủi, bạn cần lên kế hoạch chi tiết, tìm hiểu nghiên cứu thị trường thật kỹ!

Xem thêm: Mở Tiệm Tạp Hóa Cần Bao Nhiêu Vốn? Xoay Vốn Như Thế Nào?

Cầm đồ xoay vốn mở tiệm giặt ủi?

Cầm đồ là phương thức xoay vốn mở tiệm giặt ủi khá phù hợp dành cho các cá nhân đã có sẵn tài sản rồi. Hình thức này có nhiều ưu điểm ví như cầm đồ giúp bạn có nguồn vốn ngay lập tức mà không cần chờ đợi các quy trình vay mượn truyền thống. Không đòi hỏi bạn phải  có lịch sử tài chính sạch, không cần kiểm tra điểm tín dụng. 

Tuy nhiên để có thể hạn chế tối đa các tác động tiêu cực vốn có trong hình thức xoay vốn  mở tiệm giặt ủi này, bạn cần liên hệ với các đơn vị cầm cố uy tín, chuyên nghiệp. Và Cầm Đồ Tân Phú có thể là lựa chọn hoàn hảo nhất của bạn đấy! Chi tiết về quyền lợi khách hàng, cách định giá các loại tài sản khi cầm cố như cầm xe ô tô , cầm trang sức,.. hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 0938 70 33 55 
 • Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú 
 • Gmail: Camdotanphu.com@gmail.com