Những kinh nghiệm cầm đồ điện thoại an toàn mà bạn nên biết

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại và muốn mang đi cầm để giải quyết công việc của mình. Nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết nên cầm như thế nào là an toàn vì khi nhắc đến cầm đồ người ta thường nói đến những rủi ro. Hãy để chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm cầm đồ điện thoại an toàn với bạn qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm điện thoại iphone giá cao

Thế nào là dịch vụ cầm đồ điện thoại?

Trong công việc, đôi khi bạn sẽ gặp những vấn đề bất ngờ về tài chính, cần gấp một nguồn vốn để kinh doanh, đầu tư. Bắt buộc bạn phải tìm cách giải quyết ngay lập tức và trong trường hợp bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thì giải pháp nào là phù hợp và tiện lợi nhất?  Chính vì thế dịch vụ cầm đồ điện thoại ra đời. Đây hiện đang là một giải pháp tài chính rất phổ biến gần đây, được nhiều người sử dụng.

Cầm đồ điện thoại là một dịch vụ mà, người muốn vay tiền sẽ mang điện thoại đến tiệm cầm đồ để cầm cố và nhận về một số tiền. Hàng tháng, bạn sẽ phải trả lãi suất đã thỏa thuận dựa trên số tiền mà bạn đã vay.

Người cầm đồ điện thoại sẽ phải hoàn tất trả đủ cả vốn lẫn lãi tiền vay cho tiệm cầm đồ theo đúng khoảng thời gian đã quy định trong hợp đồng cầm cố. Trong trường hợp không thể hoàn tất đúng hạn, bạn phải làm thủ tục đáo hạn nếu không điện thoại của bạn sẽ thuộc toàn quyền sở hữu của bên tiệm cầm đồ.

Khi còn thời hạn hợp đồng, tài sản điện thoại vẫn là của bạn, bên tiệm cầm đồ không được thanh lý hay sử dụng tài sản đó đối dưới bất kỳ hình thức nào.

Cầm đồ điện thoại liệu có phải là một giải pháp an toàn cho bạn

Trong tâm trí đa số người hiện nay, cầm đồ vẫn còn là một dịch vụ ẩn chứa nhiều rủi ro. Dễ mất tài sản, lãi suất cắt cổ, tín dụng đen, nợ xấu là những cụm từ vẫn thường được nhắc đến khi nói về cầm đồ. Nhưng sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó mang lại. Nếu cầm đồ thật sự xấu như vậy, thì tại sao nó lại đang dần trở thành một giải pháp tài chính phổ biến được nhiều người sử dụng như hiện nay?

Với một thị trường sôi động như cầm đồ, ngày càng nhiều các đơn vị xuất hiện khiến công tác kiểm soát trở nên rất khó khăn. Chính vì vậy, một số các tổ chức đã lợi dụng việc đó, mở ra các cửa hiệu cầm đồ trá hình. Dùng việc đó để cho vay lãi suất cao, tín dụng đen khiến nhiều người phải ôm cho mình một món nợ từ đâu rơi xuống.

Ngoài việc bị lừa đảo bởi những địa chỉ không uy tín, nhiều người còn tự mình chấp nhận hình thức vay lãi suất cao như vậy vì với những nơi như vậy, bạn không cần phải có quá nhiều giấy tờ thủ tục để nhận tiền, chỉ cần CMND hoặc hộ khẩu và tài sản là một chiếc điện thoại, không cần làm hợp đồng cầm cố, bạn có thể ngay lập tức có được số tiền mà mình cần, đó chính là sự tiện lợi ngay trước mắt mà ở những nơi uy tín không thể đáp ứng được.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cầm cố tài sản một cách an toàn, thì dịch vụ cầm đồ điện thoại vẫn có thể đáp ứng được cho bạn khi bạn  tìm đến những nơi có uy tín. Vì thực chất cầm đồ là một hoạt động kinh doanh hoàn toàn hợp pháp, được bảo hộ kinh doanh bởi nhà nước, có đầy đủ các điều luật quy định cho loại hình kinh doanh này.

Nhưng vì thế mà thủ tục ở những nơi uy tín thường sẽ nhiều hơn ở nơi trá hình. Bù lại là sự an toàn dành cho bạn và tài sản của bạn, nhiều nơi cầm đồ uy tín hiện nay cũng đang rất nỗ lực trong việc đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

Những kinh nghiệm cầm đồ điện thoại an toàn mà bạn cần biết

Mức lãi suất chung thị trường

Khi cầm điện thoại, lãi suất có lẽ là điều mà mọi người quan tâm nhất trong những kinh nghiệm cầm đồ điện thoại an toàn. Các cửa hiệu cầm đồ hiện nay ngày càng đa dạng, chính vì vậy mà các mức lãi suất được đưa ra cũng đa dạng theo tùy vào cách thức kinh doanh, loại tài sản mang cầm và thỏa thuận giữ 2 bên. Nhưng nhìn chung vẫn có mức lãi suất mà thường được sử dụng và hợp lý nhất đó là từ 2% – 5%.

