Mở Tiệm Nail Cần Chuẩn Bị Nguồn Vốn Ra Sao?

Mở tiệm nail là hình thức kinh doanh phổ biến, vì nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng. Tuy nhiên để có thể kinh doanh thành công, bạn cần biết cách xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, đồng thời phải biết cách cân đối chi phí trong từng hạng mục, chi tiết như thế nào? Cùng Cầm Đồ Tân Phú tìm hiểu thông qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

Mở tiệm nail có lời không?

Câu hỏi thường gặp nhất khi của cá nhân có nhu cầu kinh doanh mở tiệm nail là liệu hình thức này có thể đem lại lợi nhuận cho họ không? Trên thực tế để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần cân nhắc qua nhiều yếu tố cả về cơ hội lẫn thách thức.

Mở tiệm nail có lời không
Câu hỏi thường gặp nhất khi của cá nhân có nhu cầu kinh doanh mở tiệm nail là liệu hình thức này có thể đem lại lợi nhuận cho họ không?

Cơ hội có thể gặp phải khi mở tiệm nail

Như bạn đã biết, với sự phát triển của ngành làm đẹp và chăm sóc cá nhân, nhu cầu về các dịch vụ luôn sẵn có và ngày càng tăng cao. Đối tượng khách hàng của ngành này cũng là trung lập, trẻ có, lớn tuổi có nên rất dễ để tiếp cận với khách hàng. 

Đây cũng là một trong những ngành năng động, có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo nghệ thuật để không ngừng nâng cấp các dịch vụ mới cho khách hàng như nail art, gel nails, hoặc các liệu pháp chăm sóc móng chất lượng cao.

Thách thức bạn gặp phải khi mở tiệm nail

Chính vì dễ gia nhập thị trường, nên ngành công nghiệp này có độ cạnh tranh khá cao, đặc biệt ở các thành phố lớn khi chi phí vận hành có thể lên đến một con số đặc biệt cao như thuê mặt bằng, lương nhân viên cũng như chi phí đầu tư nguyên vật liệu chăm sóc móng. 

Vì tính chất năng động của thị trường nên các xu hướng làm nail liên tục thay đổi, đòi hỏi sự nhạy bén của chủ tiệm phải nhanh chóng bắt kịp thị trường, duy trì cập nhật với công nghệ mới và xu hướng trong ngành.

Xem thêm: Mở tiệm Giặt Ủi Có Lời Không? Cần Chuẩn Bị Bao Nhiêu Vốn?

Mở tiệm nail cần chuẩn bị những gì?

Mở tiệm nail cần chuẩn bị những gì
Một kế hoạch mở tiệm nail chi tiết cần phải thực hiện rất nhiều công việc, đối với các bạn chưa có kinh nghiệm

Một kế hoạch mở tiệm nail chi tiết cần phải thực hiện rất nhiều công việc, đối với các bạn chưa có kinh nghiệm, có thể chỉ cần ngồi xuống liệt kê các ý chính mình cần làm, không cần phải dành quá nhiều thời gian lập bảng biểu trên excel, đơn giản nhưng hiệu quả còn hơn là cồng kềnh không ra kết quả. Bạn có thể tham khảo checklist sau của Cầm Đồ Tân Phú nhé:

  • Dành thời gian tìm vị trí mặt bằng: Tìm khu vực càng đông khách hàng càng có lợi cho chủ tiệm, tuy nhiên cũng cần cân nhắc để đảm bảo cân đối ngân sách. 
  • Thiết lập chân dung khách hàng mục tiêu: Xác định rõ mục tiêu khách hàng của bạn. Bạn có thể hướng đến đối tượng khách hàng nào? Người già, người trẻ, người làm việc văn phòng? Điều này sẽ giúp xây dựng dịch vụ và chính sách giá phù hợp.
  • Lên tiêu chuẩn chát lượng dịch vụ: Chất lượng là quan trọng. Nếu bạn cung cấp các dịch vụ chăm sóc móng tốt, đội ngũ nhân viên có kỹ năng chuyên nghiệp, bạn có thể thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng.
  • Xây dựng chiến lược quảng bá tiếp thị: Hãy đặt câu hỏi cho mình rằng làm sao có thể tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông xã hội để thiết lập chiến lược quảng cáo và tăng nhận diện thương hiệu.

