Mở Tiệm Tạp Hóa Cần Bao Nhiêu Tiền? Xoay Vốn Như Thế Nào?

Nếu được quản lý chặt chẽ, kinh doanh mở tiệm tạp hóa có thể là hình thức sinh lợi nhuận ổn định. Nếu bạn có ý định mở tiệm tạp hóa nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào thì bạn có thể tham khảo một số bước cần chuẩn bị trong nội dung bài viết bên dưới bạn nhé!

Mở tiệm tạp hóa có khó không?

Mở Tiệm Tạp Hóa Cần Bao Nhiêu Tiền
Bên cạnh các cơ hội vốn có, ngành hàng này sẽ đối mặt với một số khó khăn nhất định như mức độ cạnh tranh lĩnh vực khá cao

Bên cạnh các cơ hội vốn có, ngành hàng này sẽ đối mặt với một số khó khăn nhất định như mức độ cạnh tranh lĩnh vực khá cao, đòi hỏi bạn cần có chiến lược kinh doanh cụ thể cũng như mang đến những giá trị đặc biệt cho khách hàng. 

Một khó khăn khác mà bạn có thể gặp phải là quản lý kho đặc biệt khi không gian cửa hàng có giới hạn, để hạn chế vấn đề này bạn cần lựa chọn hàng hóa phù hợp, không nhập quá nhiều để tránh làm tốn không gian cả chi phí nhập hàng.  

Điểm đặc trưng của ngành hàng này là xu hướng tiêu dùng luôn thay đổi, vì thế cửa hàng tạp hóa phải không ngừng điều chỉnh, lựa chọn sản phẩm, học hỏi thêm kiến thức bán hàng trên cả kênh online để kịp thơi thích ứng với hành vi mua sắm ngày càng thay đổi của khách hàng. Dù có nhiều thách thức, nhưng bạn hãy tự tin rằng với một kế hoạch rõ ràng và tinh thần nhiệt huyết chăm chỉ, việc khởi nghiệm mở tiệm tạp hóa của bạn sẽ thành công trong tương lai gần.

Xem thêm: Xoay Vốn Mở Tiệm Hoa Tươi Như Thế Nào?

Mở tiệm tạp hóa nhập nguồn hàng như thế nào?

Nguồn hàng là hạng mục khá quan trọng khi bạn có nhu cầu khởi nghiệp mở tiệm tạp hóa, để lựa chọn được nguồn cung phù hợp, bạn cần thực hiện tuần tự các bước về nghiên cứu thị trường, người mua, tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ với các nhà cung,… chi tiết có thể tham khảo bảng Checklist sau được gợi ý từ Cầm Đồ Tân Phú nhé!

QUY TRÌNH HẠNG MỤC CÔNG VIỆCCHI TIẾT CẦN LÀM
Bước 1Nghiên cứu ngành hàngTìm hiểu về thị trường, sản phẩm và nhu cầu khách hàng. Đồng thời dành thời gian để phân tích rõ đối thủ cạnh tranh 
Bước 2Xác định nguồn cung hàng hóa Liên hệ với các nhà cung ứng và nhà sản xuất để đảm bảo nguồn cung hàng ổn định. Bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang web thương mại điện tử, chợ đầu mối, hoặc một số Sale của các công ty lớn.
Bước 3So sánh giá nhậpSo sánh giá và chất lượng giữa các nhà cung ứng để đảm bảo bạn nhận được giá tốt nhất và hàng hóa chất lượng cao. 
Bước 4Kiểm tra tính an toàn của sản phẩm Đảm bảo rằng hàng hóa bạn nhập khẩu có chứng nhận và nguồn gốc rõ ràng. Điều này không chỉ đảm bảo tính an toàn của sản phẩm mà còn giúp xây dựng sự tin tưởng từ phía khách hàng.
Bước 5Xây dựng mối quan hệ giữa các bên cung ứngĐảm bảo rằng hàng hóa bạn nhập khẩu có chứng nhận và nguồn gốc rõ ràng. Điều này không chỉ đảm bảo tính an toàn của sản phẩm mà còn giúp xây dựng sự tin tưởng từ phía khách hàng.
Bước 6Quản lý kho và giao nhậnXây dựng hệ thống quản lý kho hiệu quả để theo dõi số lượng tồn kho, đặt hàng, và giao nhận hàng hóa đến cửa hàng một cách chính xác.

Bảng: 6 Bước căn bản để tìm nguồn hàng khi mở tiệm tạp hóa 

Mở tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn
Nếu bạn không có quá nhiều vốn, bạn có thể tối ưu phần lớn chi phí bằng cách lập kế hoạch kinh doanh thật chi tiết

Với các tiệm bình dân, chi phí mở tiệm chỉ từ 20 – 30 triệu, tiệm tầm trung thì khoảng tiền có thể dao động từ trên 50, và các tiệm có quy mô lớn thì 300 Triệu đến 500 Triệu tại khu vực nông thôn và lớn hơn 500 triệu tại khu vực thành thị. Các khoản tiền này được chi vào một số hạng mục như lập kho nhập hàng, trang trí cửa tiệm và các chi phí cố định khác như: Mặt bằng, Điện; Nước; Internet;…

Nếu bạn không có quá nhiều vốn, bạn có thể tối ưu phần lớn chi phí bằng cách lập kế hoạch kinh doanh thật chi tiết, chọn mặt bằng hợp lý, sản phẩm phù hợp, tận dụng công nghệ quản lý vừa giúp tiết kiệm tiền nhân công và hỗ trợ tối ưu quy trình kinh doanh.

Xem thêm: Mở Tiệm Bánh Ngọt Nhỏ Cần Bao Nhiêu Vốn?

Cầm đồ xoay vốn mở tiệm tạp hóa 

Cầm đồ xoay vốn mở tiệm tạp hóa
Đối với hình thức cầm đồ xoay vốn mở tiệm tạp hóa, bạn có thể tận dụng tài sản hiện có để đảm bảo nguồn vốn như khi cầm xe hơi xe ô tô

Bên cạnh việc tối ưu chi phí, tìm cách để mở rộng và xây dựng nguồn vốn kinh doanh bền chặt là cách để bạn có thể đảm bảo cho kế hoạch kinh doanh mở tiệm tạp hóa của mình. Có khá nhiều hình thức xoay vốn mở tiệm tạp hóa, điển hình như vay tài chính, cầm cố tài sản  cũng như đăng ký gọi vốn tham gia vào các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp. Mỗi hình thức xoay vốn mở tiệm tạp hóa đều có ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể xác định hình thức xoay vốn phù hợp.

Đối với hình thức cầm đồ xoay vốn mở tiệm tạp hóa, bạn có thể tận dụng tài sản hiện có để đảm bảo nguồn vốn như khi cầm xe hơi xe ô tô cầm nhà, trang sức giá trị, với mức lãi suất đảm bảo hơn nhiều so với hình thức vay tài chính lãi suất cao!

Để hiểu rõ hơn về hình thức xoay vốn mở tiệm tạp hóa này, hãy liên hệ chi tiết Cầm Đồ Tân Phú, đơn vị có nhiều năm kinh nhiệm trong ngành, luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nhé!

  • Hotline: 0938 70 33 55 
  • Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú 
  • Gmail: Camdotanphu.com@gmail.com