Hợp đồng cầm cố như thế nào?

Khi đi cầm đồ điện thoại, một trong những kinh nghiệm cầm đồ điện thoại an toàn mà bạn không thể bỏ qua chính là hợp đồng cầm cố. Trong hợp đồng này thường sẽ quy định về những nghĩa vụ và quyền lợi mà bạn được hưởng, chính vì vậy trước khi ý vào bạn phải đọc thật ký, ngay khi nhận thấy điều thắc mắc, bạn nên hỏi ngay để được tư vấn và giải đáp.

Chuẩn bị, kiểm tra điện thoại trước khi mang đi cầm cố

Với tình trạng thông tin, dữ liệu thường xuyên bị đánh cắp như hiện nay, đây là một kinh nghiệm cầm đồ điện thoại an toàn mà bạn nên lưu ý. Với những hình ảnh, dữ liệu cá nhân trong điện thoại mà bạn lưu trữ, nếu bị phát tán, đây thật sự là một mối nguy hiểm lớn dành cho bạn. Chính vì vậy, trước khi ang điện thoại đi cầm bạn nên làm những việc sau đây:

 • Sao lưu, chuyển tất cả số điện thoại sang sim, đồng thời tháo sim, xóa các tin nhắn, nhật ký cuộc gọi trên điện thoại
 • Chuyển hình ảnh, tài liệu cá nhân vào các nền tảng lưu trữ khác như: google drive, thẻ nhớ,…
 • Đăng xuất tất cả các tài khoản có trong điện thoại: facebook, google,…

Điện thoại có được lưu giữ an toàn không?

Điện thoại là một trong những thiết bị điện tử dễ bị thay thế linh kiện nhất khi đi sửa chữa hay cầm đồ. Vì thế, bạn nên tìm những nơi có quy trình lưu giữ đảm bảo an toàn, quá trình niêm phong tài sản công khai và minh bạch. Để điện thoại của bạn được nguyên trạng như ban đầu khi bạn mang đến cầm đồ.

Cầm đồ Tân Phú – địa chỉ cầm đồ điện thoại uy tín, an toàn mà bạn nên thử

Những ưu điểm mà chúng tôi có

 • Cầm cố nhiều loại tài sản mà bạn muốn cầm: điện thoại từ nhiều thương hiệu, xe ô tô, xe máy, laptop, nhà đất, kim cương,…
 • Tài sản được định giá cao: là một giải pháp tiện lợi cho mọi người, chúng tôi định giá tài sản lên đến 90% giá trị tài sản.
 • Mọi thủ tục, giấy tờ đơn giản và nhanh chóng: Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ bạn trong suốt quá trình hoàn tất thủ tục tại cầm đồ Tân Phú.
 • Thông tin được bảo mật tuyệt đối: Cam kết bảo mật thông tin của khách hàng, tránh dẫn đến việc thông tin bị phát tán tràn lan.
 • Tài sản được lưu giữ, dán tem niêm phong: Suốt quá trình niêm phong, bạn sẽ được chứng kiến mọi thứ, tiếp đến sẽ ký tên vào niêm phong để xác nhận.
 • Giải ngân nhanh chóng: sau khi hoàn tất thủ tục cầm đồ, bạn sẽ được nhận tiền ngay bằng 2 hình thức tiển mặt hoặc chuyển khoản.
 • Lãi suất hấp dẫn: 3% trên tháng, đây là một mức lãi suất hợp lý và an toàn trên thị trường.

Phương châm 5 KHÔNG tại cầm đồ Tân Phú

Đây là một phương châm nhằm giúp khách hàng dễ dàng và thoải mái hơn khi cầm điện thoại tại cầm đồ Tân Phú.

 • Không cần phải chứng minh các khoản thu nhập cá nhân
 • Không thu thêm các chi phí về dịch vụ
 • Không phạt lãi khi muốn chuộc tài sản trước hạn
 • Không phạt khi trả lãi suất quá hạn
 • Không thanh lý điện thoại trước thời hạn dưới bất kỳ hình thức nào

 

Cầm đồ Tân Phú hy vọng, qua bài viết trên bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cầm đồ điện thoại an toàn, nếu như bạn có nhu cầu cầm điện thoại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn đúng với nhu cầu, trường hợp của bạn nhé!