Xem thêm: Mở Tiệm Tạp Hóa Cần Bao Nhiêu Tiền? Xoay Tiền Như Thế Nào?

Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn

Chi phí bạn cần đầu tư để mở tiệm nail ở quy mô nhỏ rơi vào khoảng 95 đến tầm 180 triệu, tổng số tiền đầu tư này được phân bổ vào ba hạng mục chi phí chính: Chi phí khởi đầu; Chi phí vận hành; và một số loại chi phí khác:

HẠNG MỤC CHI PHÍ CÁC KHOẢN CẦN CHINỘI DUNG CHI TIẾT
Chi phí khởi đầu Tiền thuê mặt bằngChi phí thuê mặt bằng là một trong những chi phí lớn nhất. Nó phụ thuộc vào vị trí và diện tích của tiệm.
Đầu tư trang trí nội thất, cơ sở hạ tầngChi phí cho việc trang trí nội thất, mua sắm bàn làm móng, ghế, đèn UV, và vật dụng làm móng.
Thiết bị và dụng cụ làm móngChi phí mua sắm các thiết bị như máy làm móng, đèn UV, và dụng cụ chăm sóc móng.
Chi phí pháp lýBao gồm chi phí đăng ký doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh và các chi phí pháp lý khác.
Chi phí vận hànhLương nhân sựBao gồm lương cho nhân viên làm móng, nhân viên làm vệ sinh, và các vị trí quản lý khác.
Nguyên vật liệuBao gồm chi phí cho gel, sơn móng, và các sản phẩm chăm sóc móng khác.
Vật liệu cần tiêu haoBao gồm giấy nhẹ, khăn, và các vật dụng tiêu hao khác.
Điện nướcChi phí vận hành hàng tháng cho tiện nghi cơ bản như điện và nước.
Bảo dưỡng, sửa chửa Bao gồm chi phí duy trì và sửa chữa cho thiết bị và nội thất.
Quảng bá tiếp thịChi phí cho chiến lược quảng bá, in ấn, và tiếp thị để thu hút và giữ chân khách hàng.
Chi phí khác (Có thể đầu tư hoặc không)Bảo hiểm Chi phí bảo hiểm cho doanh nghiệp và nhân viên.
Thuế và phí Bao gồm thuế doanh nghiệp và các phí liên quan.
Giáo dục và đào tạoChi phí để cung cấp đào tạo và giáo dục cho nhân viên.
Phần mềm quản lý và hệ thống thanh toánChi phí sử dụng các phần mềm quản lý tiệm nail và hệ thống thanh toán.
Chi phí dành riêng cho chương trình khuyến mãiChi phí cho các chương trình khuyến mãi và thưởng khách hàng.

Bảng: Hạng mục chi phí cần chi khi mở tiệm nail

Cầm cố xoay vốn mở tiệm nail 

Cầm cố xoay vốn mở tiệm nail
Bạn có thể xoay đầu nguồn vốn mở tiệm nail bằng cách cầm cố tài sản cho các đơn vị tài chính lớn như ngân hàng hoặc như những tiệm cầm đồ tư nhân.

Nếu hiện tại vẫn chưa có đủ nguồn lực để mở tiệm nail, nhưng lại có sẵn một số tài sản có giá trị như nhà đất, trang sức, xe hơi,… bạn có thể xoay đầu nguồn vốn mở tiệm nail bằng cách cầm cố tài sản cho các đơn vị tài chính lớn như ngân hàng hoặc như những tiệm cầm đồ tư nhân. 

Việc cầm qua đơn vị tài chính cá nhân sở hữu nhiều ưu điểm về thời gian, tính linh hoạt cao hơn so với ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín chuyên nghiệp như Cầm Đồ tân Phú. 

Tại đây, chúng tôi nhận cầm phần lớn các loại tài sản như cầm xe hơi xe ô tô, cầm nhà đất,… quy trình nhanh chóng, thủ tục đơn giản, giải ngân ngay trong ngày giúp bạn nhanh chóng có được tiền mặt để thực hiện kế hoạch mở tiệm nail của mình. Chi tiết liên hệ:

  • Hotline: 0938 70 33 55 
  • Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú 
  • Gmail: Camdotanphu.com@gmail.com